Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019

0 Thanh Niên
Sau khi VFF gút lại danh sách 22 đội tham dự và dự kiến chia 3 bảng để công bố điều lệ thì giờ chót đã xảy ra vài thay đổi của vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia lần thứ 23 năm 2019.
Đầu tiên là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đội bóng nhận đăng cai vòng chung kết đã xin rút không tham gia thi đấu vòng loại. Lý do được Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh đưa ra là sân Pleiku và Hàm Rồng đang quá tải vì HAGL năm nay đăng cai nhiều vòng loại giải trẻ, cùng thời gian có giải U.17 cũng diễn ra ở Pleiku.
Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019 - ảnh 1
U 21 Hoàng Anh Gia Lai không thi đấu vòng loại vì là chủ nhà VCK
Khả Hòa
Thứ hai là HAGL lấy đội vừa á quân giải U.19 (đa số 17, 18 tuổi) có tăng cường đá vòng loại, nhưng thời gian diễn ra vòng loại trùng với thi đại học nên một nửa đội hình không thể tham gia. Hơn nữa, do đương nhiên lọt vào VCK nên đội bóng phố núi xin không thi đấu cọ xát để các đối thủ cạnh tranh công bằng hơn.
Đội Becamex Bình Dương trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, ban đầu dự định đưa U.19 đá nhưng cảm thấy không mạnh nên cũng xin không tham gia, thay vào đó là đội Bình Định xin được dự vòng loại ở bảng B. Do vậy, VFF quyết định đưa đội Phố Hiến từ bảng C ra bảng B để mỗi bảng đều còn 7 đội sẽ tranh tài cân bằng hơn. Như vậy, số lượng đội dự giải U.21 năm nay vẫn là 22 đội gồm 21 đội đá vòng loại và HAGL chủ nhà VCK.
Trong ngày mai, BTC sẽ công bố địa phương đăng cai vòng loại bảng B. Trước mắt là 3 lượt vòng bảng trong tháng 6 còn đến 4 lượt còn lại vào tháng 9 có thể vẫn đá ở Gia Lai.
Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019 - ảnh 2
U 21 Hà Nội sẽ phải bảo vệ ngôi vô địch như thế nào khi 2 tướng Phạm Minh Đức và Vũ Hồng Việt đều không còn dẫn dắt đội?
Khả Hòa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).