Nhiều thay đổi trước Đại hội VFF: Tính toán kỹ chức danh Chủ tịch khóa 8

2 Thanh Niên
Một thành viên của Chính phủ sẽ được đề cử vào chức danh Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 8. Trong khi đó, một ứng viên khác sẽ không còn trong danh sách giới thiệu vào vị trí quan trọng này.
Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục đề nghị các Liên đoàn Bóng đá thành viên và các ủy viên Ban Chấp hành khóa 7 giới thiệu thêm những gương mặt có uy tín khác, để đưa vào danh sách bầu cử chức danh Chủ tịch VFF khóa 8.
Theo Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt của VFF cho Đại hội 8 vẫn gặp rất nhiều khó khăn dù VFF đã tiến hành lần 3 về việc lấy ý kiến giới thiệu từ các tổ chức thành viên. Quan điểm rất rõ ràng của Bộ về Đại hội VFF khóa 8 là mọi công việc về khâu tổ chức cũng như bầu lãnh đạo chủ chốt phải được tiến hành một cách thận trọng, dân chủ và minh bạch.
Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị đại hội, VFF để xảy ra nhiều “sự cố” không hay, mà có thời điểm Bộ còn phải cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải xuống làm việc để chấn chỉnh, nhắc nhở. VFF chưa tỏ ra chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị nhân sự, thời điểm ban đầu còn đưa ra những tiêu chí không phù hợp cho các chức danh lãnh đạo VFF khóa 8, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ. Thủ tướng phải giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng khẩn trương chỉ đạo việc cải tổ, kiện toàn bộ máy nhân sự VFF. Lãnh đạo Chính phủ cũng từng nhấn mạnh vị trí Chủ tịch VFF cần phải được tính toán rất kỹ, để dẫn dắt bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái được những thành công vang dội như đội U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á hồi đầu năm.
Nhiều thay đổi trước Đại hội VFF: Tính toán kỹ chức danh Chủ tịch khóa 8 - ảnh 1

tin liên quan

Sẽ có ứng viên chủ tịch mới cho Đại hội VFF
Sau nhiều lần trì hoãn, hôm qua những thông tin đầu tiên về Đại hội VFF đã bắt đầu “nóng” trở lại. Công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF vốn được chờ đợi rất nhiều để xem sự đổi mới ở cấp thượng tầng sẽ như thế nào để giúp bóng đá VN phát triển và nuôi dưỡng giấc mơ như các nước châu Á khác đã được thi thố tại World Cup vừa qua...
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, ngoài các tiêu chí như uy tín, nhiệt huyết với bóng đá; có năng lực quản lý và có thể đưa ra những hoạch định chiều sâu về phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai thì Chủ tịch VFF khóa 8 phải là người biết gánh vác công việc, đứng mũi chịu sào, quy tụ và tập hợp được những người giỏi chuyên môn; đồng thời có tiếng nói trọng lượng để thu hút được các nhà tài trợ, các nguồn lực xã hội, chung tay cùng VFF xây dựng nền bóng đá vững mạnh.
Trên tinh thần gợi mở này của Bộ, hôm qua một vài ủy viên Ban Chấp hành VFF đã mạnh dạn đề cử một số cán bộ lãnh đạo còn đang đương chức, không chỉ am hiểu bóng đá mà còn có khả năng quản lý, trong đó có cả một thành viên của Chính phủ được giới thiệu giữ chức Chủ tịch VFF. Một vài nhân sự mới khác cũng được giới thiệu vào các chức danh phó chủ tịch, cho thấy sẽ có nhiều thay đổi trước Đại hội VFF vào cuối tháng 8.
Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vì có sai sót trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt Đảng nên chiều qua Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT nhất trí không giới thiệu ông Tuấn vào vị trí chủ tịch để bầu cử tại đại hội. Thậm chí, ông Tuấn sẽ được rút về Tổng cục TDTT nếu Bộ thấy cần thiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viễn Tú

Viễn Tú

Theo tôi nên vận động ông Hoàng Vĩnh Giang làm Chủ tịch VFF
Xuân phúc

Xuân phúc

Tôi bầu ông ng hồng sơn của quân đội

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.