Nhiều thử thách cho 2 cầu thủ Việt kiều

1 Thanh Niên
“Sự có mặt của 2 cầu thủ Việt kiều có thể sẽ đem lại chất lượng tốt cho đội tuyển U.22 VN. Tất nhiên, với điều kiện họ phải chứng minh được năng lực và hòa nhập với đồng đội.

“Sự có mặt của 2 cầu thủ Việt kiều có thể sẽ đem lại chất lượng tốt cho đội tuyển U.22 VN. Tất nhiên, với điều kiện họ phải chứng minh được năng lực và hòa nhập với đồng đội. Bóng đá VN rất cần nguồn chất xám từ ngoài nước nhưng chúng tôi vẫn sẽ đối xử công bằng với tất cả cầu thủ và không có bất kỳ sự ưu tiên nào cả”, HLV trưởng Lư Đình Tuấn khẳng định như vậy khi đề cập đến 2 cầu thủ mang quốc tịch VN Nguyễn Thanh Giang (hiện đang chơi cho CLB hạng nhì Đức Egebirge Aue) và Mạc Hồng Quân (khoác áo CLB Spartak Praha của CH Czech).

Bản thân gia đình của hai cầu thủ cũng tỏ ra khá thận trọng trước cơ hội khoác áo tuyển U.22 sắp tới. Phải thuyết phục một hồi, bà Phùng Thị An, mẹ của Mạc Hồng Quân, mới cởi mở hơn một chút với báo chí VN: “Gia đình rất mừng khi Quân được HLV Mai Đức Chung giới thiệu cho đội U.22 VN và lại được VFF đồng ý mời về thử việc. Dù rất tin tưởng Quân nhưng chúng tôi vẫn muốn thực tế sân cỏ trả lời chính xác khả năng của cháu”.

Quân vừa tốt nghiệp cấp 3 và hiện tại đang tập luyện gần như cả ngày tại CLB, đến tận 22 giờ đêm. Bà An nói: “Dù chơi bóng ở đâu, môi trường nào, Quân cũng phải cố gắng hết sức vì mỗi nơi có một đặc tính riêng, nếu không biết thích ứng sẽ bị đào thải, kể cả vấn đề thời tiết, khí hậu. Song Quân được đào tạo bóng đá chuyên nghiệp từ bé, 15 tuổi đã được CLB ký hợp đồng chính thức và quan trọng là Quân hoàn toàn có thể nói, nghe tốt tiếng Việt nên chúng tôi hy vọng Quân sẽ được đội bóng quê hương chấp nhận”.

Hơi khác với Quân, Nguyễn Thanh Giang vừa chơi bóng chuyên nghiệp cho CLB Egebirge Aue, vừa theo đuổi con đường học hành khi đang học năm nhất của Trường đại học Kinh tế thuộc tiểu bang Sachen (Đức). Bố Giang, ông Nguyễn Bình Định, nói qua điện thoại: “Giang tập bóng đá từ năm 9 tuổi. Ưu điểm của Giang là tốc độ và khả năng phối hợp đồng đội. Đã vài lần Giang về VN đấu giao hữu. Trở lại VN lần này, Giang phải chứng minh được phong độ của mình mới có thể được khoác áo đội U.22 quốc gia”.

Ông Đặng Trần Chỉnh là trợ lý đội U.22

HLV Lư Đình Tuấn cho hay ngoài 2 trợ lý Đức Cảnh và Thanh Sơn, đội U.22 có thêm một trợ lý khác là ông Đặng Trần Chỉnh (CLB Bình Dương). Ông Tuấn và Hội đồng HLV quốc gia đã quyết định chọn thêm 4 cầu thủ của đội U.19 VN gồm: trung vệ Lê Xuân Anh (Thanh Hóa), tiền vệ phải Giang Trần Quách Tân (SHB Đà Nẵng), hậu vệ Lê Thái Quang (trẻ Đà Nẵng), tiền vệ Đỗ Văn Thuận (trẻ Hà Nội T&T). Như vậy, đội U.22 sẽ có 30 cầu thủ và trước khi lên đường dự vòng loại U.22 châu Á vào cuối tháng 6, sẽ gút lại còn 22 cầu thủ. 

Nhật Duy

>> N.Sài Gòn nói “không” với Emil Lê Giang
>> Emil Lê Giang ấn tượng với Tài Em
>> Lee Nguyễn tỏa sáng ở giải nhà nghề Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đăng Trình Tuấn Anh

Đăng Trình Tuấn Anh

còn Emil Lê Giang thì sao nhỉ? tôi có theo dõi emil Lê Giang về nước, cậu ấy không được chọn vào NaviBank SG nhưng tầm U22 theo tôi cậu ấy hoàn toàn có thể đá tốt và được chọn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm