Nhiều tuyển thủ quốc gia về TP.HCM

0
Bóng đá TP.HCM bỗng nhiên là điểm đến lý tưởng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũ và mới khi ít nhất 15 cầu thủ có tên tuổi đầu quân cho Navibank và Xuân Thành Sài Gòn.
Nhiều tuyển thủ quốc gia về TP.HCM - ảnh 1
Phước Tứ, Quang Hải đã chọn TP.HCM để đầu quân - Ảnh: Bạch Dương

Bóng đá TP.HCM bỗng nhiên là điểm đến lý tưởng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũ và mới khi ít nhất 15 cầu thủ có tên tuổi đầu quân cho Navibank và Xuân Thành Sài Gòn.

Quyết tâm lấy lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ TP.HCM sau một mùa bóng thất bát, Navibank Sài Gòn đã từng bước làm cuộc thay đổi toàn diện về nhân sự. Với khẩu hiệu mời gọi các trụ cột là người gốc TP.HCM hoặc ở các địa phương lân cận đầu quân và xây dựng lại đội bằng phong cách chơi ngắn, nhuyễn và đặt hiệu quả lên hàng đầu, Navibank Sài Gòn đã hình thành bộ khung với nhiều cầu thủ phía Nam chứ không còn dựa vào chất Nghệ của Quân khu 4 như trước.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ở hàng thủ, ông có trong tay Santos, Anh Tuấn, Long Giang và 2 trụ cột cũ của Bình Dương là Hoàng Vương, Trương Văn Hải, tuyến giữa có Được Em, Duy Khanh, Khánh Lâm, Văn Khải, Cao Thiện và nhất là 2 tuyển thủ Tài Em, Quang Hải cùng cựu tuyển thủ Trường Giang. Còn hàng trên là những ngoại binh chất lượng cao, trong đó có chân sút từng là vua phá lưới V-League đá cho Đà Nẵng trước đây Almeida.

Với thành phần hùng hậu này, trong đó có đến 8 tuyển thủ, cựu tuyển thủ quốc gia và Olympic, có thể nói Navibank Sài Gòn đã chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải mới. Vấn đề là, ông Mai Đức Chung sẽ kết hợp các tài năng này như thế nào để tạo được sức bật một cách mạnh mẽ nhất.

Không chịu thua kém Navibank Sài Gòn chơi ở V-League, dù chỉ chơi ở giải hạng nhất nhưng tân binh của bóng đá TP.HCM Xuân Thành Sài Gòn quyết tâm tạo nên đột phá. Từ chỗ mua lại suất chơi hạng nhất của Hòa Phát V&V, rồi đổi tên thành Xuân Thành Hà Tĩnh, sau đó “di cư” vào TP.HCM để chính thức mang tên Xuân Thành Sài Gòn, đội bóng “sinh sau đẻ muộn” này tỏ ra đầy tiềm lực.

Bằng cuộc thay chất toàn diện, ông bầu mới Nguyễn Đức Thụy đã kéo về hàng loạt tài năng. Đầu tiên là bộ khung BHL năng động, mạnh mẽ với trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, nguyên trợ lý HLV đội tuyển, HLV trưởng Lư Đình Tuấn, trợ lý - cựu tuyển thủ Nguyễn Liêm Thanh và mới nhất thêm trợ lý HLV đội Olympic Nguyễn Văn Phụng và trợ lý - cựu danh thủ Hồ Văn Tam.

Trong đội hình, có ít nhất 7 tuyển thủ quốc gia cũ và mới như Đình Luật, Sỹ Mạnh, Phước Tứ, Minh Đức, Trần Duy Quang, Trọng Bình, Huỳnh Kesley. Ngoài ra, còn có Thành Trung từ An Giang là đồng vua phá lưới giải hạng nhất với 13 bàn, Thanh Tuấn từ Huế, Hải Anh, Đồng Huy Thái và các ngoại binh như Clayton, Moses… Với lực lượng này, chắc chắn mục tiêu của Xuân Thành Sài Gòn là sẽ phấn đấu vượt qua Nam Định, Bình Định, Quảng Ninh… để lên hạng ngay mùa tới.

Các tuyển thủ vừa thi đấu AFF Cup: Tài Em, Quang Hải (Navibank Sài Gòn), Phước Tứ, Sỹ Mạnh, Đình Luật (Xuân Thành Sài Gòn). Từng là tuyển thủ quốc gia mới đây: Trường Giang, Được Em, Hoàng Vương, Phan Văn Santos (Navibank Sài Gòn), Trần Duy Quang, Minh Đức, Trọng Bình, Huỳnh Kesley (Xuân Thành Sài Gòn). Từng là tuyển thủ Olympic: Văn Khải, Khánh Lâm (Navibank Sài Gòn), Huy Thái (Xuân Thành Sài Gòn).

Quang Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm