Nhiều vấn đề tại Hội thảo công tác chuẩn bị mùa giải 2013

0 Thanh Niên
Hôm nay 3.11, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo công tác chuẩn bị mùa giải 2013 do VFF, VPF chủ trì với sự tham dự của 28 đại diện các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất.

Hôm nay 3.11, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo công tác chuẩn bị mùa giải 2013 do VFF, VPF chủ trì với sự tham dự của 28 đại diện các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất.

Sẽ có một số vấn đề sửa đổi được đặt ra trong hội nghị để lấy ý kiến và quyết định cuối cùng. Đầu tiên là số lượng cầu thủ ngoại cho cả 2 giải V-League và hạng nhất. Theo chỉ đạo của Tổng cục TDTT, mùa giải 2013 cần giảm ngoại binh để bớt gánh nặng kinh tế cho các CLB, đồng thời tạo sân chơi cho cầu thủ nội nhiều hơn. Vì thế VFF, VPF đưa ra 2 phương án là V-League chỉ đăng ký 3 cầu thủ ngoại và chính thức vào sân 2 hoặc 3 cầu thủ, tương tự giải hạng nhất chỉ có 2 cầu thủ ngoại chính thức, vào sân 2 hoặc chỉ 1 cầu thủ.

 Nhiều vấn đề tại Hội thảo công tác chuẩn bị mùa giải 2013
Các CLB sẽ đưa 1 cầu thủ dưới 22 tuổi vào sân - Ảnh: Khả Hòa

Thứ hai là độ tuổi cầu thủ chuyển nhượng phải trả phí đào tạo là dưới 25 tuổi hay dưới 23 tuổi. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp trước đây, cầu thủ sau 23 tuổi xem như đã hoàn thành nghĩa vụ với CLB đã đào tạo và được phép tìm CLB mới để chuyển nhượng mà không phải mất phí đào tạo. Nhưng tại Hội nghị tổng kết mùa bóng, đã nảy sinh ý kiến cho rằng việc đào tạo một cầu thủ thành tài mất rất nhiều thời gian và công sức, đối với thực tế bóng đá VN để khẳng định mình thì phải 21-22 tuổi mới được thi đấu trong đội hình chính. Nếu 23 tuổi mà đã chuyển nhượng thì CLB sẽ rất thiệt thòi trong việc xây dựng lực lượng. Thế nên các thành viên đã biểu quyết tán thành độ tuổi cầu thủ chuyên nghiệp chuyển nhượng nhưng phải trả phí đào tạo là dưới 25 tuổi. Trong hội nghị này sẽ quyết định vấn đề này.

Để khuyến khích công tác đào tạo trẻ ở các CLB và tạo điều kiện trẻ hóa, phát triển tài năng cung cấp cho các đội tuyển U.23 và tuyển QG, các CLB V-League và hạng nhất sẽ phải đăng ký danh sách thi đấu có tối thiểu 3 cầu thủ không quá 22 tuổi và phải có tối thiểu 1 cầu thủ thi đấu trên sân trong suốt trận đấu hoặc trong một thời điểm nhất định của trận đấu.

T.K

>> Tổng cục TDTT yêu cầu VFF đẩy mạnh kiểm tra doping
>> VFF hy vọng thu 1 tỉ đồng tiền vé
>> VFF Cup 2012: Việt Nam thắng vẫn lo
>> Tuyển Việt Nam thua ngay trận ra quân VFF Cup 2012

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.