Nhìn từ vụ vi phạm bản quyền của Quế Ngọc Hải: Lỗi tại ai?

0 Thanh Niên Online
Chiều nay, trung vệ Quế Ngọc Hải đã chính thức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về đoạn quảng cáo vi phạm bản quyền đội tuyển Việt Nam. Khách quan mà nói, lỗi ở đây không chỉ thuộc về Quế Ngọc Hải mà còn thuộc về ê kíp hỗ trợ của anh cũng như thuộc về chính VFF.
Là tuyển thủ quốc gia hơn ai hết Quế Ngọc Hải phải ý thức được hình ảnh của đội tuyển phải đảm bảo bản quyền /// Độc Lập Là tuyển thủ quốc gia hơn ai hết Quế Ngọc Hải phải ý thức được hình ảnh của đội tuyển phải đảm bảo bản quyền - Độc Lập
Là tuyển thủ quốc gia hơn ai hết Quế Ngọc Hải phải ý thức được hình ảnh của đội tuyển phải đảm bảo bản quyền
Độc Lập
 
Ai cũng biết, việc cầu thủ tham gia quảng cáo để tăng thu nhập là điều hết sức bình thường trong thế giới bóng đá ngày nay. Thế nhưng, người đại diện của cầu thủ (hay ê kíp hỗ trợ) cần phải hiểu rõ những quảng cáo nào được đóng và những quảng cáo nào không được đóng, để vừa đảm bảo lợi ích, vừa tránh cho hình ảnh thân chủ của mình bị ảnh hưởng.
Bản thân một tuyển thủ đã nhiều năm “ăn cơm tuyển” như Quế Ngọc Hải lẽ ra đã có thể tránh được “tai nạn” này, nếu như đọc kỹ kịch bản trước khi nhận lời đóng quảng cáo và nhận được sự tư vấn một cách hiệu quả hơn từ ê kíp của mình.
Trong vai trò là đội trưởng đội tuyển quốc gia, lẽ ra hơn ai hết Quế Ngọc Hải phải là người thấu hiểu việc khai thác, sử dụng hình ảnh liên quan đến sắc áo đội tuyển quốc gia là vô cùng nghiêm ngặt và luôn đòi hỏi sự cho phép của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Không chỉ có vậy, anh còn phải là người chỉ bảo, hướng dẫn cho các đàn em lên tuyển sau, rằng những việc gì được làm và những việc gì không được làm khi khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia.
Nhìn từ vụ vi phạm bản quyền của Quế Ngọc Hải: Lỗi tại ai? - ảnh 1

Thầy Park luôn nhắc nhở động viên nhưng dường như Quế Ngọc Hải vẫn chưa nhận thức tốt vai trò đội trưởng của mình

Độc Lập

Thế nhưng khách quan mà nói, ở đây cũng có một phần trách nhiệm không nhỏ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Bởi đây không phải là lần đầu tiên một tuyển thủ quốc gia tham gia đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển. Thế mà trong suốt bao năm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn không hướng dẫn một cách cặn kẽ cho các tuyển thủ những quy định cụ thể về quyền khai thác hình ảnh của đội tuyển quốc gia. Để đến khi xảy ra những sự việc đáng tiếc như vừa rồi thì mới lại bắt đầu lục tục đi giải quyết.
Bởi vậy trong thời gian tới, thiết nghĩ việc đầu tiên mà VFF cần làm chính là nhanh chóng hoàn chỉnh và phổ cập những quy định nói trên. Sau đó, định kỳ VFF nên tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu cho các tuyển thủ ở các cấp độ đội tuyển quốc gia để họ hiểu hơn và thấm nhuần những quy định đó.Mục đích là để giúp các cầu thủ tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc này, cũng như ý thức được họ có quyền làm gì và không có quyền làm gì liên quan đến hình ảnh đội tuyển quốc gia.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1