Nhọc nhằn tìm HLV cho đội tuyển

0 Thanh Niên
“Xới tung” cả làng bóng Việt mới lập được danh sách 11 ứng viên nội, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đang “điên đầu” để chọn ra được người sẽ cầm lái đội tuyển VN dự hai trận vòng loại Asian Cup.

“Xới tung” cả làng bóng Việt mới lập được danh sách 11 ứng viên nội, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đang “điên đầu” để chọn ra được người sẽ cầm lái đội tuyển VN dự hai trận vòng loại Asian Cup.

HLV phải có bằng A

Không dám nói VFF “mua dây buộc mình” nhưng có vẻ như yêu cầu không cho HLV kiêm nhiệm khiến VFF đang lâm vào thế khó. Trong cuộc họp ngày 25.12 được chủ trì bởi ông Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF cũng là Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, chỉ đạo xuyên suốt được vị lãnh đạo “hai trong một” này đưa ra là HLV phải chuyên trách.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty CP thể thao Sông Lam Nghệ An cũng tư vấn cho VFF: “HLV nội đó phải có bằng A AFC và ngoài kỹ năng dẫn dắt đội tuyển, còn phải có cá tính mạnh mẽ, rõ rệt, phải có uy vì nếu chỉ có chuyên môn giỏi mà không có uy thì tiếng nói rất dễ bị “bẻ”. Ai cũng hiểu, ông Thanh muốn đề cử HLV nhà Nguyễn Hữu Thắng, nhưng chắc chắn, ông Thanh và lãnh đạo CLB cũng không muốn để Thắng ra đi.

Trung vệ Minh Đức, đội trưởng tuyển VN cũng ái ngại: “Thật khổ vì chỉ đồng ý cho HLV nội làm 2 trận mà bắt họ phải từ bỏ CLB, thì còn ai hào hứng lên tuyển. Với tôi, ai huấn luyện cũng được, nhưng tốt nhất sẽ là một trong 3 HLV Hữu Thắng, Huỳnh Đức hay Hoàng Anh Tuấn”. Liên lạc với ông Tuấn thì ông nói: “Tôi không lên tuyển, không đi đâu hết”.

Tiền vệ Thành Lương - người sẽ tiếp tục được triệu tập vào đội tuyển sắp tới dè dặt đề nghị VFF nên chọn HLV Hoàng Văn Phúc vì: “HLV Phúc đang làm ở đội trẻ Hà Nội T&T nhưng đội này chỉ đá hạng nhất thì dễ đi hơn hạng chuyên nghiệp”. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bảo ông sẽ không nhận, tốt nhất nên chọn HLV Hoàng Văn Phúc.

Lê Huỳnh Đức vẫn chưa đưa ra quyết định

Trước thông tin cho rằng HLV Lê Huỳnh Đức muốn nhận lời làm HLV tạm quyền đội tuyển VN để thi đấu 2 trận vòng loại Asian Cup 2015, chúng tôi đã liên lạc với vị HLV trưởng SHB Đà Nẵng (ĐN) khi anh đang dẫn dắt ĐN đá giao hữu tại Gia Lai. Lê Huỳnh Đức nói: “Đến thời điểm này tôi chưa được ai đề cập đến vấn đề này, nên tôi vẫn chưa biết gì cả. Có thông tin nói tôi muốn nhận lời, nhưng thực ra thì tôi đã lên tiếng gì đâu. Quan điểm của tôi là mọi thứ phải rạch ròi, lúc nào nhận được lời đề nghị, thì tôi mới xem xét nó có phù hợp với mình không rồi mới đưa ra quyết định. Vì thế, ngay thời điểm này tôi không thể phát biểu gì cả”.

Nếu như những lần trước đây, mỗi khi được nhắc đến chuyện nắm đội tuyển thì tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá VN đều từ chối ngay lập tức. Nhưng lần này, với sự để ngỏ, có thể Lê Huỳnh Đức sẽ nhận lời nếu điều kiện phù hợp. Vấn đề còn lại là VFF thuyết phục vị HLV này thế nào.

Lan Phương - Quang Huy 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm