Ninh Bình vẫn muốn đá tiếp ở AFC Cup

2 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch Phạm Văn Lệ của CLB The Vissai Ninh Bình cho biết, ngày mai lãnh đạo đội sẽ đưa ra quyết định sẽ đá tiếp hay nghỉ ngang tại AFC Cup.

(TNO) Chủ tịch Phạm Văn Lệ của CLB The Vissai Ninh Bình cho biết, ngày mai lãnh đạo đội sẽ đưa ra quyết định sẽ đá tiếp hay nghỉ ngang tại AFC Cup.

>> V.Ninh Bình cương quyết bỏ V-League lẫn AFC Cup
>> AFC hối thúc VFF kết thúc vụ tiêu cực V.Ninh Bình
>> VFF sẽ báo cáo vụ Ninh Bình với chủ tịch AFC

 Ninh Bình vẫn muốn đá tiếp ở AFC Cup - ảnh 1
 Nếu đá tiếp ít nhất 2 trận nữa tại AFC Cup, CLB Ninh Bình (áo cam sọc) sẽ phải chi thêm một mớ tiền không nhỏ - Ảnh: Khả Hòa

Nếu tiếp tục thi đấu tại AFC Cup, Ninh Bình sẽ phải đá ít nhất thêm 2 trận nữa. Đầu tiên là chuyến làm khách trên sân Yangon United vào ngày 22.4 tới.

Kế nữa là ít nhất 1 trận tại vòng knock-out bởi đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã chắc chắn vào vòng trong. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Hoa Lư bởi theo điều lệ giải, Ninh Bình trong tư cách đầu bảng sẽ được chơi trận tại vòng knock-out trên sân nhà.

Được biết cũng theo quy định của AFC, Ninh Bình sẽ phải chịu mọi chi phí khách sạn (4 sao trở lên), ăn ở và di chuyển cho đội khách.

Ninh Bình sẽ tự bỏ tiền mua vé máy bay khi sang đất Myanmar, với giá trung bình 500 USD (khoảng hơn 10 triệu đồng) mỗi người.

Nguồn thu duy nhất trong 2 trận này chỉ có khoản tiền 20.000 USD do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp cho mỗi lần đá xa nhà (Ninh Bình không kỳ vọng sẽ có đông khán giả khi đá trên sân nhà tại trận vòng knock-out sắp tới).

Ông Lệ khẳng định, Ninh Bình chắc chắn sẽ nghỉ thi đấu tại V-League. Nếu đá tiếp ít nhất 2 trận nữa tại AFC Cup, CLB sẽ phải chi thêm một mớ tiền không nhỏ. Nhưng tiền bạc không thể so sánh khi đặt cạnh thể diện quốc gia.

Ông Lệ nói: “Ninh Bình, cụ thể là bầu Trường vẫn đang cân nhắc giữa việc có hay không nên đá tiếp tại AFC Cup. Nói thật, khi màu cờ sắc áo đã phai nhạt thế này thì đá tiếp cũng chẳng được gì. Nếu không nói sẽ phải nhận cái cảm giác đầy khó chịu.

Hãy thử tưởng tượng Ninh Bình sẽ sang Myanmar thi đấu trong sự săm soi của truyền thông nước chủ nhà cũng như cả châu lục. Rồi một lần nữa khi đá vòng knock-out, trong khi tâm trạng chán nản hiện tại của đội có lẽ ai cũng rõ.

Nói thật, với các đội bóng Việt Nam chuyện đi đá các giải cấp châu lục chỉ là chuyện cực chẳng đã. Nếu Ninh Bình bỏ giải ngay từ đầu cũng chỉ bị phạt vài ngàn USD thôi. Rất đơn giản.

Nhưng đây là chuyện đội đang thi đấu và đã vào vòng trong. Đấy là vấn đề của cả quốc gia, chứ không phải là tiền”.

Trên quan điểm của cá nhân ông Lệ, dù khó chịu nhưng ông vẫn muốn đội bóng hoàn tất nghĩa vụ tại AFC Cup, để không làm bẽ mặt hơn nữa bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè.

Tuy nhiên, mọi việc phải chờ quyết định của bầu Trường. “Lúc này tôi chưa nói được gì. Nhưng trong ngày mai, Ninh Bình sẽ chính thức quyết định sẽ làm thế nào tại 2 trận còn lại của AFC Cup”, ông Lệ khẳng định.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRƯƠNG MINH HÙNG

TRƯƠNG MINH HÙNG

Ồng Lệ, ông Sỹ, ông Trường/Ba ông Ngao ngán cái phường quái thai/Kinh doanh biết chọn người tài/Mà sao lắm tật... bái bai football.
le ky rung

le ky rung

Nên xem xét và điều tra kỹ lưỡng vụ tiêu cực này... Có tiền lệ của Văn Quyến chỉ dẫn và lôi kéo đàn em không đấy nhé!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm