Nỗi buồn V-League không khán giả

0 Thanh Niên Online
Các cầu thủ thi đấu vòng 1 V-League 2020 thiếu hưng phấn vì không nhận được sự cổ vũ từ cầu trường.
Trận Sài Gòn và SLNA diễn ra nhàm chán /// Khả Hòa Trận Sài Gòn và SLNA diễn ra nhàm chán - Khả Hòa
Trận Sài Gòn và SLNA diễn ra nhàm chán
Khả Hòa
 Trong tình hình dịch Covid- 19 khó lường, BTC vẫn nỗ lực để tổ chức V-League trong điều kiện sân không khán giả. Sở dĩ V-League phải diễn ra vì giải đấu này ảnh hưởng đến nhiều giải trẻ khác và kế hoạch tập trung của các đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế.

Hà Nội đánh bại Nam Định trong trận cầu không khán giả, không bắt tay vì Covid-19

Tổ chức giải đấu, BTC giải và các BTC sân đã làm tương đối tốt công tác y tế để không có trường hợp nào lây nhiễm Covid-19 trong sân bóng. Đây là điều đáng hoan nghênh.
Thế nhưng, có một thực tế cần nhìn nhận là chất lượng các trận đấu không cao, nhiều đội bóng và cầu thủ không thi đấu đúng khả năng của mình. Thi đấu không khán giả, chẳng khác nào một cử dượt nhẹ, nên cầu thủ giảm hưng phấn là điều dễ hiểu.
Như loạt 4 trận của V-League diễn ra chiều qua, các trận đều diễn ra nặng nề và chỉ có 3 bàn thắng được ghi.
Sau trận thắng Quảng Nam 3-1, đội trưởng CLB TP.HCM Phi Sơn nói: “Thi đấu không có khán giả rất buồn, điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi bóng của cầu thủ 2 đội”.
HLV trưởng Quảng Nam Vũ Hồng Việt cũng bày tỏ: “Khó có thể đòi hỏi nhiều ở cầu thủ khi họ đá bóng như một cử dượt vì không có sự động viên từ cầu trường”.
V-League diễn ra mà chất lượng chuyên môn đi xuống thì thiết nghĩ BTC cũng nên tính toán lùi thời điểm để đến khi VN kiểm soát được dịch Covid-19.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng vừa ký ban hành quyết định liên quan đến việc phòng chóng dịch Covid-19, trong đó, mục 4 có nêu rõ: “Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3.2020…”, vì thế trong điều kiện chuyên môn bị ảnh hưởng, nên chăng ban tổ chức nên xem xét tạm hoãn V-League.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm