Megastar Nam Định:

Nỗi lo trước mùa giải mới

0
Sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột cuối mùa rồi là Trọng Lộc, Xuân Phú, Quốc Tuấn, Quang Huy, Đức Dương, Thanh Tùng, Văn Biển… nhiều người đã tiên liệu đến một tương lai không hay cho M.Nam Định.
Nỗi lo trước mùa giải mới - ảnh 1
Tuyển thủ U.23 Mạnh Dũng (phải) giờ là trụ cột của M.Nam Định - Ảnh: B.D

Sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột cuối mùa rồi là Trọng Lộc, Xuân Phú, Quốc Tuấn, Quang Huy, Đức Dương, Thanh Tùng, Văn Biển… nhiều người đã tiên liệu đến một tương lai không hay cho M.Nam Định.

Thế rồi, trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua, đội bóng thành Nam cho thấy những gì mà giới chuyên môn tiên liệu là đúng. Khuyết gần hết đội hình chính trong mấy năm liền vừa rồi, dễ hiểu khi M.Nam Định không còn giữ được bản sắc và lối chơi quen thuộc của mình.

Trong trận đấu đầu tiên tại Navibank Cup 2010, đội bóng thành Nam phối hợp khá rời rạc, trước khi bị HA.GL chọc thủng lưới đến 4 lần. Thậm chí, nếu như các chân sút đến từ phố núi chính xác hơn trong các pha dứt điểm, cách biệt không chỉ dừng tại đây.

Điều dễ nhận thấy là M.Nam Định hiện đang thiếu những cầu thủ có khả năng cầm trịch các tuyến như kiểu Thanh Tùng ở hàng thủ, Trọng Lộc ở hàng tiền vệ hoặc Đức Dương trên hàng tấn công như trước đây, nên các pha phối hợp của họ rất rời rạc.

Kinh nghiệm thi đấu là một vấn đề khác của M.Nam Định. Hiện tại, những gương mặt thuộc loại nhiều kinh nghiệm nhất của đội này như Danh Ngọc, Ngọc Anh… cũng chỉ mới bước qua tuổi đôi mươi, khó đủ sức gánh đội bóng trong những thời điểm khó khăn. Hầu hết các cầu thủ còn lại đều quá trẻ, được đôn lên từ tuyến U.19, U.21, nên bản lĩnh của họ tại đấu trường khắc nghiệt như V-League quả là điều đáng bàn.

Vả lại, cũng do tiềm lực tài chính không mạnh, nên M.Nam Định chưa thể tìm được ngoại binh chất lượng cao. Vì thế, đội này vốn đã yếu có thể còn yếu thêm, do không có ngoại binh đủ sức che lấp bớt các nhược điểm cho nội binh.

Thu Cúc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm