Nói Tấn Tài vứt đi, HLV Lê Thụy Hải bị 'ném đá'

141 Thanh Niên Online
(TNO) Không chỉ nội bộ Beacamex Bình Dương bất ổn, nhiều cầu thủ bất phục, mà cư dân mạng cũng bênh vực Tấn Tài sau phát biểu của HLV Lê Thụy Hải ở trận Bình Dương thua Than Quảng Ninh ngay tại sân Gò Đậu hôm 25.1 vừa qua.

(TNO) Không chỉ nội bộ Beacamex Bình Dương bất ổn, nhiều cầu thủ bất phục, mà cư dân mạng cũng bênh vực Tấn Tài sau phát biểu của HLV Lê Thụy Hải ở trận Bình Dương thua Than Quảng Ninh ngay tại sân Gò Đậu hôm 25.1 vừa qua.

>> HLV Lê Thụy Hải: 'Thánh cũng phải thua
>> HLV Lê Thụy Hải: 'Lứa Công Phượng bây giờ đã là gì đâu
>> HLV Lê Thụy Hải và Công Vinh đã giải tỏa hiểu lầm
>> HLV Lê Thụy Hải: Tôi không phải là cây đũa thần
>> HLV Lê Thụy Hải và lần trở lại cố đô Hoa Lư

 Nói Tấn Tài vứt đi, HLV Lê Thụy Hải bị 'ném đá' - ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải tại buổi họp báo sau trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh - Ảnh: Bạch Dương

Ông Lê Thụy Hải là HLV cá tính số một Việt Nam. Ông luôn nổi tiếng với những phát biểu gây sốc, bất chấp phát biểu của mình ảnh hưởng đến người khác.

Nhiều người nói rằng ông Hải làm được việc nên ông muốn nói gì thì nói, nhưng khi ông phát biểu “Tấn Tài coi như vứt đi” đã chạm tự ái cầu thủ vốn là đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Tấn Tài cho biết anh rất buồn khi thấy báo chí dẫn lại lời HLV Lê Thụy Hải. "Tôi cảm thấy rất buồn khi đọc trên các trang báo về phát biểu của HLV Lê Thụy Hải nói rằng tôi coi như vứt đi rồi. Chẳng lẽ chỉ vì chấn thương và chưa thể thi đấu được mà tôi đã trở thành người thừa?

Theo tôi, vấn đề không nghiêm trọng như thế vì có mặt ở phòng họp báo lúc ấy, tôi biết ý ông Lê Thụy Hải muốn nói rằng anh đang chấn thương nên chưa thi đấu được, nhưng cách dùng từ của ông lại dễ khiến người ta hiểu lầm...", Tấn Tài chia sẻ.

"Tôi đã bình phục hoàn toàn chấn thương và có thể ra sân thi đấu trở lại. Tuy nhiên, để lấy lại được thể trạng, cảm giác chơi bóng tốt nhất, tôi cần thêm chút thời gian nữa. Tôi tin với những nỗ lực tập luyện của mình, tôi sẽ được ghi nhận và sẽ được HLV trưởng tin tưởng cho ra sân thường xuyên trong thời gian sắp tới", Tấn Tài bộc bạch.  

 Nói Tấn Tài vứt đi, HLV Lê Thụy Hải bị 'ném đá' - ảnh 2
Tấn Tài (thứ 2 từ bên phải sang) cho biết anh đã bình phục hoàn toàn chấn thương và có thể ra sân thi đấu trở lại - Ảnh: Minh Tú

Không chỉ riêng Tấn Tài mà ở Bình Dương, tiền đạo Lê Công Vinh và nhiều cầu thủ khác cũng từng được HLV Lê Thụy Hải “ưu ái” dành cho những phát biểu tương tự.

Lê Công Vinh khôn ngoan hơn nên anh đã chọn cách im lặng và cắn răng tập luyện. Nhưng ai cũng hiểu rằng, nếu Vinh ra sân thi đấu, đá tốt, thì anh đá cho chính anh, đá cho đội bóng trả lương anh, chứ không bao giờ anh bỏ một giọt mồ hôi vì ông giám đốc kỹ thuật của đội.

"Tôi làm việc với “bố” Hải lâu rồi nên tôi cũng biết khá rõ tính cách của ông. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy buồn, vì trong lúc “bố” nói về Công Vinh và Anh Đức chưa đạt được phong độ và sự kết dính với đội, nhưng lại bảo rằng tôi coi như vứt. Thế nên tôi không thể không suy nghĩ", Tấn Tài nói tiếp.

Ở một diễn biến khác, lời phát ngôn của ông Lê Thụy Hải với Tấn Tài lan nhanh hơn gió. Cộng động mạng đã bàn tàn rôm rả về chuyện “thầy chê trò” ở Bình Dương.

Rất nhiều ý kiến bênh vực Tấn Tài, bởi cho rằng Tài là cầu thủ có chuyên môn và đạo đức tốt nên không đáng phải nhận những lời chỉ trích nặng nề như vậy.

“Chú Hải thẳng tính là điều đáng quý, nhưng nói về học trò của mình như vậy, thì chính chủ Hải cũng xem như vứt đi rồi. Hy vọng Tấn Tài sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua cú sốc này”, một bạn đề tên Thanh Hải viết trên Diễn đàn bóng đá Việt Nam.

Một bạn khác có nickname là nguyenanhhung chia sẻ một bình luận khác: “Ông Hải là HLV giỏi nhưng sao dẫn dắt Thanh Hóa, Hải Phòng thua te tua. Việc ông thành công ở Bình Dương chẳng qua đội bóng này toàn cầu thủ giỏi, HLV nào mà làm chẳng được. Ông Hải hoàn toàn chưa đủ trình để nhận xét đội trưởng đội tuyển quốc gia như vậy”.

Thanh Niên Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Hạ

Hoa Hạ

"Ăn nói ngạo mạn", ông Hải mang nặng tư tưởng "công thần" nên muốn ăn thì ăn muốn nói thì nói, chẳng coi ai ra gì, dân miền Nam chúng tôi có câu "có thể ăn bậy chứ không được nói bậy" đó ông Hải. Có thể vì chén cơm manh áo nên Công Vinh, Tấn Tài... không dám trả đũa ông nhưng tâm đang không phục, nên ăn nói có chừng có đổi lại đi ông Hải, còn nói ông giỏi, giỏi sao không ai mời ông làm trong đội tuyển bóng đá hết vậy??? Họ chỉ sợ ông lên đó ông tưởng tới thiên đình nên ăn nói không ai chịu nổi, mấy lời gởi ông Hải
Hà Dũng

Hà Dũng

Tôi chỉ nói ngắn gọn thế này: "Hãy suy nghĩ trước khi nói - Hãy cân nhắc trước khi làm". Một người, mà thiếu cái tư duy này, thì làm sao làm "THẦY" được.
Yêu bóng đá

Yêu bóng đá

Chính ông Hải mới là người vứt đi.
tahngthan

tahngthan

Bạn nói ông Hải mới là người vứt đi, sao nói đúng zậy
Nguyễn Dương

Nguyễn Dương

Tôi ủng hộ ý kiến của bạn
Nguyễn Sanh Nguyên

Nguyễn Sanh Nguyên

Lê Thụy Hải là ai nhỉ? Trình độ bao nhiêu mà đánh giá người khác ? Tấn Tài là cầu thủ đẳng cấp bậc nhất Việt Nam... không phải bàn cãi. (Nguyễn Sanh Nguyên)
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói, để không ai gọi khùng! Gửi Hải "lơ"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm