'Nóng' lời giải thích của Bộ VH - TT - DL về nợ tiền thuê đất tại Mỹ Đình

1 Thanh Niên Online
Vấn đề nợ tiền thuê đất của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình dưới thời giám đốc Cấn Văn Nghĩa (hiện làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ Liên đoàn Bóng đá VN - VFF) đã làm nóng cuộc họp cuối năm của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vào ngày 9.1.
 
Trước khi về hưu vào tháng 9.2018, ông Cấn Văn Nghĩa đã ký công văn xin được miễn tiền thuê đất 314 tỷ đồng với những hợp đồng thuê mặt bằng dài hạn tại khu liên hợp trong 5 năm từ 2012 đến 2017, với lý do khu liên hợp không có khả năng chi trả.
Hiện tại, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan thuế tại Hà Nội đang tạm dừng thu khoản tiền này mà đợi quyết định cuối cùng từ Thủ tướng. Trong trường hợp Thủ tướng không cho miễn truy thu, nhiều khả năng khu liên hợp phải chịu trách nhiệm trả đủ khoản nợ rất lớn này.
Trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên tại cuộc họp của Bộ: “Ông Nghĩa đang làm quan chức của VFF. Nếu ông Nghĩa bị phát hiện có liên đới trực tiếp đến việc nợ tiền thuê đất 314 tỉ đồng, Bộ có tính đến việc thay thế ông Nghĩa ở VFF không?”. Ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết: “Việc xin miễn 314 tỉ đồng không thuộc thẩm quyền của Bộ. Tôi được biết Hà Nội đang phối hợp Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ xin miễn truy thu số tiền 314 tỉ đồng này.
Tuy nhiên tôi phải nói lại, đồng chí Cấn Văn Nghĩa đang là phó chủ tịch VFF, nguyên là giám đốc khu liên hợp đã về hưu. Pháp luật cũng quy định rõ, nếu các cơ quan liên quan, cơ quan pháp luật có những yêu cầu để làm việc làm rõ những kết quả trong quá trình chỉ đạo điều hành khu liên hợp của đồng chí Cấn Văn Nghĩa thì chắc chắn đồng chí Cấn Văn Nghĩa là cán bộ về hưu của Bộ sẽ phải chịu trách nhiệm đối với quá trình điều hành chỉ đạo quản lý của mình tại khu liên hợp”.
Theo người phát ngôn của Bộ, nếu các cơ quan pháp luật có kết quả thì ông Nghĩa phải chịu trách nhiệm đến cùng chứ không phải nghỉ hưu là sẽ không phải chịu trách nhiệm nữa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thành

thành

Hạ cánh chưa an toàn đâu ô Nghĩa ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm