Nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata: Chia tay bạn trai vì quá yêu bóng đá Việt

10 Thanh Niên Online
(TNO) Tự nhận là người thuộc diện ‘tốt bụng’, Megumi Hata không gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với nhiều quốc gia khác nhau, ngoại trừ việc phải tập sống một mình khi người bạn trai quyết định chia tay vì xa cách.
 
(TNO) Tự nhận là người thuộc diện ‘tốt bụng’, Megumi Hata không gặp nhiều khó khăn trong việc thích ứng với nhiều quốc gia khác nhau, ngoại trừ việc phải tập sống một mình khi người bạn trai quyết định chia tay vì xa cách.
 
THANH NIÊN ONLINE ĐỐI THOẠI VỚI PHÓNG VIÊN XINH ĐẸP MEGUMI HATA
Nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata: Chia tay bạn trai vì quá yêu bóng đá Việt - ảnh 1Megumi trong lần theo chân tuyển U.23 Việt Nam dự vòng loại châu Á ở Malaysia - Ảnh: Bạch Dương
2 lần bị giật điện thoại tại Việt Nam
“Tôi là người rất khỏe mạnh. Tôi nghĩ mình may mắn khi sở hữu một cái bụng khá khỏe nên không gặp nhiều khó khăn trong ăn uống khi đến Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác.
Duy chỉ có 2 sự cố đến giờ tôi vẫn nhớ là 2 lần bị giật điện thoại. Theo thói quen, tôi vừa đi vừa nghe nhạc. Thế là “vù” một cái, bị người ta giật mất. Khi đó tôi cũng đang ở quận 1 này, gần quán café nơi chúng ta đang nói chuyện”, Megumi vừa nói vừa diễn đạt lại sự bối rối của mình ở cả 2 lần bị giật điện thoại.
Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2013, Megumi Hata cho biết cô rất thích ẩm thực Việt Nam, dù rằng không phải món nào cô gái Nhật Bản này cũng dám nếm thử.
“Tôi thích nhất là ăn ốc. Ốc ở Việt Nam rất đa dạng và được chế biến theo nhiều cách khác nhau rất phong phú. Tuy nhiên không phải món nào tôi cũng ăn được. Có thể kể đến món nhộng và cả thịt chó nữa. Tôi đã thử nhưng không thể ăn được 2 món này”, cô cho biết.
Nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata: Chia tay bạn trai vì quá yêu bóng đá Việt - ảnh 2Megumi Hata trong lần trao đổi cùng phóng viên Thanh Niên Online ở giải U.19 quốc tế đầu năm 2014 - Ảnh: Quốc Việt
Nhẩm lại, Megumi Hata ăn khỏe và rất chịu đi. Ngoài trung tâm huấn luyện J-Green Sakai ở Osaka, cô đã theo sát tuyển U.19 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam khắp từ TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Myanmar, Malaysia…
Với cô, chuyến đi Myanmar là đáng nhớ nhất: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần theo chân các cầu thủ U.19 Việt Nam dự vòng chung kết U.19 châu Á tại Myanmar.
Đó là trận đấu U.19 Việt Nam gặp U.19 Nhật Bản. Dù hôm đó U.19 Việt Nam đã thua nhưng tôi thấy các cầu thủ thi đấu trên sân rất cố gắng. Tinh thần của cả đội rất cao, rất ấn tượng.
Không chỉ các cầu thủ trong sân, những cầu thủ dự bị cũng hò reo và cổ vũ đầy máu lửa cho các đồng đội của mình. Khi nhìn thấy hình ảnh đó, tôi rất xúc động và cảm thấy càng yêu quý các cầu thủ hơn”.
Chia tay bạn trai vì U.19 Việt Nam
Những chuyến đi cho Megumi Hata nhiều, nhưng cũng lấy đi của cô rất nhiều. Là phận nữ, một thân một mình đến một quốc gia xa lạ, cô gái Nhật Bản nhút nhát này đã phải tự mình làm hết mọi thứ, không có nhiều sự trợ giúp từ những người đồng hương.
Nữ phóng viên Nhật Bản Megumi Hata: Chia tay bạn trai vì quá yêu bóng đá Việt - ảnh 3Cô chia sẻ sự phấn khích khi chuẩn bị theo chân tuyển U.23 Việt Nam - Ảnh do nhân vật cung cấp
“Có rất nhiều phóng viên nữ ở Nhật Bản. Nhưng ở Nhật tôi không thân thiết với phóng viên nào cả. Bởi vậy, tôi tự mình xoay sở khi qua đây mà không có lời khuyên nào từ những người đồng nghiệp, đồng hương.
Trước khi sang Việt Nam tôi có bạn trai ở Nhật Bản. Tuy nhiên, sau này chúng tôi đã chia tay nhau. Mặc dù tôi nghĩ đây là công việc tốt nhưng anh ấy không ủng hộ lắm.
Công việc của tôi đòi hỏi di chuyển liên tục giữa Nhật Bản, Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Anh ấy thì muốn có một người bạn gái luôn ở bên mình.
Thế nên chúng tôi chia tay. Rất may là gia đình luôn ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của tôi. Một may mắn khác là tôi không có nhiều thời gian rảnh để buồn chuyện tình cảm.
Bởi vì đặc thù công việc nên tôi rất ít có thời gian để ra ngoài một mình. Thêm vào đó, mỗi khi rảnh tôi sẽ lại vẽ bởi vẽ là đam mê và cũng là công việc của tôi”, Megumi Hata chia sẻ về “tổn thất” lớn nhất khi dành trọn tình yêu cho U.19 và bóng đá Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ duy Hiến

Vũ duy Hiến

Một cô gái Nhật xinh đẹp và tài năng ! Cô yêu bóng đá, thứ bóng đá quyến rũ bằng nghệ thuật thêu hoa dệt gấm, không cần nhiều lắm sức mạnh từ cơ bắp... Cô yêu nghệ thuật hội hoạ, một loại hình thể hiện tâm hồn phong phú. Cô luôn gắn bài viết của mình cùng với thứ hội hoạ đặc thù mà cô đam mê ! Có thể bạn không đọc được ngoại ngữ, nhưng nhìn vào nét vẽ của cô ta, bạn hiểu ngay Meguni Hata muốn chuyển tải đến bạn thông điệp gì ? Đó là tình yêu nghệ thuật bóng đá, là sự gắn kết giữa những con người trên hành tinh này, yêu thương và đoàn kết !Rất tuyệt vời Meguni Hata ! Xin nhắn với bạn trai của Hata: Anh ta đã để mất đi một viên kim cương vô cùng quí gia dù đi khắp bầu trời trái đất anh cũng không thể gặp lại lần thứ hai, hãy nghĩ kỹ đi, chàng trai ! Chào Meguni !
Psycho

Psycho

Bỏ bạn trai vì yêu bóng đá Việt? Chắc cô này bị tâm thần nặng rồi.
Nguyễn phi Trác

Nguyễn phi Trác

Megumi là cô gái giàu nghị lực và tốt bụng ! Bóng đá Việt cần cảm ơn cô ấy !
kocochio

kocochio

Trời ! Người VN mà tôi còn không yêu nổi bóng đá VN mà sao cô này yêu nổi, thấy cũng lạ. Khi thi đấu với nước ngoài thì tôi ủng hộ vì còn tự hào dân tộc chứ nói thật họ đá còn ẹ lắm. Yêu sao nổi trời, chắc cô này định làm người nổi tiếng hoặc IC có vấn đề.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.