Ông Calisto đãi cát tìm vàng

0
Có mặt trên sân Thống Nhất xem trận CLB TP.HCM - Đồng Nai, HLV Calisto cho biết công việc của ông từ nay đến tháng 6 khi các đội tuyển quốc gia và đội Olympic tập trung đợt đầu là chỉ đi xem càng nhiều trận ở V-League và Giải hạng nhất càng tốt.
Ông Calisto đãi cát tìm vàng - ảnh 1
HLV Calisto trên khán đài sân Thống Nhất cùng nguyên trợ lý Ngô Lê Bằng - Ảnh: Bạch Dương

Có mặt trên sân Thống Nhất xem trận CLB TP.HCM - Đồng Nai, HLV Calisto cho biết công việc của ông từ nay đến tháng 6 khi các đội tuyển quốc gia và đội Olympic tập trung đợt đầu là chỉ đi xem càng nhiều trận ở V-League và Giải hạng nhất càng tốt.

Ông cho biết đã chọn khoảng 20 trận để theo dõi. Các trận mà ông chọn đều rơi vào những đội đang có nhiều cầu thủ trong độ tuổi SEA Games và Olympic như Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Hà Nội ACB, Cao su Đồng Tháp, Hòa Phát Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Bình Định, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, CLB TP.HCM...

Ông lý giải: "Tuy đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2014 rất quan trọng, nhưng đa phần các tuyển thủ tôi đã biết nên chỉ cần kiểm tra, đánh giá phong độ qua tổng hợp từng vòng đấu của họ để xem hơn 3 tháng nữa có gọi tập trung hay không. Cái chính là tôi phải xây dựng bộ khung cho đội tuyển U.23. Vì mục tiêu chính của bóng đá VN là SEA Games tại Indonesia, nơi mà chúng ta ít nhất phải có mặt trong trận chung kết như 2 năm trước. Do vậy, tôi phải xem nhiều cầu thủ trong độ tuổi dưới 23 thi đấu. Tất nhiên, tôi cũng đã đề nghị Hội đồng huấn luyện quốc gia và các trợ lý từng cộng sự với tôi trước đây xem xét và phát hiện nhân tố mới, chơi nổi bật kịp thời giới thiệu đến tôi. Bằng mọi cách, chúng ta không bỏ sót tài năng".

HLV Calisto cũng thông cảm các CLB vì thành tích nên có thể phải sử dụng nhiều ngoại binh và những cầu thủ có kinh nghiệm trong đội hình, nhưng ông cũng mong các CLB hãy nhìn về tương lai nhiều hơn và hãy tạo cơ hội ra sân thường xuyên cho cầu thủ trẻ, quan tâm và tạo điều kiện tốt cho họ cống hiến. Chỉ có vậy các CLB mới gầy dựng được sức bật và niềm tin lâu dài, đóng góp tốt cho sự phát triển của bóng đá VN.

X.Lâm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.