Ông Lê Hùng Dũng: Nhảy vào ổ kiến lửa là… định mệnh của tôi

1 Thanh Niên Online
(TNO) Một loạt những câu hỏi rất thẳng thắn xung quanh vấn đề bầu cử và nhân sự tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 7 vừa được đã được đưa ra trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 13.3.

(TNO) Một loạt những câu hỏi rất thẳng thắn xung quanh vấn đề bầu cử và nhân sự tại Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 7 vừa được đã được đưa ra trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng 13.3.

>> Ông Lê Hùng Dũng sáng giá nhất cho chức chủ tịch VFF
>> Đại hội VFF dự kiến vào ngày 25.3
>> Đại hội thường niên VFF: Quên mổ xẻ trách nhiệm của... Liên đoàn

Bắt buộc phải làm theo FIFA

 Ông Lê Hùng Dũng: Nhảy vào ổ kiến lửa là… định mệnh của tôi - ảnh 1
Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 7 sẽ diễn ra vào ngày 25.3 - Ảnh: Minh Tú

Trong cuộc họp sáng nay, phóng viên Thanh Niên Online đã hỏi ông Lê Hùng Dũng - quyền Chủ tịch VFF: “Các khóa trước bầu ban chấp hành (BCH) rồi mới bầu các chức danh chủ chốt. Tại sao lần này lại tiến hành ngược lại, liệu có gì thiếu minh bạch ở đây?”.

Ông Dũng nói: “Đây là quy định mới của FIFA và đã được đưa vào điều lệ sửa đổi của VFF. Quy định này được áp dụng trên toàn thế giới mà bắt buộc VFF phải tuân thủ theo. Việc bầu chức danh chủ chốt sau hay trước không có gì là thiếu minh bạch và không ảnh hưởng đến công tác tổ chức nhân sự”.

Xin được nói rõ hơn, tại cuộc họp này, các phóng viên đã được nhận danh sách ứng viên ban chấp hành (BCH) khóa 7 gồm 35 thành viên (bầu ra 17).

Chức danh chủ tịch chỉ còn duy nhất ứng viên là ông Lê Hùng Dũng. Phó chủ tịch truyền thông (có 2 người) và Phó chủ tịch tài chính cũng có 2 ứng viên (Đoàn Nguyên Đức, Lê Văn Thành). Phó chủ tịch chuyên môn cũng chỉ còn duy nhất 1 ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn.

Không có năng lực thì phải chấp nhận số phiếu thấp

Ông Dũng giải đáp thắc mắc: “BCH VFF không có quyền giới thiệu nhiều người ra để bầu cho xôm tụ. Các ứng viên là do các thành viên VFF đề cử và họ chỉ đề cử 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch chuyên môn thì chúng tôi cũng chịu.

Một câu hỏi khác: “Nếu với các chức danh chỉ có 1 đề cử duy nhất mà trượt tại đại hội thì sao?”. Ông Dũng cho biết: “Nếu trúng thì tốt, còn không trúng cũng chấp nhận vì đã không được đại hội tín nhiệm và bầu.

Chứng tỏ mình không làm được việc, không có năng lực thì số phiếu mới thấp. Nếu ứng viên duy nhất đó không đắc cử thì đại hội sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.

Chủ tịch VFF không ăn lương của... VFF

Ông Dũng tỏ ra rất thận trọng khi trả lời về mình nhưng là sự thận trọng trên thế…thắng: “Chỉ chờ kết quả kiếm phiếu mới biết ai trúng cử vì 30 chưa phải là Tết. Nhưng trong ngày tiến hành đại hội, ở diễn văn khai mạc tôi sẽ nói không ngắn đâu mà nói dài về việc nếu trúng cử chủ tịch thì tôi sẽ phải làm gì, cần làm gì?

Ông Lê Hùng Dũng: Nhảy vào ổ kiến lửa là… định mệnh của tôi - ảnh 2

Ai cũng tưởng chủ tịch VFF hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều, quyền lực vô biên. Hấp dẫn hay không là do nền bóng đá quyết định chứ không phải cá nhân ông ta... Tôi xin nói luôn từ bây giờ là tôi sẽ hành động thực sự và không ăn lương của VFF.

Ông Lê Hùng Dũng: Nhảy vào ổ kiến lửa là… định mệnh của tôi - ảnh 3
Ông Lê Hùng Dũng (quyền chủ tịch VFF)
Bài diễn văn này không đến nỗi nào mà hay đấy. Bạn bè bảo tôi, ông mà làm chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ lên đấy vì hiện tại nó đang xuống tận đáy rồi, có muốn xuống nữa cũng không được (cười).

Cũng có người bảo sao ông cứ nhẩy vào ổ kiến lửa làm gì. Tôi cũng chỉ cười mà bảo, nếu tôi trúng thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi, không thể từ chối.

Ai cũng tưởng chủ tịch VFF hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều, quyền lực vô biên. Hấp dẫn hay không là do nền bóng đá quyết định chứ không phải cá nhân ông ta.

Chủ tịch là bộ mặt của nền bóng đá mà nền bóng đá Việt Nam chỉ hấp dẫn nếu có nhiều trận đấu như của U.19 Việt Nam, của Sông Lam Nghệ An hay Hà Nội T&T. Tôi xin nói luôn từ bây giờ là tôi sẽ hành động thực sự và không ăn lương của VFF.

Tôi và anh Đoàn Nguyên Đức (đang cùng giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp VPF) nếu được bầu, cũng sẽ không can thiệp vào công việc của VPF, trừ khi họ làm sai. Chúng tôi không ôm quyền lực để biến VPF thành ông em sai vặt”. 

Ông Dũng không tiết lộ ứng viên sẽ được chỉ định giữ chức Tổng thư ký VFF. Nhưng khi Thanh Niên Online hỏi đương kim Tổng thư ký Ngô Lê Bằng thì ông Bằng trả lời: “Nếu được giới thiệu và đại hội thông qua, tôi sẵn sàng nhận lời”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Điều chắc chắn là ông Dũng và ông Đức không ai cần một chức danh nào của VFF để kiếm tiền. Nhờ vậy, các ông dám thẳng thắn làm việc theo nhận thức và lương tâm của mình, không phải cầu lụy ai. Mà cái tâm, cái tài của các ông, chúng ta đã được thấy qua các việc làm cụ thể trong thời gian qua. Bóng đá VN không phát triển được không phải do thể hình của người Việt nhỏ, mà do trí tuệ, bản lĩnh của những người lãnh đạo cuả nó trong thời gian qua không đủ lớn. Mong bóng đá VN sẽ có một tương lai tươi sáng hơn với những người có tâm, có tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm