Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam

41 Thanh Niên Online
(TNO) Là người chỉ trích HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam nhiều nhất trong số các nhà cầm quân Việt Nam, nhưng giờ đây HLV Lê Thụy Hải đã đổi giọng.

(TNO) Là người chỉ trích HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam nhiều nhất trong số các nhà cầm quân Việt Nam, nhưng giờ đây HLV Lê Thụy Hải đã đổi giọng.

>> Công Phượng và đồng đội ở U.19 Việt Nam sắp trở thành sinh viên đá bóng
>> Từ U.19 đến Olympic Việt Nam: Trong chu kỳ 'rốt đa
>> U.19 Việt Nam: Nỗi lòng người ở lại

 Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 1
HLV Guillaume Graechen đã tạo dấu ấn rất lớn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

“Các cầu thủ tiến bộ rất rõ nét. Phải thừa nhận rằng quy trình dạy dỗ của học viện Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) Arsenal JMG rất giỏi. Đến lúc này không có gì để chê trách cả, thậm chí phải khen ngợi họ”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Khen ngợi U.19 Việt Nam và Học viện HA.GL Arsenal JMG, ông Hải “lơ” càng thể hiện sự khâm phục đến HLV Guillaume: “Ông “Giôm” đã cho thấy dấu ấn của mình, từ chỗ các em khi còn như tờ giấy trắng cho đến những cầu thủ xuất sắc như thế này.

 
Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 2 U.19 Việt Nam là đội bóng đặc biệt nhất mà tôi từng được thấy từ kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần, độ ăn ý... Các em đang chơi rất, rất, rất hay, hãy ghi rõ lời tôi như thế.

Các em có tiềm năng rất lớn, có thể sẽ làm rạng danh Bóng đá Việt Nam.

Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 3
HLV Lê Thụy Hải
Nhìn lại từ đầu năm trở lại đây, các em tiến bộ rất rõ ràng, những xử lý tình huống đã tốt hơn hẳn. Mỗi vị trí đều đã hiểu rõ mình cần làm gì.

Các cầu thủ U.19 Việt Nam từ chỗ chơi quá hồn nhiên, thật thoải mái nay đã biết thận trọng, chắt chiu tình huống để tìm bàn thắng và cả khi đã có được bàn thắng.

Đấy là những điều chúng ta phải có được bằng được, trước khi mơ về một suất trong trận bán kết giải vô địch U.19 châu Á sắp tới. Thực tế, chúng ta đã làm được.

Lẽ dĩ nhiên chừng đó đã đủ chưa phải đợi vào giải mới biết. Thế nhưng, HLV Guillaume Graechen xứng đáng được nêu công!”.

Cũng trong cuộc nói chuyện, HLV Lê Thụy Hải đính chính ông không chê bai U.19 Việt Nam, kể cả trên báo giấy, báo mạng lẫn báo hình.

Vấn đề là ông không muốn mọi người tâng bốc quá mức những điều đạt được của U.19 Việt Nam và trong một số trường hợp người ta diễn giải sai ý của ông.

Ông Hải “lơ” cũng khẳng định U.19 Việt Nam là đội bóng đặc biệt nhất ông từng chứng kiến kể từ khi đến với bóng đá: “Đây là đội bóng đặc biệt nhất mà tôi từng được thấy từ kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần, độ ăn ý... Các em đang chơi rất, rất, rất hay, hãy ghi rõ lời tôi như thế.

Các em có tiềm năng rất lớn, có thể sẽ làm rạng danh Bóng đá Việt Nam. Nhưng đấy là chuyện của thì tương lai, còn hiện tại tôi khẳng định các em chưa đủ tầm thay thế các đàn anh. Xin nhắc lại, tôi nói là CHƯA chứ không phải là KHÔNG!”.

"Người ta đã tâng bốc về Văn Quyến khi cậu ấy mới 16 tuổi. Công Phượng lúc này đang tỏa sáng khi đã hơn Quyến 3 tuổi.

Đấy là điều tốt dù Phượng sẽ còn cả một chặng đường dài phải đi, nếu nhìn vào kỳ vọng người hâm mộ đặt lên anh. Đừng tâng bốc các em nó quá”, ông Hải “lơ” nhắn nhủ.

Quốc Việt

Bình luận

User
Gửi bình luận
sống lâu

sống lâu

Lưỡi không xương
Long

Long

"Hải lơ" chỉ muốn ăn theo tiếng tăm vang dội của U.19 chút thôi mà bị bà con ném đá dữ quá, thôi thì nếu muốn hưởng thơm lây của U.19 ông hãy chịu khó từ chức ở BD rồi đầu quân sang làm... chân nhặt bóng cho mấy em U.19 đá tập đi còn hay hơn là mở miệng nói phét nhé !
quang

quang

Cái giọng lưỡi của ông Hải này gớm thật đấy!!! Mới gần đây ông luôn chê bai cách cầm quân, thay người,... của ông Giôm, giờ lại nói như thế. Cách đây mấy hôm, ông còn bảo cầu thủ U.19 không đủ sức đá V.League. Thưa ông, cả đội U.19 thì có thể không đá V.League được, đó là sự thật, vì môi trường khác hơn, khắc nghiệt hơn,... và đặc biệt là phải "luyện võ" nữa. Còn từng mỗi cầu thủ thì với nhiều cầu thủ U.19 hiện tại cũng hơn hẳn khối cầu thủ đang đá ở V.League về kỹ thuật và đức độ. Còn ông bảo, ông không chấm được bất kỳ cầu thủ U.19 nào đá được cho đội của ông ở V.League (mà ông nói là đội Bình Dương) thì tôi có 2 ý này để nói với ông: 1.Sang năm BD có còn thuê ông nữa không vậy? 2.Ông nói thế cũng đúng nhưng theo nghĩa là ông Đức chắc chắn không giao quân cho ông "rèn" đâu, kẻo hư bọn nhỏ mất. Cứ nói trước như thế hóa ra lại hay đấy!!!
van A

van A

Tôi rất thống nhất với ý kiến của bạn, toàn là những tay gió chiều nào che chiều ấy. Không biết mắc cỡ cái miệng; lúc nào cũng xem mình là tài giỏi. Trong bóng đá còn rất nhiều người như thế. Có dịp tôi sẽ trao đổi thêm. Chúc bạn mạnh khỏe
Bốn Lù

Bốn Lù

Đúng là gió thổi hướng nào thì che hướng đó, đúng là ông bà ta nói "Miệng quan, trôn trẻ"
van A

van A

comment ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa, đúng sự việc. Rất thích
Sơn vân

Sơn vân

Cho em xin Hải "lơ" ơi? Ông đừng nói gì nữa, đừng ra vẻ ta đây ngon nữa. Ông không biết gì về bóng đá cả. Ông muốn người ta chú ý đến ông hả. Ông nằm mơ hả. Mùa giải 2015 - 2016 ông sẽ thất bại cùng Bình Dương. Tôi khuyên Bình Dương nên thay ông Hải sớm đi
Long

Long

Nói ngược rồi bạn ạ!!! Chính bạn mới là người không biết gì về bóng đá. Vì bóng đá Việt Nam, xin mọi người hãy phát ngôn mang tính xây dựng, đừng kích động.
van A

van A

Tôi ủng hộ ý kiến của bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.