Ông Mai Đức Chung: ‘Muốn từ U.21 lên U.23 Việt Nam phải thật đặc biệt’

4 Thanh Niên Online

(TNO) ‘Vai trò của tôi là theo dõi để thấy VĐV nào tốt sẽ điền tên vào danh sách bổ sung của tuyển U.23 Việt Nam. HLV luôn mở tấm lòng đón tiếp những nhân tố mới bổ sung cho đội tuyển’, HLV Mai Đức Chung cho biết trong phần trao đổi với Thanh Niên Online.

(TNO) ‘Vai trò của tôi là theo dõi để thấy VĐV nào tốt sẽ điền tên vào danh sách bổ sung của tuyển U.23 Việt Nam. HLV luôn mở tấm lòng đón tiếp những nhân tố mới bổ sung cho đội tuyển’, HLV Mai Đức Chung cho biết trong phần trao đổi với Thanh Niên Online.

Ông Mai Đức Chung: ‘Muốn từ U.21 lên U.23 Việt Nam phải thật đặc biệt’ - ảnh 1Tiền vệ Trần Hoàng Phương (7) lọt vào mắt xanh của HLV Mai Đức Chung - Ảnh: Độc Lập

Ông Chung nói tiếp: “Một trong những dịp để tuyển chọn như thế là giải U.21 Báo Thanh Niên. Lẽ dĩ nhiên vào lúc này còn hơi sớm vì còn vòng bán kết nữa, nhưng cá nhân tôi đã thấy một số cái tên khá ấn tượng.

Mà phải nói luôn nhé, việc chấm và đề xuất là trách nhiệm của tôi, của Công Minh và chuyên gia Trần Duy Long. Còn HLV người ta có chấp nhận không, có dùng đến không, thấy có hợp với lối đá của người ta không lại là việc khác.

Thực tế, mỗi đội tuyển mỗi lần tập trung chỉ gọi hai ba chục người nhưng danh sách dự phòng sẽ luôn gấp đôi chừng đó, được cập nhật liên tục để bổ sung ngay cho đội tuyển khi cần. Chuyện được bổ sung vào danh sách dự phòng của tuyển U.23 Việt Nam là khởi đầu, nhưng còn phải xem các VĐV có đáp ứng được yêu cầu của đội tuyển nữa hay không vì còn phụ thuộc ý đồ, lối đá của HLV.

Trong quá khứ đã có tiền lệ cầu thủ dự giải U.21 Báo Thanh Niên ngay sau đó bay thẳng lên tuyển U.23 Việt Nam và dự SEA Games. Nhưng cũng phải thực tế là các em ở đây là tuổi 21, kém các cầu thủ ở U.23 Việt Nam 2 tuổi.

Trong điều kiện chấp tuổi như vậy, phải có điều kiện thật đặc biệt để các em chen chân vào đội tuyển U.23 Việt Nam vốn đã hình thành bộ khung để chinh chiến tại giải U.23 châu Á và SEA Games 2016”.

Sau khi vòng bảng kết thúc, HLV Mai Đức Chung đã tạm trở về Hà Nội để làm việc. Tuy vậy, ông cũng đã kịp đưa ra một số cái tên ấn tượng mà ông cho rằng là có tiềm năng. 

Ông Mai Đức Chung: ‘Muốn từ U.21 lên U.23 Việt Nam phải thật đặc biệt’ - ảnh 2Thủ môn Minh Hoàng của U.21 Bình Định bắt bóng trên không trận gặp U.21 Hà Nội T&T - Ảnh: Độc Lập

“Cá nhân tôi ấn tượng Nguyễn Thành Chung của Hà Nội T&T, trung vệ Trần Trọng Hiếu của An Giang. Tiền đạo có Đàm Quốc Duy Thành của Hà Nội T&T. Hậu vệ Trần Hoàng Phương và Nguyễn Anh Tài của TP.HCM cũng chơi rất tốt. Còn với thủ môn, Minh Hoàng của Bình Định cũng gây ấn tượng tốt với tôi.

Ngoài ra, tôi cũng đã có trong đầu đề xuất tư vấn thêm một số cái tên khác để làm bộ khung cho tuyển U.21 Việt Nam Báo Thanh Niên. Tên chi tiết tôi xin chưa tạm nói ra ở đây vì các em còn phải thi đấu 2 trận bán kết và chung kết nữa”, ông Chung cho biết.

Quay trở lại giải U.21 Báo Thanh Niên, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Ấn tượng lớn nhất là các đội hết sức cố gắng. Nhưng mà trình độ vẫn chưa được đồng đều. Có một số đội chưa đúng tuổi, tức là chấp tuổi ví dụ như U.21 Gia Lai chẳng hạn. Họ còn quá trẻ, kinh nghiệm còn non. Đá bóng chấp tuổi rất là thiệt thòi.

Dù vậy, nỗ lực của tất cả 8 đội trong 2 bảng rất là tốt. Ở đây có một số đội tôi đánh giá rất cao về khả năng chuyên môn như An Giang, Hà Nội T&T. An Giang thất thế ở V-League và người ta đang quyết tâm làm lại. Hà Nội T&T có một số cầu thủ V-League xuống đá chững chạc hơn hẳn các đội khác.

Riêng Bình Định với một số cầu thủ vẫn còn trong tuổi đi học là hiện tượng rất thú vị. Đó là tính hiệu rất tích cực và rất tốt đấy. Nếu có điều kiện đào tạo lứa này, tiếp tục bổ sung kế cận thì sẽ đá tốt.

Dù con người không được to cao lắm, không đồng đều như mọi đội nhưng tinh thần tập thể và ý chí của các cầu thủ Bình Định rất đáng khen ngợi. Như trước S.Khánh Hòa, tất nhiên chuyên môn vẫn còn một vài vấn đề, nhưng cách họ giành chiến thắng cho thấy được nỗ lực cố gắng của cả đội bóng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Thật là vớ vẩn khi người trực tiếp theo dõi để tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển là MIURA lại vắng mặt với lý do nghỉ phép. Tôi ngán cho cái VFF lắm rồi
Nam Anh

Nam Anh

Tôi thấy chả có gì vớ vẩn. Bộ khung U23 đã có rồi, giờ các trợ lý giúp tìm thêm nhân tố mới có gì ko được. Các trợ lý để làm cảnh chắc. Các trợ lý VN tìm người cho HLV trưởng là việc nên làm, và nên làm từ rất lâu rồi. Phải tham gia vào quá trình huấn luyện, góp ý với HLV trưởng và học hỏi những cái hay từ việc trao đổi với nhau như vậy. Có vậy HLV nội mới nâng cao được chuyên môn từ việc học hỏi từ HLV ngoại. Rồi từ từ HLV nội cũng phải có năng lực để cầm nắm ĐTQG chứ chả lẽ suốt đời đi thuê mướn. Kì nghỉ phép của người ta cả tháng trời mà chịu cắt giảm còn 1 tuần thì đủ thấy ông Miura đã hết lòng rồi. Nếu là 1 HLV VN cho nghỉ phép như thế, chắc là "hồn nhiên" nghỉ luôn 1 tháng chứ chả có thứ trách nhiệm như ông ấy đâu. Cái gì cũng phàn nàn cho được. Ngán thì đừng có đọc tin liên quan đến BĐVN nữa. Tui cũng ngán mấy người như ông đến tận cổ rồi, bài nào cũng vào cmt tiêu cực, đọc phát nản
quốc

quốc

Bác chung nói thế cháu không chịu rồi. Miura làm gì có bộ khung nào cho U23. Nhân tố mới giỏi hình như chưa dùng đến rất nhiều
Quốc Tuấn

Quốc Tuấn

Có trợ lý Trần Công Minh rồi còn đòi hỏi gì nữa bạn tran ngoc chung. Hơn nữa VFF cũng có thêm 2 người là ông Mai Đức Chung và Trần Duy Long để hỗ trợ Công Minh rồi. Cái đó không thuộc chuyên môn chúng ta nên đừng làm anh hùng bà phím

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.