Ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF

7 Thanh Niên Online
(TNO) Trưa nay 28.2, Ban chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bầu ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF thay cho ông Trần Quốc Tuấn đã từ chức từ tháng 1.2012. >> Bấm vào đây để xem video clip

* Dời ngày bầu HLV trưởng tuyển VN

(TNO) Trưa nay 28.2, Ban chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bầu ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF thay cho ông Trần Quốc Tuấn đã từ chức từ tháng 1.2012.

>> Bấm vào đây để xem video clip

 

Ông Ngô Lê Bằng giữ chức Tổng thư ký VFF - ảnh 1
Ông Ngô Lê Bằng được bầu làm Tổng thư ký VFF - Ảnh: Quốc An

Trái với dự kiến ban đầu, cuộc họp của BCH VFF đã diễn ra sớm (dự kiến là vào lúc 16 giờ 30 chiều nay). Và buổi họp cũng đã nảy sinh một số yếu tố bất ngờ so với dự kiến ban đầu. Đó là việc các ứng cử viên khác trong cuộc bầu chọn chức danh Tổng thư ký VFF như ông Dương Nghiệp Khôi, Phạm Ngọc Viễn và Phan Anh Tú đồng loạt xin rút lui với lý do đang có chân trong BCH khóa VI.

Trả lời phỏng vấn chúng tôi, ông Ngô Lê Bằng, người từng làm trợ lý ngôn ngữ cho các HLV ngoại của tuyển Việt Nam, cho biết: "Với kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, tôi tự tin sẽ đảm đương tốt nhiệm vụ này".

Khi được hỏi về tính cách khá điềm đạm của mình có phù hợp khi đảm đương nhiệm vụ mới hay không, tân Tổng thư ký VFF nói tiếp: "Đây là giai đoạn nền bóng đá Việt Nam đang đối mặt với nhiều thay đổi, khó khăn. Vì thế tôi tự nghĩ bản thân cũng sẽ thay đổi để phù hợp với công việc được giao. Tôi tin về công tác đối ngoại (ông Bằng giỏi ngoại ngữ - PV), những mối quan hệ với AFC hay AFF của tôi cũng rất tốt và nó sẽ không phải là trở ngại lớn".

Bên cạnh đó, tại buổi họp, ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia cũng thông báo cuộc họp bầu HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ được dời lại vào một ngày khác.

"Công việc tìm kiếm cho vị trí này rất quan trọng và phức tạp. Chúng tôi cần phải có thêm thời gian để cân nhắc. Tuy nhiên, tiêu chí là HLV nội vẫn không thay đổi", ông Hiển cho biết.

Ngoài ra, phía VFF cũng tiết lộ, mức lương mà HLV trưởng tuyển Việt Nam - chắc chắn là HLV nội, sẽ ở mức cao nhất từ trước đến nay: khoảng 200 triệu đồng/tháng.

Mức lương của trợ lý HLV cũng thuộc vào loại "kỷ lục": 70-80 triệu/tháng.

VÀI NÉT VỀ ÔNG NGÔ LÊ BẰNG

- Sinh năm: 1955, tại Hà Nội

- Từ năm 1972 - 1977: Khoác áo đội bóng Bộ tư lệnh Thủ Đô (sau này là Quân khu thủ đô)

- Từ 1977 - 1982: Học Đại học TDTT Liên Xô cũ, chuyên ngành HLV thể lực

- Từ 1982 - 1985: Trở lại khoác áo Quân khu thủ đô. Sau đó làm HLV phó, rồi HLV trưởng

- Từ năm 1986 - 1990: Giảng viên trường Cao đẳng sĩ quan Vynhempich (TP.HCM)

- Từ năm 1991 - 2000: Phiên dịch cho Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM

- Mùa giải 2000 - 2001: Trợ lý ngôn ngữ tại CLB Đà Nẵng

- Từ 2002 - 2005: Giảng viên Trường Đại học TDTT Trung Ương II, phụ trách các lớp trẻ phía Nam của VFF, HLV phó các đội tuyển U.18 và U.20 quốc gia

- Năm 2005: HLV phó CLB Bình Dương

- Năm 2006: Trợ lý ngôn ngữ đội tuyển quốc gia Việt Nam

Lan Phương - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Mạnh Hà

Nguyễn Mạnh Hà

Ông nào lên cũng hô hào, mạnh miệng, sẽ đổi mới, nói thì như vẹt vậy thôi, chứ để 1 thời gian bà con xem đâu lại vào đó, người Việt Nam là vậy, nghe mà nhức đầu thêm thôi, nghe chán quá rồi, thôi kệ , ông nào lên mặc kệ, để ý làm gi cho mệt, bóng đá Việt Nam kiểu này thì 1 ngàn năm nữa cũng chưa phát triển trong khu vực.
truongdaongoc

truongdaongoc

Theo tôi ông NGÔ LÊ BẰNG làm tổng thư ký VFF là điều có lý....Ông Bằng đã từng là huấn luyện viên và đồng thời là phiên dịch ngôn ngữ trong bóng đá.....Từ trước đến bây giờ chúng ta chỉ nghe nói lý thuyết. Hôm nay chúng ta gặp con người đã thực hành và từng trải trong bóng đá. Một lần nữa chúng ta chào đón tân tổng thư ký mới VFF và cầu chúc cho ông có sức khỏe tuyệt vời và đầy trí tuệ, ĐỊNH HƯỚNG CHO NỀN BÓNG ĐÁ VIỆT NAM. Và xin thành thật cám ơn báo THANH NIÊN.
Bim

Bim

Tôi nói thì mọi người sẽ không đồng tình vì cho rằng không có tình yêu bóng đá, nhưng thật sự tôi quá ngán ngẫm đến chẳng buồn bàn đến cái Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên trưởng nào cũng vậy thôi, chỉ mất thời gian, tốn tiền vô ích chứ chẳng làm được cái gì trong cơ chế này... Tạm thời đội tuyển bóng đá Việt Nam cứ đá mà chằng cần huấn luyện viên nhiều khi còn tốt hơn.
người dân

người dân

Tốt nhất là thôi không đầu tư vào đội tuyển quốc gia nữa, muốn có đội tuyển để bằng bạn bằng bè nhưng suốt hết lần này đến lần khác ko những ko mang được vinh dự về cho tổ quốc mà ..... Tiền đầu tư đấy giành cho một việc nào đấy có ích hơn như giáo dục, khuyến khích học sinh giỏi đạt giải cao trong nước và quốc tế, phần thưởng cho những con người đó có nhưng thấp quá, còn mấy anh chơi bóng thì hết cơ quan này, doanh nghiệp kia cho, tài trợ...... vô bổ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.