Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức chủ tịch VFF

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cuộc chuyển giao quyền lực giữa chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 6 Nguyễn Trọng Hỷ với phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã diễn ra vào trưa 5.12 và trở thành phần kết đầy cảm động của phiên họp Ban chấp hành VFF khóa 6.

(TNO) Cuộc chuyển giao quyền lực giữa chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 6 Nguyễn Trọng Hỷ với phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đã diễn ra vào trưa 5.12 và trở thành phần kết đầy cảm động của phiên họp Ban chấp hành VFF khóa 6.

>> Ông Lê Hùng Dũng sẽ là quyền Chủ tịch VFF
>> Chủ tịch VFF muốn từ chức
>> Đại hội thường niên VFF đúng vào SEA Games 27

 Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức chủ tịch VFF - ảnh 1
Ông Nguyễn Trọng Hỷ (phải) "trao" chức chủ tịch VFF lại cho ông Lê Hùng Dũng - Ảnh: Đức Trọng

8 năm 6 tháng và 3 lý do!

Lời từ nhiệm của ông Nguyễn Trọng Hỷ đã được 100% các ủy viên BCH thông qua và trong cuộc trả lời giới truyền thông, nguyên chủ tịch VFF khóa 6 đã khó nén được cảm xúc, thậm chí có đôi lần nghẹn ngào.

Thanh Niên Online hỏi: “Tâm trạng của ông lúc này thế nào?”. Ông Hỷ trả lời: “Nếu theo đúng kế hoạch, tôi đã không giữ cương vị chủ tịch VFF từ tháng 6 năm nay nhưng vì nhiều lý do mà đại hội nhiệm kỳ đã phải hoãn lại 3 lần.

Tôi đã làm chủ tịch VFF được 8 năm 6 tháng và đến lúc phải dừng lại. Có 3 lý do nhưng tôi xin chia sẻ lý do lớn nhất nằm ở vấn đề sức khỏe. Trông tôi thế này nhưng không được khỏe lắm đâu. Tuổi cũng phải cao, vì cũng mới chỉ 65 nhưng bác sỹ đã khuyến cáo, bệnh của tôi sẽ tăng nếu tiếp tục chịu áp lực nặng nề nên tôi không thể chủ quan.

Tôi đã tham khảo ý kiến gia đình,vợ con, các cộng sự thân thiết và các lãnh đạo cấp trên và nhận được lời khuyên từ nhiệm lúc này là hợp lý. Dù đã quá quen chịu đựng áp lực nhưng đã đến lúc tôi phải biết chăm sóc cho bản thân. Và tôi cũng muốn tâm sự rất chân thành là còn những lý do khác, những câu chuyện khác ấn giấu trong lòng, song  không thể chia sẻ ngay lúc này mà có thể là nhiều năm sau mới có thể kể lại.

Vâng! Thời hiệu cho phép tôi nên dừng lại. Tôi không muốn bị đánh giá là “ham quá”. Nghỉ bây giờ là chính đáng. Tuy nghỉ nhưng tôi vẫn cộng tác với VFF và sẵn sàng giúp đỡ với mọi lời đề nghị. Xin dư luận hãy nhìn nhận một cách công bằng nhất và không nên nghi ngờ về lời chia tay của tôi cũng như sự tiếp nhận của anh Dũng. 

Giữa tôi và anh Dũng như một cặp bài trùng. Mọi quyết định lúc khó khăn nhất luôn ủng hộ nhau và luôn vì bóng đá VN. Tôi cảm ơn anh Dũng đã đứng ra đảm nhận chức danh rất nặng nề này. Vui là đấy mà, buồn cũng là đấy. Thất bại và thành công chỉ cách nhau một gang tay!

Sau khi mổ lần thứ nhất cách đây 2 năm rưỡi, tôi cũng đã từng muốn từ nhiệm nhưng anh Dũng đã khuyên tôi nên ở lại. Ở thời điểm này, quyền lực cao nhất của VFF sẽ thuộc về anh Dũng để không bị gián đoạn về trách nhiệm cá nhân cũng như kế hoạch nói chung. Tôi về nhưng cảm thấy thanh thản vì đã chăm sóc kỹ nhất, tốt nhất cho các đội tuyển bóng đá dự SEA Games 27 và sẽ tiếp tục chung tay trước những thời cơ lớn của bóng đá VN ở tương lai gần!”.

Tôi không tà đạo và không “đâm sau lưng chiến sỹ”

Ông Lê Hùng Dũng sẽ giữ chức quyền chủ tịch VFF cho đến đại hội thường niên vào ngày 5.1.2014 và đại hội nhiệm kỳ dự kiến vào tháng 5.2014.

Với một người cá tính mạnh mẽ như ông Dũng, câu hỏi gai góc sau không làm ông khó chịu: “Cương vị quyền chủ tịch có phải là lợi thế của ông khi tham gia bầu cử tại đại hội nhiệm kỳ?”.

Ông Dũng mạnh mẽ đáp: “Nếu ham hố chức danh này thì gần 3 năm trước tôi đã nhận lời khi anh Hỷ vào TP.HCM thuyết phục tôi hai, ba lần. Tôi không máu mê như nhiều người đã từng hỏi tôi trước đây là có phải ông bỏ tiền ra đưa đội Arsenal vào để đánh bóng tên tuổi? Nếu đã “đen thùi lùi” thì đánh bóng phỏng có tác dụng gì.

Làm quyền chủ tịch có mặt thuận và lợi. Thuận là nếu tôi chơi “tà đạo” thì tôi sẽ tìm mọi cách ép “đối thủ” của mình. Nhưng tôi chưa bao giờ là người tà đạo. Sống sao cho đoàng hoàng, quân tử. Cái trò đâm “cùi trỏ”, “đâm sau lưng chiến sỹ” không bao giờ tôi làm. Mưu mô để làm gì?".

Quyền chủ tịch VFF nói tiếp: “Anh Hỷ và tôi đã chung lưng đấu cật từ năm 1998 đến giờ và anh Hỷ sẽ làm cố vấn cho VFF. Chúng tôi sẽ giữ nguyên phòng ốc tại VFF cho anh Hỷ.

Bản thân tôi sẽ lắp hệ thống online để họp trực tuyến với các ban chức năng VFF lúc cần thiết. Không có chuyện hơi một tí là bay ra bay vào. Hàng ngày sẽ liên lạc điện thoại, phải tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà công việc vẫn phải đảm bảo trôi chảy nhất. Có lĩnh vực nào mà căng và sức ép dữ dội như bóng đá. Nhưng như tôi nói với BCH, tôi sẽ cố gắng cầm lái để đưa con tàu bóng đá VN đi lên phía trước.

Tôi sẽ đưa ra những thứ tự ưu tiên và trước mắt sẽ cam kết làm thật tốt những việc sau: Chăm lo các đội tuyển quốc gia; Hợp tác chặt chẽ với VPF để mùa giải 2014 thành công hơn. Vấn đề trọng tài sẽ được xử lý triệt để. Ai dính đến “phốt” năm trước sẽ bị nghỉ. Khâu đào tạo trẻ sẽ được chăm lo và đầu tư sâu để có lứa tài năng tốt nhất do VFF đào tạo từ trước đến nay”.

Giữ nguyên 13 CLB ngoại hạng mùa 2014

Sáng nay, BCH cũng thông qua nghị quyết giữ nguyên 13 đội bóng tại V-League 2014 và 7 đội hạng Nhất, dù trong phiên họp có ý kiến nên đôn Đồng Tháp lên giải ngoại hạng và Nam Định lên hạng Nhất.

BCH cũng thống nhất, sẽ có 1 đội xuống hạng Nhất và 2 đội lên ngoại hạng mùa 2014. Đội đứng đầu hạng Nhì sẽ lên hạng Nhất.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm