Ông Trần Anh Tú: 'Tôi không hiểu tại sao tôi bị 'đánh' dữ dội đến vậy'

177 Thanh Niên
Trong cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vào ngày 10.4, Chủ tịch Trần Anh Tú tự xin rút khỏi chức danh tổng giám đốc nhưng tất cả các thành viên còn lại đều phản bác. Do đó, thời điểm này ông Tú vẫn kiêm nhiệm hai chức danh này.
Ông Tú nói: “Tôi và 6 thành viên còn lại đã tranh cãi rất gay gắt vì tôi muốn dành thời gian cho việc hoạch định chiến lược lâu dài cho VPF. Hơn nữa, Tổng giám đốc VPF ngốn của tôi rất nhiều thời gian và sức lực. Nhưng vì chưa nhận được sự chấp thuận của tập thể nên tôi sẽ ở lại và vẫn giữ quan điểm sẽ rút khi có ứng viên tốt, xứng đáng, tôi sẽ bàn giao công việc”.
Báo Thanh Niên và các phóng viên khác đã đặt nhiều câu hỏi: “Ông nghĩ sao khi có ông bầu nói sẽ bỏ bóng đá nếu ông không rút lui? Nếu ông không từ chức, ông Đoàn Nguyên Đức sẽ buộc HAGL bỏ giải? Nếu Đại hội Liên đoàn Bóng đá VN khóa 8, ông trúng cử chức phó chủ tịch tài chính thì liệu có làm tốt cả việc ở VPF?”.
Ông Tú chia sẻ: “Chức danh ấy không mất quá nhiều thời gian về làm việc hành chính mà chủ yếu là dùng chất xám của mình. Như anh Đoàn Nguyên Đức khi làm Phó chủ tịch VFF phụ trách tài trợ - tài chính, anh ấy cũng không mất nhiều thời gian ở VFF. Tôi đã gặp nhiều nhà tài trợ. Họ mong muốn có thể kết hợp tài trợ cho V-League cũng như các đội tuyển quốc gia.
Bản thân tôi cũng đã có kinh nghiệm đi tài trợ cho đội bóng, giải đấu. Vì vậy tôi hy vọng nếu làm Phó chủ tịch VFF, tôi có thể kêu gọi tài trợ cho VFF, phát huy khả năng của mình để đóng góp cho bóng đá VN cũng như tìm kiếm nguồn tài trợ cho các giải quốc nội. Sự cộng hưởng đến từ 2 vị trí tại VPF và VFF sẽ giúp tôi làm việc tốt hơn”.
Ông Tú nói tiếp: “Việc nếu có đội bóng nào đó bỏ giải không phải lỗi của tôi. Tôi cũng nghĩ rằng, tất cả mọi thứ chúng ta mỗi người một quan điểm. Mục đích chung đều đóng góp cho bóng đá. Dù khác nhau hay giống nhau thì cũng đừng cản trở nhau vì sự phát triển bóng đá. Bản thân tôi cũng là một doanh nhân, đến với bóng đá bằng tình yêu của mình. Xuất phát hoàn toàn từ tự nhiên, tôi không xin, đến từ sự tự nguyện. Tôi chỉ nghĩ thời gian vừa qua, liệu còn ai như tôi dám đến bóng đá như thế này nữa không. Tôi không hiểu tại sao tôi bị “đánh” dữ dội đến vậy. Tôi có gì sai chăng hay vì tôi đang đi nhanh quá?”.
Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng giám đốc VPF, cho biết VPF cũng đã có phương án cho từng trường hợp cụ thể nếu như HAGL bỏ giải: “Năm 2014, Ninh Bình bỏ giải và chúng tôi đã xếp lại lịch thi đấu để giải diễn ra bình thường”. Trong khi đó, liên lạc với bầu Đức, giọng ông rất chán nản: “Tôi chẳng muốn bình luận gì về bóng đá VN nữa”.
L.P - Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn hoàng

Nguyễn văn hoàng

Nếu tôi là Tú thì nên từ chức hết đi, đừng để khán giả nói mình tham tiền nên ôm nhiều chức, Tú nên học gương bầu Đức và bầu Thắng
Hoa Thủy

Hoa Thủy

Nghe ổng trả lời đủ biết ổng muốn chức vụ Phó ban phụ trách tài chính thế nào rồi?! Đừng mơ ông Tú từ bỏ. HAGL bỏ giải thì cứ bỏ, chứ bảo ông Tú bỏ thì câu trả lời là không bao giờ! Ổng trả lời là "không biết tại sao tôi bị đánh dữ vậy!" Hi hi ổng ngây thơ quá mừ! Các bác có đánh nữa cũng như gió thổi ngoài đồng trống mà thôi! Chán!
Long

Long

Anh Tú đã lãnh đạo bóng đá TP.HCM đạt được nhiều thành tích xuất sắc nên được tiến cử lên trên...Nói tới bóng đá TP.HCM là nói tới 4 đặc điểm sau: 1.SVĐ vắng khán giả nhất nước; 2.Đào tạo trẻ kém nhất nước; 3.Không có Đội bóng chuyên nghiệp mạnh; 4.Hạ tầng SVĐ kém (xung quanh SVĐ Thống Nhất khai rình nước tiểu, SVĐ QK7 thì bị cho thuê kín xung quanh...). Bốn đặc điểm đó chính là 4 thành tích sáng ngời của bầu Tú, là hành trang chói lọi, xứng đáng để bầu Tú nắm bóng đá cấp cao hơn. Hy vọng sau khi nắm VFF thì bóng đá VN sẽ được như bóng đá của TP.HCM
4 phản hồi
trungsdh

trungsdh

Vừa mặt dày, vừa tham danh. Một cái tổ chức không chuyên điều hành nền bóng đá thì không biết đến bao giờ bóng đá VN mới thoát khỏi cái ao làng.
Quan sat

Quan sat

Sáu ông kiếm được một bù nhìn thì làm sao cho ông từ chức, 6 ông tha hồ mà cắn miếng bánh ngon
Long

Long

ÔngTú đã hứa nghỉ bớt chức thì nghỉ đi, thế mới là người quân tử. Làm người đã nói thì phải giữ lấy lời.
3 phản hồi
Hoàng Dũng

Hoàng Dũng

Tôi chẳng họ hàng gì với mấy ông VPF hay PFF gì đó, thậm chí chỉ là một công dân bình thường chẳng yêu và cũng chẳng ghét ai, tuy nhiên việc ông ôm đồm khư khư cùng lúc quá nhiều ghế thì cả về lý và về luật là không thể chấp nhận được, tôi cũng chẳng thấy vừa mắt chút nào cả, ông cũng là con người bằng da bằng thịt chứ có phải tài thánh gì đâu, hơn nữa bóng đá Việt Nam đâu phải của riêng gia đình ông đâu mà ông thích làm gì thì làm!!!???
Coc cần

Coc cần

Tốn biết bao tiền và công sức mới leo lên tới ghế đó, giờ bảo bỏ thì bỏ thì bỏ làm sao cho được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm