Ông Trần Quốc Tuấn chính thức rời chức

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chưa đầy 1 tuần sau khi được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục tín nhiệm, chiều ngày 26.12, ông Trần Quốc Tuấn đã chính thức rời khỏi cương vị Tổng thư ký VFF.

(TNO) Chưa đầy một tuần sau khi được Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục tín nhiệm, chiều ngày 26.12, ông Trần Quốc Tuấn đã chính thức rời khỏi cương vị Tổng thư ký VFF.

>> Ông Trần Quốc Tuấn cương quyết từ chức
>> Ban Chấp hành VFF kiến nghị: Giữ lại TTK Trần Quốc Tuấn, sa thải HLV Goetz

Phát biểu về lý do của cuộc họp bất thường chiều nay, ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch của VFF, cho biết: "Sau cuộc họp của ngày 22.12, chúng tôi và anh Tuấn đã có buổi làm việc tiếp theo và tại đó anh Tuấn vẫn giữ quan điểm xin rút lui khỏi cương vị Tổng thư ký. Trong lần này, Ban chấp hành VFF đã thông qua nguyện vọng của anh Tuấn".

Cũng tại cuộc họp, với gương mặt ngậm ngùi, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn chia sẻ với báo chí: "Tôi rất buồn khi phải gặp gỡ các phóng viên trong cuộc họp rất đột xuất này. Tôi đã từng đề đạt nguyện vọng lên Thường trực VFF để xin rút sau khi suy nghĩ rất nhiều. Tôi xin khẳng định, tôi không bị sức ép mà hoàn toàn là ý kiến cá nhân của riêng tôi. Không có chuyện tôi suy đi tính lại vài ba lần sau khi được sự tín nhiệm của Ban chấp hành. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Thất bại của U.23 VN có một phần trách nhiệm của tôi.

Tôi tin dù tôi không còn làm việc ở VFF, nhưng mối quan hệ giữa tôi và VFF sẽ luôn tốt. Về công việc sắp tới, tôi sẽ trở về Tổng cục Thể dục thể thao và đảm nhận công tác mới".

Khi được hỏi về người thay thế, ông Nguyễn Lân Trung không đáp, còn ông Tuấn chia sẻ tiếp: "Xin cho tôi không bàn về vấn đề này. Ngay trong thời điểm này tôi không thể đề cử ai. Tôi hy vọng thời gian tới Ban chấp hành VFF sẽ sớm tìm ra một nhân tố mới, giúp bóng đá VN phát triển...".

 Ông Trần Quốc Tuấn chính thức rời chức - ảnh 1
Sự kiện ông Tuấn từ chức Tổng thư ký VFF thu hút rất nhiều sự quan tâm - Ảnh: Nhật Duy

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào chức Tổng thư ký VFF năm 2005, khóa 5 và trở thành vị Tổng thư ký trẻ nhất trong lịch sử VFF, khi mới 34 tuổi. Ông Tuấn được đánh giá có lợi thế của tuổi trẻ, có thể góp một làn gió mới trong tư duy quản lý bóng đá tại VFF. Sau Đại hội VFF khóa VI, ông tiếp tục được giao vị trí này.

Về thành tích, ông Tuấn nổi bật ở mảng đối ngoại, là ủy viên của Ban Tầm nhìn châu Á (AFC), Giám sát AFC, Ủy viên Hội đồng AFF, Ủy viên Ban Thi đấu AFF. Năm ngoái ông được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) giới thiệu làm đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2011 - 2015. Đây là lần đầu tiên, kể từ khi gia nhập AFC, bóng đá Việt Nam có đại diện tham gia Thường trực AFC.

Ở trong nước, ông tham gia vào bộ máy tổ chức các giải đấu và từng là Trưởng giải V.League hai mùa 2009 và 2010. Ông cũng là Trưởng đoàn bóng đá dự AFF Cup 2010 và 3 kỳ SEA Games 24, 25 và 26.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường tỏa sáng trên sân Pleiku /// Độc Lập

Lương Xuân Trường và bàn thắng 'siêu phẩm' để đời

Đối đầu với CLB Hà Nội - một đối thủ được coi là ‘khắc tinh’ trong nhiều năm qua, Hoàng Anh Gia Lai dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak cuối cùng đã giành được chiến thắng sít sao 1-0 nhờ tuyệt phẩm sút xa của tiền vệ Lương Xuân Trường.