Ông Trần Quốc Tuấn được AFC giao trọng trách tại Asiad 2014

0 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), làm Trưởng đoàn điều hành các môn bóng đá nam và nữ tại Asiad 2014.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), làm Trưởng đoàn điều hành các môn bóng đá nam và nữ tại Asiad 2014.

>> Ông Trần Quốc Tuấn trở thành Ủy viên Ban Futsal của FIFA
>> Ông Trần Quốc Tuấn chính thức rời chức
>> Lê Lai" Goetz cứu "Trần Quốc Tuấn

 Ông Trần Quốc Tuấn được AFC giao trọng trách tại Asiad 2014 - ảnh 1
Ông Trần Quốc Tuấn đang giữ nhiều vị trí chủ chốt tại AFC và AFF - Ảnh: Khả Hòa

Hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn đang là Ủy viên thường vụ AFC, Phó ban Thi đấu AFC, Ủy viên Ban futsal FIFA. Tại Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), ông Trần Quốc Tuấn cũng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như Ủy viên Hội đồng AFF, Ủy viên ban Thi đấu, Ủy viên các vấn đề khẩn cấp.

Cách đây không lâu, ông Trần Quốc Tuấn cũng được AFC bổ nhiệm làm Trưởng đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của các ứng cử viên đăng cai Asian Cup 2019.

Còn nhớ, 2 năm trước, ông Tuấn được FIFA bổ nhiệm làm quan chức điều hành World Cup futsal 2012. Đặc biệt, ông Trần Quốc Tuấn còn trở thành quan chức bóng đá đầu tiên của châu Á điều hành một trận chung kết World Cup của FIFA.

Việc ông Trần Quốc Tuấn được AFC bổ nhiệm vào vị trí rất quan trọng ở sự kiện lớn như Asiad thể hiện tín nhiệm với cá nhân của Phó chủ tịch VFF, đồng thời cho thấy uy tín và vị thế của Bóng đá Việt Nam.

Asiad 2014 diễn ra tại thành phố Incheon của Hàn Quốc. Sự kiện thể thao của khu vực châu Á sẽ bắt đầu vào ngày 19.9 và kết thúc vào ngày 4.10.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (trái) có nguy cơ không được dự AFC Cup; còn Ngọc Hải, Hoàng Đức đang ở Thái Lan chờ Viettel để dự AFC Champions League 2021	 /// ẢNH: NGỌC LINH

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.