Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải thành tâm điểm ở lễ tổng kết bóng đá Việt

4 Thanh Niên Online

(TNO) Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An vào chân Anh Khoa khiến cầu thủ của SHB.Đà Nẵng chấn thương nghiêm trọng vẫn là tâm điểm của sự chú ý trong hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 diễn ra hôm nay, 28.9 tại Hà Nội.

(TNO) Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An vào chân Anh Khoa khiến cầu thủ của SHB.Đà Nẵng chấn thương nghiêm trọng vẫn là tâm điểm của sự chú ý trong hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 diễn ra hôm nay, 28.9 tại Hà Nội. 

Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải thành tâm điểm ở lễ tổng kết bóng đá Việt - ảnh 1Chấn thương nghiêm trọng của Trần Anh Khoa là tâm điểm của sự chú ý trong hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 - Ảnh: Đông Nghi
Một phóng viên đặt câu hỏi về hình thức kỷ luật Quế Ngọc Hải liệu đã phù hợp?
“Vấn đề của Quế Ngọc Hải chỉ là tai nạn nghề nghiệp thôi, anh ấy đã ham bóng quá mà vào bóng quá mức, quá sức, quá nguy hiểm, đây là chuyện buồn thôi, chứ thực ra tôi biết là anh ấy không muốn”, ông Nguyễn Hải Hường, trưởng ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lên tiếng.
Về án phạt Quế Ngọc Hải phải chi trả toàn bộ tiền điều trị cho Anh Khoa, ông Nguyễn Hải Hường cho rằng lãnh đạo VFF đã làm rất là chuẩn. “Một ông đá vào chân người khác, lại bắt ông khác trả tiền thì lần sau ông ấy lại đá người ta tiếp à”, ông Hường nói.
Liên quan đến vấn đề bạo lực sân cỏ, sáng nay, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng nổi nóng với lãnh đạo VPF. Lý do là ông chưa thỏa mãn với dự thảo báo cáo tổng kết về vấn đề này.
“Dư luận xã hội, báo chí đưa tin rất nhiều về giải V-League giai đoạn 2, nói luôn ra là người ta nghi vấn trận Hải Phòng - Cần Thơ, rồi thì hiện tượng bạo lực sân cỏ. Tại sao báo cáo không đưa ra quan điểm của ban tổ chức giải ra sao, thế nào là bạo lực sân cỏ, trách nhiệm của ban tổ chức với bạo lực, mà báo cáo chỉ toàn cái tốt, cái hay”, ông Trần Mạnh Hùng chất vấn.
Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải thành tâm điểm ở lễ tổng kết bóng đá Việt - ảnh 2Pha vào bóng của Thanh Hào, khiến Abass gãy cổ chân trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2015 không được nhắc đến trong buổi lễ tổng kết - Ảnh: Khả Hòa
Thực tế, theo dự thảo báo cáo hội nghị tổng kết mà Thanh Niên Online có trong tay, phần nói đến bạo lực sân cỏ chỉ được viết trong vài dòng ngắn gọn trong một tiểu mục là “về tinh thần thái độ thi đấu”.
Nguyên văn, đoạn này viết: “Ở mùa giải này, nhìn chung cầu thủ các đội đã thể hiện tinh thần chấp hành luật và các quyết định của trọng tài nghiêm túc hơn, đặc biệt là ở cả 3 giải, số thẻ giảm ở mức thấp nhất so với 3 mùa giải trước.
Tuy nhiên, một số trận đấu còn có hiện tượng một số cầu thủ thi đấu quyết liệt quá mức, không nghiêm túc chấp hành luật và tôn trọng cầu thủ đội bạn, động tác thô bạo, vi phạm lỗi nghiêm trọng, thậm chí gây chấn thương nặng cho cầu thủ đội bạn, Quế Ngọc Hải đội Sông Lam Nghệ An, cầu thủ Nguyễn Văn Nam đội Hải Phòng, cầu thủ và thành viên đội bóng có những hành vi phát ngôn phản ứng trọng tài thái quá vẫn xuất hiện”.
Pha vào bóng của Quế Ngọc Hải thành tâm điểm ở lễ tổng kết bóng đá Việt - ảnh 3Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài VFF tại lễ tổng kết hôm nay - Ảnh: Minh Tú
Thanh Niên Online đặt câu hỏi với ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài VFF, tại sao cú xoạc bóng của Thanh Hào (Hà Nội T&T) khiến Abass (B.Bình Dương) chấn thương trong trận chung kết Cúp Quốc gia vừa qua không được nhắc đến trong phần tổng kết những pha bóng bạo lực mùa giải năm nay. Ông Nguyễn Văn Mùi đáp: “Tôi khẳng định, pha vào bóng của Thanh Hào không phải bạo lực sân cỏ”.
“Luật không cấm vào bóng trước, sau hay 2 bên, miễn là hợp lệ. Trong tình huống trên, Thanh Hào vươn lên tranh bóng từ sau, xoạc bóng, vượt lên Abass mà chân không hề chạm vào đối phương. Vì chân Abass cắm xuống đất, trọng tâm thân người đè lên làm ảnh hưởng nặng đến chân của anh này. Theo luật, đây là pha bóng vào lực quá mức, dẫn đến chấn thương, ở mức độ này, chúng tôi dùng thẻ đỏ cho Thanh Hào là phù hợp", Trưởng ban trọng tài VFF cho biết.
"Chị nói, chúng tôi mới được nghe bóng đá tình nghĩa"
Trong phần họp báo, Thanh Niên Online hỏi ông Nguyễn Minh Ngọc, trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia về cách xử lý hiện tượng "bóng đá tình nghĩa" đã được Thanh Niên Online phản ánh.
“Chúng tôi không có khái niệm bóng đá tình nghĩa, bây giờ qua chị nói, chúng tôi mới được nghe. Chúng tôi có đưa ra một số kiến nghị loại bỏ mọi hành vi móc ngoặc, cá độ, nhường điểm, cho điểm trong mọi hoạt động thi đấu bóng đá ở dự thảo báo cáo tổng kết”, ông Nguyễn Minh Ngọc đáp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thanh Hùng

Phạm Thanh Hùng

Giọng của ông trưởng ban trọng tài sặc mùi tiền, một trong những tiếng nói méo của ông gây ra tiền lệ xấu cho nền bóng đá VN. Hết thuốc với ông rồi.
Hưng 4

Hưng 4

Ông Trưởng ban trọng tài nhận định như thế... đừng hỏi tại sao trọng tài thổi còi méo...!!!
van hoang

van hoang

Ông Mùi đang chơi chữ à! Vào bóng, xoạc bóng, đạp bóng, rất khác nhau... Thanh Hào sau khi bị đối phương qua bóng nhiều lần trong một trận đấu đã ra chân triệt hạ đối phương từ phía sau (gãy chân) thì không thể dùng từ vào bóng lực quá sức cần thiết được. Bóng đá muốn phát triển thì đừng bao che cho cái xấu.
Nguyen Thu

Nguyen Thu

Câu trả lời của ông trưởng ban trọng tài hình như đang nghĩ người hâm mộ là những người kém hiểu biết? Bây giờ thiết nghĩ, là thế kỉ 21 rồi, mọi thứ đều phát triển mà sao lại có những phát biểu như thế? Một tình huống, anh đã mất bóng, tiền đạo đối phương chạy xa cả mét rồi, anh lao đến, lao từ phía sau, không khác gì cầm dao đâm sau lưng thì thử hỏi đó là pha bóng cố tình hay vô tình? Chắc ai cũng hiểu chỉ là những người lãnh đạo họ kém nên ko muốn hiểu. Thất vọng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.