Phải chăng HAGL đã mua lầm thủ môn Bửu Ngọc?

0 Thanh Niên Online
Bửu Ngọc được xem là miếng ghép để vá lỗ thủng ở hàng phòng ngự HAGL nhưng chính miếng ghép này lại rách toang khiến HAGL thua tan nát ở trận cầu quan trọng với Viettel.
Bửu Ngọc không có phong độ tốt khiến HAGL thua bàn quá dễ  /// Minh Tú Bửu Ngọc không có phong độ tốt khiến HAGL thua bàn quá dễ - Minh Tú
Bửu Ngọc không có phong độ tốt khiến HAGL thua bàn quá dễ
Minh Tú
Bước vào V-League 2020, HAGL hạ quyết tâm có thứ hạng cao vì “đám trẻ bầu Đức” đã trưởng thành sau 5 năm chinh chiến ở V-League. Lực lượng đã chuẩn bị chu toàn với việc trở về của Tuấn Anh và Xuân Trường, vấn đề còn lại chỉ là vị trí thủ môn để xây chắc hàng phòng ngự.
Thế là HAGL nhắm đến thủ môn Bửu Ngọc, người từng khoác áo tuyển U.23 Việt Nam trước đây. Bửu Ngọc được chọn bởi anh được xem vẫn là một trong những người gác đền xuất sắc của bóng đá Việt Nam ở thời điểm này.
Thế nhưng, đáng tiếc cho HAGL bởi Bửu Ngọc đã sa sút phong độ so với thời đỉnh cao của anh rất nhiều. Đá với Viettel dù không chịu nhiều sức ép, nhưng thủ thành của HAGL thi đấu mất tập trung, phản xạ kém khiến đội bóng phố núi thua 2 bàn không đáng ở đầu trận.

Viettel – HAGL | Bruno nâng tỉ số 2-0 cho Viettel

Bàn thua đầu tiên, cú tạt bóng vào của Khắc Ngọc không mạnh, nhưng Bửu Ngọc lại phản xạ quá chậm để bóng bay vào lưới. Đến bàn thua thứ hai thì không thể chấp nhận được khi anh bắt bóng rồi để bóng vuột ra từ tình huống bóng bay không căng, tạo điều kiện cho Bruno nhảy vào tranh chấp để nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.
Ở 2 bàn thua sau, lỗi không hoàn toàn thuộc về Bửu Ngọc mà do hàng thủ HAGL chơi quá kém không phán đoán tình huống tốt và kèm người trong vòng 16m50 để cho Viettel có cơ hội ấn định tỷ số 4-1.
Phải chăng HAGL đã mua lầm thủ môn Bửu Ngọc? - ảnh 1

Nỗ lực của Xuân Trường không đủ giúp HAGL vá hàng thủ

Minh Tú

Các bàn thua một cách dễ dàng này đã dập tắt hy vọng vùng lên của các cầu thủ HAGL. Cho dù Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh… nỗ lực đến tối đa nhưng họ không thể yên tâm lao lên phía trước khi mà hàng thủ hớ hênh, đặc biệt là chốt chặn Bửu Ngọc.
Lại thêm một mùa giải “HAGL đá cho vui”, bởi sau lưng Bửu Ngọc là thủ môn Văn Trường cũng không được đánh giá cao. Muốn khẳng định vị thế của mình, chắc chắn HAGL phải đầu tư quyết liệt hơn ở mùa bóng năm sau đặc biệt là vị trí thủ môn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm