'Phản ứng của HAGL trên sân Thanh Hóa là sai...'

6 Thanh Niên Online

* Trưởng đoàn bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai bị đình chỉ 2 trận
(TNO) Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Mùi - trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau cuộc ‘mổ băng’ trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở lượt 15 V-League 2015.

* Trưởng đoàn bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai bị đình chỉ 2 trận 

(TNO) Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Mùi - trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau cuộc ‘mổ băng’ trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở lượt 15 V-League 2015.

'Phản ứng của HAGL trên sân Thanh Hóa là sai...' - ảnh 1Cầu thủ HAGL phản ứng với trọng tài sau pha ghi bàn của Hoàng Đình Tùng (áo vàng) - Ảnh: Ngô Nguyễn
Lượt đấu 15 ngày 11.7 “nổi sóng” với việc ban lãnh đạo và cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) phản ứng dữ dội sau bàn thắng của Hoàng Đình Tùng - bàn thắng giúp đội chủ sân Thanh Hóa giành kết quả chung cuộc 2-1 và đưa đội khách đến gần vị trí cầm đèn đỏ.
 
Theo đội HAGL, trước khi đánh gót vào lưới thủ môn Minh Nhựt, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã hơi ngã về phía sau khiến bóng chạm khuỷu tay của anh. Trọng tài Hà Anh Chiến đã công nhận bàn thắng này và ngay lập tức phải nhận sự phản ứng của các thành viên đội HAGL.
 
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng đã phải chạy vào sân để bày tỏ nỗi bức xúc, thậm chí ông còn diễn tả lại tình huống bị ngã của Đình Tùng khi trả lời phỏng vấn một số báo chí sau khi trận đấu kết thúc.
 
Nhưng trong cuộc họp kéo dài vài tiếng đồng hồ vào chiều nay 13.7, Ban trọng tài VFF lại cho rằng không nhìn thấy bóng đã chạm tay Hoàng Đình Tùng.

Ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Vì tính chất quan trọng của sự việc, chúng tôi đã xem lại toàn bộ trận đấu trên băng hình của Đài truyền hình Việt Nam (trận đấu phát trên kênh VTV6 ngày 11.7 vừa qua).

VIDEO: BÀN THẮNG GÂY TRANH CÃI TRONG TRẬN THANH HÓA - HAGL
Ngoài ra, chúng tôi cũng tiến hành xem cả hai băng kỹ thuật của Ban tổ chức giải. Băng này có góc quay gần hơn nên nhìn rõ các tình huống. Kết hợp cả băng của VTV6 lẫn băng kỹ thuật, chúng tôi không quan sát thấy Hoàng Đình Tùng đã chạm tay vào bóng và cũng không bị việt vị trước khi ghi bàn thắng. Nói một cách chính xác nhất thì không có hình ảnh nào trên băng hình cho thấy Tùng đã phạm lỗi.
 
Như vậy, phản ứng của đội HAGL là sai, trong đó có cả hành động phản ứng của trưởng đoàn và phát biểu của HLV trưởng đội HAGL. Với những phản ứng này, những cá nhân có liên quan sẽ bị Ban kỷ luật VFF xem xét để đưa ra mức phạt”.
 
Cũng theo khẳng định của ông Mùi, khi xem lại trận đấu, Ban trọng tài và ban tổ chức giải đã không thấy hình ảnh hai đội chơi thô bạo. Trận đấu diễn ra tốt. Trọng tài Hà Anh Chiến tuy còn mắc một số sai sót trong khâu kiểm soát một vài tình huống nhưng vẫn được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ.
Trưởng đoàn bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai bị đình chỉ 2 trận
Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: “Do lỗi phản ứng trọng tài trong trận Thanh Hóa thắng HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn đã bị Ban kỷ luật phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận tới đây là trận HAGL gặp Quảng Nam trên sân khách ngày 15.7 và trận gặp Bình Dương trên sân Pleiku ngày 19.7. Sau khi Đình Tùng ghi bàn thắng cho Thanh Hóa, ông Tấn Anh đã chạy vào sân và bày tỏ thái độ thiếu kìm chế.
'Phản ứng của HAGL trên sân Thanh Hóa là sai...' - ảnh 2Trưởng đoàn bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh bị đình chỉ 2 trận do lỗi phản ứng với trọng tài - Ảnh: Minh Tú
Đội HAGL bị cảnh cáo và phạt 5 triệu đồng vì hết hiệp 1 dù được giám sát nhắc nhở nhưng không chịu vào phòng thay đồ”.
 
Cũng theo ông Hường, Ban kỷ luật VFF đề nghị Ban tổ chức giải (Công ty VPF) có công văn cảnh cáo HLV Guillaume vì đã có những phát ngôn không đúng mực về đội ngũ trọng tài. Nếu còn tái phạm, ông “Giôm” sẽ phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật. Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc đã đồng ý với đề xuất này của trưởng Ban kỷ luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tín

Tín

Sau dám nói thấy bóng chạm tay? Nói thấy là tự nhận mình bắt sai hay sao?
maihuu phuong

maihuu phuong

Ngày 13.7.2015 tôi xem ti vi đài VTV1 chạy hàng tit nhỏ dưới nền màu đỏ ghi là Đình Tùng nhận bóng đã chạm vào tay mình rồi mà.
chiến nguyễn

chiến nguyễn

Em nói thât chứ, trọng tài trong trận Thanh Hóa - HAGL bắt không khác gì trọng tài nghiệp dư, trọng tài biên bắt việt vị thì không chính xác tí nào, xem mà ức chế không có tý chuyên nghiệp nào :(
Thị Cà Choay

Thị Cà Choay

Ai cũng thấy chỉ 1 người (ông Mùi) là không thấy! Thế này thì V-League sẽ lụi tàn thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm