Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Sự dung dưỡng phải trả giá

5 Thanh Niên Online
Chính vì sự dung dưỡng, không có biện pháp mạnh, xóa án ngay khi án vừa được tuyên nên nạn pháo sáng phát triển đến đỉnh điểm ở V-League khiến người hâm mộ phẫn nộ.
Pháo sáng bùng phát vì sự dung dưỡng /// Tuấn Mark Pháo sáng bùng phát vì sự dung dưỡng - Tuấn Mark
Pháo sáng bùng phát vì sự dung dưỡng
Tuấn Mark
Việc khán giả Nam Định đốt hàng loạt quả pháo sáng và bắn cả pháo thăng thiên từ khán đài B sang khán đài A khiến một cổ động viên nữ bị thương nặng là không còn gì phải nói. Các lực lượng chức năng cần sớm tìm ra các cổ động viên quậy phá này để có những hình phạt thích hợp, buộc họ phải trả giá vì những gì đã gây ra.

CĐV chảy máu lênh láng vì bị trúng pháo sáng tại sân Hàng Đẫy

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là đúng ra chúng ta đã có thể ngăn chặn sự việc này nếu như trước đây, những người có trách nhiệm làm quyết liệt, thẳng tay với nạn pháo sáng.

Cận cảnh pháo sáng bay như hỏa tiễn giữa hai khán đài Hàng Đẫy

Khi pháo sáng vừa bùng phát ở V-League 2019, chúng tôi đã có những bài phản ánh BTC xử chiếu lệ, không có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng nên tình trạng pháo sáng ở V-League ngày càng tồi tệ.
Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Sự dung dưỡng phải trả giá - ảnh 1

CĐV nữ đau đớn khi trúng pháo thăng thiên

Tuấn Mark

Trong sự việc ở sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù V-League ngày 11.9, người hâm mộ rất phẫn nộ bởi BTC sân đã tổ chức công tác an ninh quá lỏng lẻo. Không hiểu những người có trách nhiệm ở sân Hàng Đẫy đã kiểm soát kiểu gì mà cổ động viên Nam Định có thể đem hàng chục quả pháo sáng và pháo thăng thiên vào sân. Hình ảnh trên truyền hình phát đi cả nước cho thấy lực lượng an ninh bó tay với các hooligan. Khi một số cảnh sát cơ động tiến vào nhóm cổ động viên hooligan, thì liền bị nhóm này đẩy lùi, rồi sau đó pháo sáng lại được đốt lên và ném xuống sân.

Cổ động viên Hải Phòng bất ngờ đốt pháo sáng, cháy một góc sân vận động Hàng Đẫy

Nhưng đáng lên án hơn cả là sự dung dưỡng của cái Ban gọi là Ban Giải quyết khiếu nại VFF. Đầu mùa giải, khi Ban kỷ luật vừa ra án phạt treo sân Hàng Đẫy do để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, thì khi án chưa ráo mực, chính Ban Giải quyết khiếu nại đã tuyên hủy án của Ban kỷ luật. Không hiểu Ban Giải quyết khiếu nại vì ân tình với CLB Hà Nội, với BTC sân Hàng Đẫy, hay vì lý do tế nhị nào đó mà hủy án bất chấp sự phản ứng dữ dội từ dư luận.
Bây giờ, sự dung dưỡng đã phải trả giá. Đến lúc chúng ta không thể không làm mạnh tay để dẹp bỏ nạn pháo sáng. Nhưng trước hết cần quy trách nhiệm cho những người vô trách nhiệm ở Ban Giải quyết khiếu nại VFF, bởi chính họ đã góp phần cho nạn pháo sáng bùng phát.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thắng

Thắng

Chuẩn. BTC và công tác an ninh tốt thì không bao giờ có hiện tượng đốt pháo sáng trong sân. Và tại sao 13 sân vận động thì thường chỉ có sân Hàng Đẫy khi CLB Hà Nội đá với các đội khác lại có tình trạng trên. Khi pháo sáng đốt lên an ninh sân quá mỏng và quá kém, nhìn cảnh CĐV đốt pháo, cảnh sát đứng ngay cạnh mà không làm gì, lại còn hệ thống cảnh sát, cơ động trên khán đài cũng đứng yên thì mọi thứ trách sao nó chả vượt sự kiểm soát
Trần Danh Toại

Trần Danh Toại

Ban giải quyết khiếu nại cần rút kinh nghiệm ngay sau trận đấu ngày 11/9/2019 giữ HN FC và Dược NH Nam Định. Tại sao lại dung dưỡng hành động phạm pháp nguy hiểm này? Phải chăng những người trong Ban giải quyết khiếu nại không nhận thức được vấn đề hay vì lợi ích cục bộ?
Đỗ Xuân Kỳ

Đỗ Xuân Kỳ

Bọn này là phải điều tra xử lý hình sự mới đưa ra bài học cho những kẻ phá rối an ninh trật tự.Một măt là phải điều tra trách nhiệm Bên bộ phận tổ chức sân Hàng Đẩy an ninh quá kém và phản ứng chậm chạp không chuyên nghiệp xíu nào.
giapknguyen

giapknguyen

Tôi đồng ý với tác giả. Đó là một căn bệnh mãn tính. Chúng cần thuốc trị đặc hiệu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm