Phạt Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa, VFF quá... máy móc?

23 Thanh Niên Online

(TNO) Theo luật sư Nguyễn Minh Thuận, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phạt Quế Ngọc Hải đúng luật nhưng vẫn còn những điều bất hợp lý và thiếu chặt chẽ.

(TNO) Theo luật sư Nguyễn Minh Thuận, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phạt Quế Ngọc Hải đúng luật nhưng vẫn còn những điều bất hợp lý và thiếu chặt chẽ.

Phạt Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa, VFF quá... máy móc? - ảnh 1Quế Ngọc Hải đã từ Nghệ An vào Đà Nẵng thăm hỏi Anh Khoa - Ảnh: Đông Nghi

Giải thích về việc ký quyết định phạt Quế Ngọc Hải, trong đó có điều khoản cầu thủ Sông Lam Nghệ An phải thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa đến khi cầu thủ này hồi phục, ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật VFF  nói rằng, ông không tự bịa ra mà căn cứ vào khoản 2 và 3 Điều 39 - Quy định về kỷ luật của VFF.


Ông Hường không sai khi áp dụng quy định vào trường hợp của Quế Ngọc Hải, nhưng ở vị trí “quan tòa” ông đã áp dụng một cách máy móc, chứ không xem xét thấu tình hợp lý.

Khoản 2 và 3 Điều 39 Quy định về kỷ luật VFF nêu rõ: Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn; Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Minh Thuận - Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Sài Gòn Việt Nam thì hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng nêu trong Quy định về kỷ luật của VFF được hiểu là hành vi cố ý xâm phạm thân thể người khác, ví dụ như hành hung, đánh nguội hay vào bóng ác ý từ phía sau.

Phạt Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa, VFF quá... máy móc? - ảnh 2Quế Ngọc Hải đã cảm thấy rất ân hận vì pha vào bóng của mình - Ảnh: Đông Nghi

Với trường hợp của Quế Ngọc Hải, có thể thấy vì quá ham bóng mà anh vào bóng mạnh chân nên không thể chiếu theo quy định là xâm phạm thân thể nghiêm trọng.

"Ban kỷ luật VFF cần phải xác định rõ Ngọc Hải có cố ý hay không thì mới căn cứ vào mức độ lỗi rồi mới có thể ra quy định xử phạt.

Nếu Quế Ngọc Hải có hành vi hoàn toàn cố ý triệt hạ Anh Khoa thì khỏi phải bàn, nhưng với hành vi vào bóng vì quá ham bóng thì không thể cứng nhắc áp dụng theo Quy định về việc kỷ luật của VFF", luật sư Nguyễn Minh Thuận nói.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Minh Thuận cũng nói rằng, VFF cần phải quy định tất cả các CLB phải mua bảo hiểm thân thể cho cầu thủ. Để những trường hợp không may như Anh Khoa, cầu thủ sẽ có điều kiện điều trị tốt nhất do bảo hiểm chi trả chứ không phải cứ dựa vào sự đền bù từ người gây ra.

 

Quế Ngọc Hải không đủ khả năng để bồi thương
Với chấn thương rất nặng của Anh Khoa, chi phí chữa trị ở Singapore chắc chắn sẽ không dưới 1 tỉ đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với thu nhập của Quế Ngọc Hải. Là cầu thủ trẻ, Ngọc Hải chỉ nhận lương hàng tháng khoảng 12 triệu đồng mà chưa có một khoản phí lót tay, chuyển nhượng nào khác. Vì thế, Ngọc Hải không thể nào đủ khả năng để chi tra viện phí cho Anh Khoa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Nếu chỉ mình Ngọc Hải chịu trách nhiệm bồi thường đúng là đem con bỏ chợ. Và nếu đúng như vậy chắc có lẽ cầu thủ Anh Khoa sẽ lãnh đủ vì Ngọc Hải lấy tiền đâu để bồi hoàn một khoản lớn như vậy. Xử lý chẳng hợp tình chút nào, ao làng là phải rồi.
Anh

Anh

Đá Anh Khoa tan tành đầu gối mà bảo là không cố ý. Nếu phải giải nghệ thì sao? Phạt là đúng. Có thể khoản phạt QNH chịu 1 nửa, nửa còn lại do CLB SLNA chi trả. Phạt như vậy cầu thủ mới không dám đá bậy, đá láo.
changhiu

changhiu

Đây là 1 tai nạn trên sân cỏ, nếu phạt chỉ phạt CLB vì cầu thủ chiến đấu trên sân vì CLB! VFF quá dốt và thiếu tình người!
Yến Nhi

Yến Nhi

Bạn khôn nhỉ? VFF đưa ra luật là để cấm cầu thủ chơi xấu triệt hạ nhau nên ko có gì gọi là dốt như bạn nói vì cầu thủ biết trước là sẽ bị phạt nặng mà vẫn làm thì lỗi đấy do cầu thủ. Cầu thủ đá xấu là cá nhân cầu thủ đấy thì tại sao câu lạc bộ lại chịu phạt 1 mình. Ăn nói cẩn thận nhé bạn. Thật ra tôi ko thích cách làm việc của VFF qua những gì họ đã làm nhưng trong trường hợp này họ ko sai. Tôi khuyên bạn đừng dùng từ ngữ tùy tiện như thế nữa như thế chỉ làm bạn ko được tôn trọng mà thôi.
Khánh Bom

Khánh Bom

Sao không xem nước ngoài họ làm mà học, kiểu như này thì Hải nên nghỉ bóng đá không nên tham gia nữa./.
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Điều khoản của VFF đã đưa ra từ trước và được các CLB thông qua, cầu thủ nào không chấp nhận thì xin chuyển nghề!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm