Phó chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung: "Mọi việc đã rõ"

0
Xung quanh sự cố thủ môn Dương Hồng Sơn đánh mất hộ chiếu rồi tìm lại được, hôm qua trên một tờ báo, thủ môn Hồng Sơn đòi yêu cầu đối chất với Phó chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung khi đội tuyển VN trở về nước...
Phó chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung:
Ông Lân Trung phản ứng rất gay gắt với thái độ của Dương Hồng Sơn - Ảnh: Khả Hòa

Xung quanh sự cố thủ môn Dương Hồng Sơn đánh mất hộ chiếu rồi tìm lại được, hôm qua trên một tờ báo, thủ môn Hồng Sơn đòi yêu cầu đối chất với Phó chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung khi đội tuyển VN trở về nước...

Để rộng đường dư luận, sáng qua chúng tôi đã gọi điện sang khách sạn Commodor (Li-băng) và được ông Nguyễn Lân Trung đồng ý trả lời phỏng vấn.

* Thưa ông, xin ông có thể nói lại về toàn bộ sự việc liên quan đến chuyện thủ môn Hồng Sơn làm mất hộ chiếu?

- Vào thời điểm tôi đang ở nhà thì được hai trợ lý của đội tuyển là anh Trần Văn Khánh và Ngô Lê Bằng gọi điện báo tin thủ môn Hồng Sơn vừa báo cáo đánh mất hộ chiếu. Tôi lo quá nên đã vào sân tập và trực tiếp hỏi thì Sơn trả lời rằng, vì anh ta đi ăn vào 2 giờ đêm hôm trước và quên không đóng cửa xe ô tô nên bị mất hộ chiếu. Tôi nói cố gắng tìm vì nếu không có hộ chiếu sẽ không thể sang Li-băng được. Thậm chí, tôi còn nói thêm rằng, nếu việc này mà nhờ đến công an thì không hay chút nào. Sơn cũng trả lời thêm sẽ đến các tiệm cầm đồ để tìm và chuộc lại.

Ngay ở sân tập, tôi cũng đã nói chuyện này với HLV Calisto. Cả tôi và ông đều đồng ý cho Sơn được nghỉ giữa giờ để về tìm nhưng Sơn nói đã nhờ bạn đi tìm hộ. Sáng 2.1, Sơn và tôi cùng thống nhất hẹn đến 3 giờ chiều sẽ có câu trả lời về tấm hộ chiếu. Tôi và ban huấn luyện cùng kiên nhẫn đợi đến 3 giờ 30 rồi 4 giờ vẫn không có câu trả lời. 4 giờ 10, tôi quyết định gọi điện cho Chánh văn phòng Liên đoàn Lê Hoài Anh để hủy vé của Sơn. Tôi không thể đợi lâu hơn vì còn phải đặt vé cho thủ môn thay thế là Quang Huy, nếu không sẽ không kịp. Đúng 5 giờ kém 15, Sơn báo cáo với tôi rằng: "Con đã tìm thấy hộ chiếu. Bố cố gắng tìm cách để con vẫn được đi Li-băng". Nhưng tôi bảo không thể được vì mọi thứ cho Huy đã xong xuôi.

* Thưa ông, trên báo chí, Sơn cho biết ngay sau khi đội tuyển về sẽ chất vấn ông vì Sơn khẳng định vẫn chưa tìm thấy hộ chiếu?

- (Giọng khá gay gắt) Tôi xin nhắc lại rằng, cuối ngày 2.1, Sơn nói với tôi đã tìm thấy hộ chiếu. Mọi việc rõ như ban ngày. Có lẽ hơn ai hết, Sơn là người biết rõ việc này.

* Ông nghĩ sao khi Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã phát biểu: "Tôi nghi ngờ Dương Hồng Sơn. Tôi cảm thấy chuyện Sơn mất hộ chiếu trước ngày sang Li-băng là rất bất bình thường vì đây là lần thứ ba Sơn không cùng đội tuyển VN ra nước ngoài thi đấu ở những trận mà biết trước là rất khó khăn cho tuyển. Nếu cần thiết LĐ sẽ trao đổi với HLV Calisto để không triệu tập vào đội tuyển nữa"?

- Quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là rất rõ ràng và cũng là đủ. Tới đây, Thường vụ LĐ chắc chắn sẽ có hướng giải quyết tiếp theo về trường hợp của Dương Hồng Sơn.

Lan Phương (thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội (trái) quyết giành trận thắng đầu tiên 	  /// ảnh: Minh Tú

Hà Nội FC lấy lại niềm tin ?

Trận thua bất ngờ trước Nam Định ở vòng 1 V-League buộc Hà Nội FC phải thắng khi tiếp Becamex Bình Dương trên sân Hàng Đẫy ở vòng đấu thứ 2 diễn ra lúc 19 giờ 15 hôm nay.
Thái Bá Sang (86) phạm lỗi và bị trọng tài Ngô Duy Lân phạt /// Khả Hòa

Bao giờ SLNA hết xấu xí với thẻ đỏ ?

SLNA đã khởi đầu mùa giải năm nay với kết quả chưa tốt về chuyên môn khi hòa Bình Định và thua ngược HAGL trong điều kiện lực lượng khá mỏng phải thường xuyên sử dụng cầu thủ trẻ.
Văn Toàn (phải) chính là chất xúc tác mang lại cảm hứng cho chiến thắng của HAGL	 /// ảnh: Khả Hòa

Chiến thắng “thót tim” của Kiatisak

Trận đầu tiên trên sân nhà Pleiku đã khởi đi đầy khó khăn cho HLV Kiatisak. Tuy nhiên, may mắn đến với họ khi SLNA trận thứ 2 liên tiếp bị mất người, giúp Minh Vương và Văn Toàn đem về chiến thắng 2-1 hú vía cho HAGL.
Đỗ Merlo, hung thần của các đội bóng tân binh /// Khả Hòa

Đỗ Merlo - hung thần của các tân binh V-League

Trong 5 năm trở lại đây, Đỗ Merlo đã có tới 8 lần ‘nổ súng’ vào lưới các đội bóng tân binh. Vì thế không ngoa khi nói rằng chân sút hiện tại của Sài Gòn FC chính là ‘hung thần’ của các đội bóng tân binh trong thời gian gần đây.