Phó chủ tịch VPF Đoàn Nguyên Đức: “VFF đang làm hại bóng đá VN”

35 Thanh Niên
Với thái độ rất quyết liệt, ông Đoàn Nguyên Đức, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, đã chỉ trích nặng nề VFF vì đã “cố thủ bảo vệ một bản hợp đồng sai, làm hại bóng đá VN”.

Với thái độ rất quyết liệt, ông Đoàn Nguyên Đức, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, đã chỉ trích nặng nề VFF vì đã “cố thủ bảo vệ một bản hợp đồng sai, làm hại bóng đá VN”.

Ông Đức nói: “Tôi vừa đi Singapore về và có mặt ngay tại Hà Nội để làm việc với HĐQT. Trong cả ngày 16.2, toàn bộ diễn tiến liên quan đến công bố kết luận thanh tra của Bộ VH-TT- DL và cuộc gặp gỡ báo chí của VPF đều được anh em gọi sang, trao đổi với tôi. Không có chuyện tôi và anh Thắng, anh Kiên bất đồng quan điểm. Chúng tôi sẵn sàng theo đuổi vụ này đến cùng. Chúng tôi rất bức xúc vì kết luận thanh tra - kết luận nửa vời, yêu cầu một đằng lại thanh tra một nẻo”.

Ông Đức phê phán thời hạn 20 năm của bản hợp đồng là không thể chấp nhận được. Ông Đức phản đối dữ dội VFF vì cho rằng VFF chấp nhận khoản tiền quá rẻ (6 tỉ đồng/năm) mà AVG trả cho một thứ mà theo ông: “Bản quyền truyền hình (BQTH) là vô giá. Chúng tôi đã làm việc với Đài truyền hình VN và số tiền về BQTH mà VTV sẵn sàng bỏ ra để quảng bá cho bóng đá VN là hơn 70 tỉ đồng trong 3 năm.

Phó chủ tịch VPF Đoàn Nguyên Đức: “VFF đang làm hại bóng đá VN” - ảnh 1Chúng tôi sẵn sàng theo đuổi vụ này đến cùng. Chúng tôi rất bức xúc vì kết luận thanh tra - kết luận nửa vời, yêu cầu một đằng lại thanh tra một nẻoPhó chủ tịch VPF Đoàn Nguyên Đức: “VFF đang làm hại bóng đá VN” - ảnh 2

Ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch VPF

Thậm chí một đài truyền hình khác còn sẵn sàng đầu tư tới 100 tỉ để mua BQTH từ VPF. Thử so sánh các con số này, mới thấy rõ VFF đã làm tổn hại nghiêm trọng tới sự phát triển của bóng đá VN. Với con số 6 tỉ đồng, VFF giữ lại 3 tỉ đồng, 3 tỉ  đồng chia cho 28 CLB. Thử hỏi mỗi CLB được hưởng bao nhiêu tiền từ BQTH, trong khi mỗi năm, một CLB chi hàng chục tỉ  đồng để hoạt động. Tôi không hiểu sao VFF cố tình đi ngược lại với xu hướng phát triển chung của kinh tế thị trường, của bóng đá VN”.

“Đội tuyển quốc gia VN là tài sản của quốc gia. Nhưng VFF lại cố tình bán “chui” mà đáng nhẽ cần phải có một công ty định giá tài sản, sau đó tiến hành đấu giá công khai, nhằm bán được giá cao nhất. Hành động của VFF là hết sức bậy bạ, đáng bị lên án. Đánh giá hành vi mua bán đó là không vi phạm pháp luật, kết luận của thanh tra Bộ hết sức thiếu thuyết phục”, ông Đức bình luận.

Ông Đức cũng phản đối mạnh mẽ chuyện VTV phải “xin xỏ” AVG mới được quyền phát sóng các trận đấu. “Chúng tôi sẽ đấu tranh cho VTV, sẽ bảo vệ VTV cho bằng được. Tên tuổi của các CLB sẽ được biết đến nhiều hơn qua VTV vì mức độ phủ sóng sâu, rộng, không chỉ vùng sâu, vùng xa mà còn các nước Đông Nam Á”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạch

Thạch

Nói thật chứ tôi cũng bó tay với mấy ông VFF, không biết mấy ổng nghĩ thế nào mà đi ký hợp đồng 20 năm như vậy...? Thật đáng buồn, tôi ủng hộ VPF đến cùng.
Phùng Dũng

Phùng Dũng

Đồng ý rằng VFF đang quản lý yếu kém dẫn đến sự yếu kém của BĐVN. Nhưng hãy xem VPF đã làm được gì cho BĐVN ngoài chuyện tranh chấp sai luật hợp đồng bản quyền. VPF khiếu nại về tính hợp pháp của HĐBQ thì đã có trả lời đầy đủ. Còn việc ông Đức phê phán thời hạn 20 năm cũng như giá trị của bản hợp đồng là quá đúng, nhưng đó đâu có liên quan gì đến giá trị pháp lý mà VPF đang khiếu kiện. Việc này phải thông qua đàm phán chứ không thể hành động như VPF vừa qua được
Nguyễn Quốc Dũng

Nguyễn Quốc Dũng

Tôi ủng hộ VPF. Nếu như trong thực tế những năm qua VFF đã thể hiện sự yếu kém và sự bất lực của mình thì bây giờ hãy cùng chung tay ủng hộ VPF vì mục tiêu cao cả là phát triển bóng đá nước nhà. Bóng đá cũng cần phải công khai, minh bạch, tuân thủ pháp luật. Đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc, phải phấn đấu lấy thu bù chi để giảm bớt ngánh nặng cho ngân sách nhà nước. Còn nếu VFF cứ bảo thủ, "cố đấm ăn xôi" thì có lẽ bước đường cùng lại phải phiền lụy đến Thủ tướng Chính phủ thôi. Thật buồn cho người hâm mộ nước nhà.
Quang Vũ

Quang Vũ

Có người nói nếu VPF bán được BQTH giá cao thì người hâm mộ sẽ bị thu tiền truyền hình cao hơn trước. Quan niệm như vậy là sai lầm. Đài truyền hình VTV hoặc các đài TH khác sẽ không xem việc thu tiền của người xem là chủ yếu mà thu tiền chủ yếu từ QUẢNG CÁO. Nếu giải đấu sòng phẳng, quyết liệt cuốn hút được người xem đến sân hoặc xem truyền hình thì hiệu quả của QUẢNG CÁO sẽ cực lớn. Các Cty muốn quảng cáo sẽ trả một số tiền lớn => đây chính là nguồn thu của truyền hình, chứ không phải thu tiền của người xem. Nói như vậy để các bạn biết các đội bóng nai lưng ra cống hiến để cuốn hút được người xem, nhưng tiền quảng cáo thì vào túi cái ông AVG, VFF và các đội bóng chỉ được chia nhau 6tỷ/năm. Nếu là bạn bạn có tức không ? Nếu vậy các đội bóng chẳng muốn cống hiến làm gì nữa => bóng đá VN ngày càng đi xuống. VFF chắc chắn biết rõ điều đó nhưng vẫn .... Vậy mà VFF lại chuẩn bị hội thảo phát triển bóng đá top 5, top 10 châu Á gì đó...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).