Phóng viên Nhật Bản: 'Công Phượng sút phạt quá tốt'

5 Thanh Niên Online
(TNO) Dù đội tuyển U.23 Việt Nam bị xem là chiếu dưới so với Nhật Bản, nhưng sáng nay (25.3) có đến 6 phóng viên của các tờ báo lớn ở Nhật Bản theo dõi buổi tập của các học trò HLV Toshiya Miura.

(TNO) Dù đội tuyển U.23 Việt Nam bị xem là chiếu dưới so với Nhật Bản, nhưng sáng nay (25.3) có đến 6 phóng viên của các tờ báo lớn ở Nhật Bản theo dõi buổi tập của các học trò HLV Toshiya Miura.

>> HLV Miura: 'U.23 Việt Nam không có bất kỳ áp lực nào
>> U.23 Việt Nam thắng được Nhật Bản chỉ là cách nói vui
>> Cầu thủ U.23 Việt Nam 'hờ hững' với thức ăn ở Malaysia

Phóng viên Nhật Bản: 'Công Phượng sút phạt quá tốt'
Công Phượng dành khá nhiều thời gian để tập đá phạt - Ảnh: Đức Duy

Quan tâm đến đội U.23 Nhật Bản tại vòng loại U.23 châu Á nên có rất đông phóng viên Nhật Bản đến Malaysia để tác nghiệp.

Trong năm vừa qua, Công Phượng trong màu áo U.19 Việt Nam đá đến 4 trận với U.19 Nhật Bản, nên một vài phóng viên Nhật Bản cũng có biết chút ít về ngôi sao của U.23 Việt Nam.

Khi thấy Công Phượng tập luyện trên sân, biên tập viên Fuziki Takeru của tờ The Ashahi Shimbun thốt lên: “Cậu ấy có những cú sút đặt lòng rất tốt. Tôi thấy HLV Miura luôn chú ý cho cậu ấy thực hiện những quả sút phạt. Chắc chắn cậu ấy sẽ là một chân sút phạt nguy hiểm ở những quả phạt chính diện khung thành đối phương”.

Takeru cũng đánh giá cao hai cầu thủ của Việt Nam trong buổi tập là Quế Ngọc Hải và Huy Toàn: “Tôi thấy cầu thủ số 15 (Ngọc Hải-NV) và cầu thủ số 25 (Huy Toàn-NV) tập rất tích cực và sút xa rất tốt, tôi chưa biết nhiều về U.23 Việt Nam, nhưng theo tôi có thể đây là hai cầu thủ sẽ đá chính của Việt Nam ở giải đấu sắp tới”.

Anh Takeru chia sẻ rằng, các phóng viên Nhật Bản quan tâm đến U.23 Việt Nam không chỉ vì đây là đối thủ của Nhật Bản mà còn vì đội được dẫn dắt bởi HLV người Nhật. Chính vì thế, sau buổi tập của U.23 Việt Nam, các phóng viên Nhật Bản đã phỏng vấn HLV Miura khá lâu về điều kiện làm việc ở Việt Nam, cũng như những điều mà vị HLV này đã làm được với bóng đá Việt.

“Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc ở Nhật về HLV Miura trong thời gian làm việc ở Việt Nam. Ở Nhật Bản, ông Miura chưa được nhiều người biết đến, nhưng khi ông là HLV trưởng của một đội tuyển bóng đá quốc gia thì sẽ có nhiều bạn đọc quan tâm”, Takeru thông tin về lý do anh và các đồng nghiệp của mình có mặt trên sân tập của U.23 Việt Nam.

Khánh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thịnh Nguỹen

Thịnh Nguỹen

Đó là người Nhật, nhưng mà đối với Ban huấn luyện Olympic Việt Nam thì........
phan ho

phan ho

Chờ đi các bác.... sẽ có tin vui.
Âu Lê

Âu Lê

U23 VN vững bước, đoàn kết đi lên. Không có khái niệm cửa trên, cửa dưới. Bóng đá sẽ trả lời. Chúng tôi người hâm mộ Việt Nam luôn ở bên đội tuyển và là cầu thủ thứ 12 trấn giữ khung thành.
yeubongda

yeubongda

Thiệt tình thì nhà báo lúc nào cũng nhắc đến Công Phượng, chính nhà báo đã gián tiếp làm gián điệp cho đội bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC	 /// ẢNH: MINH TÚ

Lý do sân Thiên Trường sũng nước

Trước “khẩu chiến” của những người trong cuộc về chất lượng mặt sân Thiên Trường (Nam Định) trong trận khai mạc mùa V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC cách đây ít ngày, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại diện đơn vị được giao chăm sóc sân.