'Qua vòng bảng, 80% U.23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA games'

11 Thanh Niên Online

(TNO) HLV Trần Minh Chiến tin rằng, nếu U.23 Việt Nam vượt qua vòng bảng (B) thì sẽ có đến 80% cơ hội có mặt ở trận chung kết SEA Games 28 tại Singapore.

(TNO) HLV Trần Minh Chiến tin rằng, nếu U.23 Việt Nam vượt qua vòng bảng (B) thì sẽ có đến 80% cơ hội có mặt ở trận chung kết SEA Games 28 tại Singapore.

'Qua vòng bảng, 80% U.23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA games' - ảnh 1Nằm chung bảng với Thái Lan và Malaysia là thách thức nhưng cũng là cơ hội của tuyển U.23 Việt Nam ở SEA Games 28 - Ảnh: Bạch Dương
“Tôi có niềm tin rằng dưới thời HLV Toshiya Miura, chúng ta chẳng hề ngán ngại ai ở Đông Nam Á, kể cả Thái Lan. Chúng ta không cần phải bận tâm bảng này có khó cho Việt Nam không. Thực chất nếu bỏ Việt Nam ra thì 2 bảng sẽ cân bằng. Chúng ta nằm bảng nào thì bảng đó sẽ xương.
Kết quả bốc thăm như thế này, có thể không dễ dàng nhưng theo tôi thuộc dạng thuận lợi. Việc nằm chung bảng với Thái Lan đồng nghĩa chúng ta sẽ không phải căng mình tính chuyện né họ ở bán kết.
Indonesia và Singapore bên bảng A theo tôi không đáng ngại bằng Thái Lan và Malaysia. Theo tôi, chúng ta sẽ chỉ cần tập trung chiến đấu ở vòng bảng. Vượt qua được khi đấu chéo bán kết thì đường vào chung kết sẽ thênh thang”, HLV Trần Minh Chiến nhận định.
'Qua vòng bảng, 80% U.23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA games' - ảnh 2Tôn trọng Malaysia, nhưng HLV Minh Chiến tin rằng ứng viên đi tiếp của bảng B sẽ là Việt Nam và Thái Lan - Ảnh: Bạch Dương
Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại Singapore, U.23 Việt Nam nằm chung bảng B với Thái Lan, Malaysia, Lào, Brunei và Đông Timor. Bảng A sẽ là những cái tên gồm Indonesia, Singapore, Myanmar, Cambodia và Philiipines.
Chơi nhiều hơn bảng A 1 trận ở vòng bảng, nhưng HLV Minh Chiến tin rằng thể lực sẽ không phải là mối lo của thầy trò HLV Toshiya Miura ở SEA Games tới.
Ông phân tích: “Với nền tảng thể lực HLV Miura đã làm được 1 năm qua tôi không lo lắng về việc phải thi đấu thêm 1 trận. Đội tuyển dưới thời Miura chơi đa dạng hơn, sở hữu nhiều cầu thủ sẵn sàng thi đấu cùng lúc hơn.
Thời Miura, chúng ta luôn có 15, 16 cầu thủ thường xuyên được sử dụng. Điều này rất khác với cách làm đóng khung đội hình chỉ gồm đội hình chính như trước đây. Cộng thêm việc ông Miura làm thể lực rất tốt, tôi tin đó sẽ không là vấn đề”.
'Qua vòng bảng, 80% U.23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA games' - ảnh 3Dù bất lợi về số trận thi đấu vòng bảng, nhưng tuyển U.23 Việt Nam hoàn toàn có thể chủ động tính toán nếu chơi đúng sức - Ảnh: Bạch Dương
Những cặp đấu giữa Thái Lan, Việt Nam và Malaysia luôn chứa đựng rất nhiều cảm xúc, với kết quả khó lường. Tuy nhiên, HLV Minh Chiến tin rằng bảng B, nếu chơi đúng sức sẽ là cuộc chơi của Việt Nam và Thái Lan.
Ông Chiến tin thất bại hồi năm 2013 sẽ có ích: “Việc không lọt qua vòng bảng năm 2013 là nỗi tiếc nuối. Nhưng điều đó có khi lại hay vì có thể khiến đối thủ coi thường mình trong khi áp lực dồn lên U.23 Việt Nam sẽ nhẹ nhàng hơn.
Theo tôi nghĩ quan trọng là chốt từng trận. Tôi nghĩ rất có thể ông Miura sẽ chọn phương án thắng hoặc tối thiểu là cầm hòa Thái Lan. Khi đó, chúng ta chốt lại vòng bảng bằng trận gặp Malaysia.
Với cách tính đó, rất có thể ta sẽ không phải đá cố sống cố chết khi gặp người Thái, để rồi khi vào trong lại không còn quân đá. Đó là điều không HLV nào muốn. Cố thắng, còn không thì không thua là được.
Với việc nằm chung bảng với Thái Lan, chúng ta sẽ có từ 1 đến 2 trận đối đầu với họ tại SEA Games tới. Tôi có niềm tin rằng ít nhất U.23 Việt Nam sẽ có 1 trận thắng trước thầy trò HLV Kiatisak. Nếu vượt qua vòng bảng, 80% Việt Nam sẽ có mặt ở trận chung kết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuội

Cuội

Nếu gặp U23 Mã Lai trước khi gặp U23 Thái Lan thì sẽ dễ tính toán hơn. Chúng ta sẽ chơi tất tay với Mã Lai trước để giành chiến thắng rồi sau đó có thua Thái Lan thì vẫn đủ sức vào bán kết. Chứ nếu gặp Thái trước thì khó tính toán quá, không biết có dám chơi tất tay với Thái hay không vì còn phải gặp Mã phía sau.
Trần đắc Lợi

Trần đắc Lợi

Đồng ý với Minh Chiến, tại giải này chúng ta phải thi đấu nhiều trận hơn bảng A. Lại chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Bởi vậy đòi hỏi thể lực phải thật sung mãn, thi đấu khí thế đến giây cuối cùng, xin gạt bỏ ngay những cầu thủ "thuỷ tinh" dù kỹ thuật hay đến mấy ! Những nhà lãnh đạo VFF không nên can thiệp sâu vào nhân sự của ĐT, nên tùy ý của HLV Miura ?
phung nguyen

phung nguyen

Còn nếu thắng trận chung kết, chúng ta sẽ vô địch. Indo và Singapore dễ xơi lắm sao mà nói vậy?
Trần Nguyên

Trần Nguyên

Người ta không nói đến Việt Nam thì nói người ta không xem trọng mình. Rồi mình lại giật tít để xem thường các đội bảng A... chả hiểu nổi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm