Quang Hải 'cày' được mấy phần so với N'golo Kante?

1 Thanh Niên Online
Trong năm 2018, Nguyễn Quang Hải đã thi đấu tổng cộng 47 trận (thống kê của trang Soccerway) và rất hiếm khi bị thay ra giữa chừng. Tuy nhiên, thành tích của Hải chỉ mới đạt số trận tương đương 2/3 so với 'người không phổi' N'golo Kante.
Thống kê 1 cách chi tiết, trọn năm 2018, Quang Hải đá 8 trận ở AFF Cup, 1 trận vòng loại Asian Cup, 7 trận ở Asian Games, 6 trận ở VCK U.23 châu Á và 25 trận tại V-League. Đó là chưa kể đầu năm 2019, anh thi đấu 5 trận liên tục, chinh chiến không thiếu phút nào trong hành trình lọt vào tốp 8 VCK Asian Cup cùng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).
[VIDEO] QUANG HẢI CÓ THỂ ĐÁ ĐẾN 73 TRẬN/NĂM
Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy có trận phải dự bị ở ĐTVN, Phan Văn Đức còn chưa được đá chính ở VCK U.23 châu Á 2018, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng khi bị treo giò, lúc gặp chấn thương…Tất cả đều có thể bị luân chuyển vị trí, chỉ có Quang Hải là giữ được sự ổn định về phong độ, từ đó anh đóng khung vai trò đá chính. Từ đây khẳng định, năm 2018 vừa qua không có cá nhân nào vừa thi đấu nhiều vừa tỏa sáng như Quang Hải.
Quang Hải 'cày' được mấy phần so với N'golo Kante? - ảnh 1
Quang Hải luôn "cày" hết công suất trên sân
Độc Lập
Lại khẳng định thêm 1 lần nữa, con số 47 trận/năm (hầu hết là đá trọn 90 phút và 120 phút) là quá nhiều với một cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhìn lên cấp độ chuyện nghiệp hơn, có thể khẳng định con số 47 trận/năm của Quang Hải là chưa thấm vào đâu nếu so với “người không phổi” N’golo Kante.
Trang thống kê bóng đá nổi tiếng Soccerway đã cung cấp số liệu ra sân chính xác về tiền vệ trung tâm của CLB Chelsea và đội tuyển Pháp, Kante có đến 71 trận đấu trong năm 2018. Cũng tương tự như Quang Hải, Kante ra sân trong đội hình chính và thường thi đấu trọn vẹn suốt trận, hiếm khi bị thay ra.
Quang Hải 'cày' được mấy phần so với N'golo Kante? - ảnh 2
Kante luôn thi đấu lăn xả trong màu áo Chelsea
Reuters
47 so với 71 (tỷ lệ là 2/3), Quang Hải đá ít hơn Kante đến 24 trận trong năm 2018. Đây quả là một cách biệt đáng kể. Tất nhiên điều kiện thể chất của từng người khác nhau, điều kiện dinh dưỡng, khoa học thể thao, vật lý trị liệu, thiết bị hồi phục, trình độ y bác sĩ… của Việt Nam và quốc tế thì rất chênh lệch. Việc so sánh Quang Hải với Kante chắc chắn là khiên cưỡng.
Trên lý thuyết, Hải có thể ra sân đến hơn 70 trận trong năm nay, với các giải đấu U.22 Đông Nam Á 2019 (khai diễn vào 17.2 tới đây), vòng loại U.23 châu Á 2020 (thi đấu trong tháng 3), vòng loại World Cup (tháng 9 đến tháng 11), SEA Games (cuối tháng 11 đến 10.12), V-League 2019, Cúp Quốc gia 2019 và AFC Champions League (hoặc AFC Cup) 2019.
Quang Hải 'cày' được mấy phần so với N'golo Kante? - ảnh 3
Quang Hải sẽ tiếp tục bay cao trong năm 2019
Độc Lập
2019 sẽ là một năm đầy bận rộn với cá nhân Quang Hải, vài tháng nữa anh mới bước sang tuổi 22, vẫn còn rất trẻ, rất sung mãn. Xin chúc anh luôn nhận được sự chăm sóc tốt từ đội ngũ y tế, luôn giữ được phong độ cao để đóng góp thật nhiều cho CLB Hà Nội và các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Bóng đá VN muốn tham dự World Cup mà lại không dám cho cầu thủ chơi như một cầu thủ World Cup! Kỳ lạ vậy? VFF phải làm sao đó để mỗi cầu thủ chuyên nghiệp VN phải thi đấu 70 trận/năm như một cầu thủ World Cup đi chứ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm