Quang Hải nên học Công Phượng cách vượt qua những sóng gió

1 Thanh Niên Online
Những sóng gió của Quang Hải giống những gì Công Phượng từng trải qua, và anh có thể học cách Phượng toàn tâm với trái bóng để mạnh mẽ vượt qua tất cả, có sự bình yên cho mình.
Công Phượng không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới SLNA  /// CLB cung cấp Công Phượng không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới SLNA - CLB cung cấp
Công Phượng không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới SLNA
CLB cung cấp
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng sau vài năm, những sự cố trong và ngoài sân cỏ của Quang Hải đang rất giống với những sóng gió Công Phượng từng trải qua.
Nếu vài năm trước, HLV Guillaume Graechen phải thốt lên “Công Phượng không có 2 mét vuông riêng tư” vì bị chú ý quá nhiều từ đời tư đến chuyên môn, thì lúc này Quang Hải cũng là “cậu bé vàng” thực sự.
Sự bùng nổ tình yêu sau bàn thắng vào lưới Úc đã biến Công Phượng trở thành hiện tượng xã hội đặc biệt, không bao giờ còn là chàng trai vô tư như trước U.19 Việt Nam, thời vẫn ăn tập tại Hàm Rồng của HAGL.
Mọi thức ập đến quá nhanh, đến mức chuyện yêu đương của anh trở thành “thực đơn” quen thuộc của nhiều tờ báo, trang mạng chuyên săm soi để câu khách. 
Quang Hải nên học Công Phượng cách vượt qua những sóng gió - ảnh 1

Có thể yêu hay ghét, nhưng không ai chê được cách hành xử của Công Phượng

CLB cung cấp

Nói như lời HLV Chung Hae-soung thì từ CLB TP.HCM đến tuyển Việt Nam, dù đá thắng hay thua thì người ta vẫn nói về Công Phượng, dù nhiều khi chẳng liên quan gì đến chuyên môn.
Mọi thứ còn kinh khủng hơn khi có những chiến dịch tấn công truyền thông nhắm thẳng vào Công Phượng với quy mô và mật độ chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
Như chuyện trồi sụt chuyên môn rất bình thường trong bóng đá, Công Phượng và Quang Hải là ngôi sao nên luôn được chú ý đặc biệt giống cách HLV Lê Huỳnh Đức ví von 3 trận không ghi bàn là nước bàn tán.

Facebook cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã bị hacker xâm nhập như thế nào?

Như thống kê đã gần 300 ngày Quang Hải chưa ghi bàn chẳng hạn, cũng không khác việc Phượng từng ít được ra sân khi chơi bóng tại nước ngoài khiến mọi người tranh luận mạnh mẽ. 
Quang Hải nên học Công Phượng cách vượt qua những sóng gió - ảnh 2

Công Phượng đang ngày một trưởng thành cả trong lẫn ngoài sân cỏ

Nhân vật cung cấp

Dù là chuyên môn hay bên lề, dù yêu hay ghét, thì người ta sẽ vẫn nhắc tên và bàn luận với nhau trên khắp diễn đàn. Việc Quang Hải vẫn chưa được CLB Hà Nội bật đèn xanh cho ra nước ngoài là cũng một phần vì lý do đó.
Hoặc cuộc sống cá nhân của Quang Hải lúc này cũng đang bị soi mói nghiêm trọng, từ trước khi có scandal rò rỉ thông tin cá nhân thì chuyện yêu đương của anh cũng đã là mồi ngon của rất nhiều trang mạng câu khách.
Nhìn lại, Quang Hải đang đi trên con đường với những gập ghềnh giống hệt Công Phượng từng đi. Bản thân anh có thể lấy người đồng đội tại U.19 Việt Nam ngày nào để làm tấm gương tham khảo.
Trong tất cả những sóng gió đó, người ta thấy Công Phượng luôn kiên nhẫn và im lặng, ngay cả khi mắt anh ngấn lệ, răng hàm nghiến lại trước những câu hỏi quá đáng ngay trên sân tập. 
Quang Hải nên học Công Phượng cách vượt qua những sóng gió - ảnh 3

Công Phượng và thầy cũ Trương Quang Vinh trong một lần về quê thăm nhà và người thân

Facebook nhân vật

Thay vì lao vào hay nhờ người tranh cãi, Công Phượng chọn cách vùi mình vào tập luyện. Anh dày cơm lên rất nhanh để tránh mọi chấn thương, để bản thân mạnh hơn, chịu va đập tốt hơn.
Bằng cách đó, Công Phượng cũng rèn cho ý chí bản thân cách chịu mọi va đập từ xã hội. Thay vì tốn thời gian cho những chuyện vô bổ, anh lặng lẽ hùn tiền cùng bạn bè đầu tư cho các dự án kinh doanh và quan tâm gia đình.
Khiêm tốn, ít nói và hiếm khi chia sẻ bản thân ra ngoài, nhưng Công Phượng là người đàn ông rất tốt tính. Anh luôn để tâm những khó khăn của bạn bè và chưa bao giờ từ chối khi nghe lời đề nghị giúp đỡ.
Người ta vẫn xúc động hình ảnh Công Phượng trước khi đi Bỉ, bằng vốn thời gian eo hẹp của mình vẫn về quê thăm người thầy đầu tiên của mình. Hay khi sút tung lưới Văn Hoàng chiều qua, Phượng chủ động không ăn mừng khiến hàng triệu fan "quê choa" thổn thức. 
Quang Hải nên học Công Phượng cách vượt qua những sóng gió - ảnh 4

Hãy tin rằng Quang Hải sẽ vượt qua được mọi sóng gió

Độc Lập

Sóng gió ngoài xã hội có mạnh đến mấy, Công Phượng vẫn luôn vững vàng nhờ nội tâm mạnh mẽ và sự quan tâm thực lòng của cộng đồng nhỏ gồm gia đình, bạn bè và người thân của mình. Nay có gia đình, anh sẽ càng vững chãi hơn nữa.
Quang Hải còn trẻ và bản thân chịu áp lực từ danh tiếng của mình sau Công Phượng. Anh cũng được bảo bọc tốt bởi CLB Hà Nội và những người thân xung quanh nên sóng gió nào rồi cũng sẽ qua.
Tin rằng bằng sự thông minh của mình, Quang Hải sẽ biết cách rút ra kinh nghiệm từ anh bạn thân Công Phượng để chọn ra con đường và hướng đi đúng đắn cho mình để trở thành tấm gương xứng đáng cho giới trẻ noi theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lành Bùi Thị

Lành Bùi Thị

bài viết như này mới đúng và cần thiết!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm