Quang Liêm vươn lên tốp đầu

0 Thanh Niên
Hôm qua tại Cuba, Lê Quang Liêm đã có chiến thắng đầu tiên trước kỳ thủ chủ nhà Lazaro Bruzon (elo 2693) để vươn lên nằm trong tốp đầu.

Hôm qua tại Cuba, Lê Quang Liêm đã có chiến thắng đầu tiên trước kỳ thủ chủ nhà Lazaro Bruzon (elo 2693) để vươn lên nằm trong tốp đầu.

Ở ván đấu này, Quang Liêm bất lợi khi cầm quân đen (đi hậu) tiếp Bruzon. Nhưng Liêm đã tạo ưu thế ở cờ tàn khi hơn đối thủ 1 tốt, lại có lợi thế về thời gian lẫn thế trận, buộc Bruzon chấp nhận thất bại sau 55 nước đi.

Trận thắng quan trọng này giúp Quang Liêm đoạt 2 điểm sau 3 ván đấu. Đây cũng là số điểm cao nhất mà hai kỳ thủ Ivanchuk (Ukraine) và Navara (Cộng hòa Séc) đạt được. Do thua về hiệu số phụ nên Quang Liêm tạm xếp hạng ba. Hôm nay Quang Liêm bước vào ván đấu thứ 4 gặp Navara (elo 2702). Liêm đã một lần đối đầu với Navara tại giải cờ vua Tata Steel diễn ra hồi đầu năm. Khi đó Quang Liêm thủ hòa thành công trước kỳ thủ này.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.