Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng

1 Thanh Niên Online

(TNO) Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định treo giò trung vệ của Sông Lam Nghệ An (SLNA) Quế Ngọc Hải 6 tháng, đồng thời buộc phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho Trần Anh Khoa.

(TNO) Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định treo giò trung vệ của Sông Lam Nghệ An (SLNA) Quế Ngọc Hải 6 tháng, đồng thời buộc phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho Trần Anh Khoa.

Tuy nhiên, theo thông báo của Ban kỷ luật VFF, trung vệ của CLB SLNA không phải thụ án ngay và án phạt chỉ bắt đầu được áp dụng từ ngày khai mạc V-League 2016. Điều này đồng nghĩa với việc đội trưởng của SLNA vẫn được góp mặt ở vòng đấu cuối cùng của V-League 2015, gặp Hải Phòng ngày 20.9.
Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng - ảnh 1Quế Ngọc Hải đã đến nhà của Anh Khoa để thăm hỏi và xin lỗi - Ảnh: Đông Nghi
Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF cũng thông báo Quế Ngọc Hải vẫn được thi đấu ở đội tuyển quốc gia, nếu được triệu tập.
Ngày 13.9, SLNA tiếp SHB.Đà Nẵng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 25 V-League 2015. Dù cả hai đội đều đã hết mục tiêu tại giải năm nay, nhưng trận đấu vẫn diễn ra vô cùng căng thẳng. Rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ chủ nhà với các đồng nghiệp, khiến người xem phải rợn người. 

Đỉnh điểm là tình huống phi cả 2 chân vào đầu gối đối phương của trung vệ Quế Ngọc Hải ở phút 25 trận đấu, nhằm ngăn cản đối phương xâm nhập vòng cấm từ cánh phải.

Trong tình huống này, người xem đã kinh hãi khi chứng kiến Ngọc Hải vào bóng theo kiểu triệt hạ đối phương. Hậu quả là cầu thủ Anh Khoa đã phải nằm sân, rồi sau đó phải rời sân bằng cáng. Với pha phạm lỗi thô bạo, Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng. 

Nhìn pha ra chân của Quế Ngọc Hải, nhiều người đã nói rằng Anh Khoa đã rất may vì không bị gãy chân.


[VIDEO]: PHA VÀO BÓNG NGUY HIỂM CỦA QUẾ NGỌC HẢI VỚI ANH KHOA
Sau đó, trong buổi họp ngày 16.9, Ban kỷ luật đã đưa ra hai phương án phạt Quế Ngọc Hải, treo giò 6 tháng hoặc treo giò 3 tháng. Tuy nhiên, Ban kỷ luật quyết định sẽ chỉ công bố án phạt khi biết được chính xác tình trạng chấn thương của Anh Khoa.
Hôm qua, 17.9, trung vệ người xứ Nghệ đã bay vào Đà Nẵng trực tiếp xin lỗi Anh Khoa cùng gia đình và nhận được sự tha thứ từ đồng nghiệp.
Theo đó, VFF xác định trong quá khứ Ngọc Hải chưa có tì vết tiêu cực nào, lại đóng góp nhiều cho đội tuyển. Đặc biệt là trong những ngày qua, Ngọc Hải đã rất ăn năn, hối lỗi và đã được gia đình Anh Khoa chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ. Đó có thể coi là một trong những tình tiết giảm nhẹ với Hải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Ai ký và đề xuất quyết định này chính là kẻ không muốn bóng đá Việt Nam phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm