Quế Ngọc Hải khốn khổ với màn rượt đuổi của SHB.Đà Nẵng

4 Thanh Niên Online
(TNO) Sự việc liên quan đến hai cầu thủ Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa đang có những diễn tiến khá phức tạp khi một số người trong cuộc đang ở thế ‘rượt đuổi’ lòng vòng.

(TNO) Sự việc liên quan đến hai cầu thủ Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa đang có những diễn tiến khá phức tạp khi một số người trong cuộc đang ở thế ‘rượt đuổi’ lòng vòng.

Quế Ngọc Hải khốn khổ với màn rượt đuổi của SHB.Đà Nẵng - ảnh 1Quế Ngọc Hải (phải) lần thứ 2 ghé thăm Trần Anh Khoa - Ảnh do nhân vật cung cấp
Mấy hôm trước, giám đốc điều hành CLB SGB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa đã “tố” CLB SLNA là không giữ lời hứa: “Chúng tôi rất không hài lòng vì sau khi Khoa bị chấn thương rất nặng do Ngọc Hải gây ra, chính Hải cũng đã nói sẽ lo mọi chuyện tiền nong điều trị cho Khoa. Giờ chẳng thấy tiền đâu.
 
Thật ngạc nhiên khi mọi người thay vì bênh vực, động viên Anh Khoa, lại quay ra an ủi, bênh vực thủ phạm. Tôi đã nói nhiều lần rằng, SHB Đà Nẵng không có tiền mặt sẵn nên còn phải đi xin tạm ứng từ lãnh đạo ngân hàng SHB.
 
Nhưng số tiền 800 triệu đồng mà SHB Đà Nẵng phải tạm chi để trả cho bệnh viện bên Singapore lại không phải số tiền lớn với SLNA và Quế Ngọc Hải. SLNA cũng có nhà tài trợ, sao không nói với người ta một tiếng. Tôi nghĩ rằng, tiền chỉ là một chuyện, quan trọng là cách hành xử với nhau”.
 
Trên diễn đàn của Hội cổ động viên SLNA, quan điểm trên đây của ông Hòa bị “ném đá” tới tấp. Có khán giả còn lôi cả chuyện ở mùa giải V-League cách đây mấy năm, vì ngộ độc… mắm tôm nên SHB Đà Nẵng xin hoãn trận đấu với SLNA trên sân Vinh và được SLNA đồng ý. “SLNA đã từng có nghĩa cử như thế mà bây giờ Đà Nẵng lại ép Hải quá đáng. Dồn con người ta vào đường cùng thế thì không cao thượng”, cổ động viên này bức xúc.
Hôm qua, Quế Ngọc Hải và HLV Đức Thắng của SLNA đã “lật đật” bay vào Đà Nẵng để xin gặp ông Bùi Xuân Hòa. Chắc biết trước “nội dung” cuộc gặp gỡ là SLNA sẽ… xin giảm tiền chi trả cho Anh Khoa nên ông Hòa không đồng ý tiếp xúc.
 
Hải nói: “Tôi biết tôi có lỗi với anh Khoa rồi. Nhưng tôi rất muốn gặp chú Hòa để trình bày khó khăn của tôi. Giờ chú lại đang ở Sài Gòn nên tôi và HLV Đức Thắng lại đặt vé từ Đà Nẵng vào Sài Gòn vào 15 giờ chiều ngày 27.10. Cả tối 26.10, tôi gọi điện cho chú Hòa rất nhiều lần nhưng điện thoại chú tắt máy. Nếu chiều 27.10 mà tôi không gặp được chú Hòa thì tôi khổ tâm lắm.
 
Kể cả chú Hòa không đồng ý việc CLB SHB Đà Nẵng hỗ trợ tôi một phần tiền thì cũng cho tôi gặp một lần. Không phải tôi không có thiện chí mà chỉ vì hoàn cảnh kinh tế không đủ để chi trả khoản tiền quá lớn cho Anh Khoa.
 
Khi đi thăm anh Khoa, tôi cũng chỉ biết động viên anh, chúc anh nhanh chóng hồi phục chứ có dám đả động gì đến tiền nong đâu vì tôi biết lãnh đạo CLB Đà Nẵng mới là người đưa ra quyết định. Tuần sau anh Khoa quay lại Singapore tái khám, tôi cũng lo lắm, không hiểu anh Khoa còn đá bóng được nữa không”.
Quế Ngọc Hải khốn khổ với màn rượt đuổi của SHB.Đà Nẵng - ảnh 2Anh Khoa đã được giải phẫu ở Singapore - Ảnh do nhân vật cung cấp
Một cổ động viên thuộc trang website songlamplus.net cho hay: “Hiện tại, số tiền mà người hâm mộ ủng hộ quỹ hỗ trợ Anh Khoa là hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, tiền đấu giá áo tuyển thủ Quế Ngọc Hải được hơn 70 triệu đồng và chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu giá. Hình như, Ngọc Hải đã vay đâu được hơn 100 triệu đồng và muốn đưa trước cho phía Đà Nẵng nhưng Hải không được gặp lãnh đạo đội bóng”.
 
Theo dõi sát sao toàn bộ sự việc từ ngày Anh Khoa bị phạm lỗi cho đến ngày Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra bản án “chết người”, chúng tôi cảm thấy bất an cho cả đôi bên.
 
Cũng không thể trách được SHB Đà Nẵng vì họ chỉ biết chiểu theo “giấy trắng mực đen” của VFF mà thực thi theo thôi. Nhưng cũng thật khó cho Quế Ngọc Hải. Lương cầu thủ trẻ này 15 triệu đồng/tháng. Nếu để trả cho hết 800 triệu đồng (mới chỉ là con số ban đầu chứ chưa phải toàn bộ viện phí cho Anh Khoa) thì Hải tuyệt đối không được... ăn uống, tiêu pha, mua sắm (đại loại không được sờ đến tiền) trong rất, rất nhiều năm.
 
Không biết, phải chứng kiến hoàn cảnh trớ trêu của đôi bên, lãnh đạo VFF nghĩ gì, Ban kỷ luật VFF nghĩ gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh

Trần Anh

Vậy SLNA nghĩ gì khi cổ súy cho lối đá bạo lực để đến nỗi cầu thủ đội bạn gãy chân phải giải nghệ?
Tuấn huỳnh

Tuấn huỳnh

Phải phạt thật nặng Quế Ngọc Hải vào, không thông cảm, không giúp đỡ, nghĩ sao khi 1 người suốt đời ngồi xe lăn còn 1 người suốt đời được đá bóng vậy. Bây giờ mà thông cảm thì lần sau cầu thủ này còn làm gãy chân nhiều cầu thủ khác.
thai van duc

thai van duc

Thăm hỏi đâu giải quyết được hậu quả sự nghiệp của đời người, phải có trí tuệ trước mọi hành vi của mình !!!
Minh

Minh

Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa nhìn giống nhau như 2 anh em vậy :v

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cùng Công Phượng lỡ cơ hội thi đấu chung màu áo /// FBNV-Khả Hòa

CLB TP.HCM: Lee Nguyễn đây, Công Phượng đâu?

CLB TP.HCM từng ráo riết săn đuổi chữ ký Lee Nguyễn để mang về sân Thống Nhất tạo thành cặp “song sát” với Công Phượng. Tiếc là khi có được Lee Nguyễn rồi thì Công Phượng đã “bay xa” về lại đội bóng phố núi HAGL.