Quế Ngọc Hải thực hiện quảng cáo vi phạm quyền sở hữu của VFF

1 Thanh Niên
Ngày 3.9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn nhắc nhở một công ty game vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển bóng đá Việt Nam. 
Quế Ngọc Hải đã không ý thức được những việc gìn giữ hình ảnh khi thực hiện clip quảng cáo vi phạm bản quyền đội tuyển /// Độc Lập Quế Ngọc Hải đã không ý thức được những việc gìn giữ hình ảnh khi thực hiện clip quảng cáo vi phạm bản quyền đội tuyển - Độc Lập
Quế Ngọc Hải đã không ý thức được những việc gìn giữ hình ảnh khi thực hiện clip quảng cáo vi phạm bản quyền đội tuyển
Độc Lập
VFF khẳng định: “Việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh tuyển Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của VFF là vi phạm quyền sở hữu của VFF. VFF yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh tuyển Việt Nam ra khỏi clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là tuyển Việt Nam”. Kèm theo đó, VFF yêu cầu các doanh nghiệp, cầu thủ, thành viên tuyển Việt Nam tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển quốc gia đã được quy định rõ tại điều lệ của VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự.
Theo tìm hiểu, tuyển thủ Việt Nam Quế Ngọc Hải đã thực hiện quảng cáo một game bóng đá. Do tin tưởng vào đối tác là Công ty Gamota, anh nhận lời thực hiện quảng cáo cho nhãn hàng này mà không kiểm tra kỹ tính pháp lý hình ảnh của đội tuyển và đăng lên trang Facebook cá nhân. Gamota là đơn vị chịu trách nhiệm chính lên kịch bản, thiết kế đồ họa, xuất bản sản phẩm đã không tôn trọng bản quyền sở hữu hình ảnh tuyển Việt Nam của VFF. Phía VFF sau khi tìm hiểu xác định lỗi chính của hãng game, nhưng rõ ràng đây là bài học cho cá nhân Quế Ngọc Hải.
Quế Ngọc Hải thực hiện quảng cáo vi phạm quyền sở hữu của VFF - ảnh 1

Đội trưởng đội tuyển quốc gia đã bị đối tác cho "vào tròng' vì lời cam kết đã xin phép VFF

Độc Lập

Trước đó, Quang Hải cũng từng gây bão khi quảng cáo bia có mặc áo đội tuyển Việt Nam. Đình Trọng cũng từng bị CLB Hà Nội nhắc nhờ vì quảng cáo cho ngân hàng đối thủ của SHB... Vì vậy, các cầu thủ cần cẩn trọng khi nhận lời thực hiện quảng cáo để tránh biến mình thành công cụ cho những mục đích tạo scandal đánh bóng sản phẩm.

Quế Ngọc Hải tỉ mẩn lau giày cho con gái, xứng danh "ông bố quốc dân"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bình Lê

Văn Bình Lê

Bóng đá Việt Nam không chuyên nghiệp lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm