Rắc rối xung quanh... chiếc quần đấu tại V-League 2018

0 Thanh Niên Online
Chiếc quần đấu với vị trí đặt logo CLB và nhà tài trợ đang trở thành vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ giữa một số đội bóng tại V-League và ban tổ chức (BTC) giải.
Ở một vài mùa giải V-League gần đây, không ít CLB đã quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh cho đội bóng của mình kèm với đó là khai thác thương mại từ các nhãn hàng quảng cáo nhằm mang lại lợi nhuận. Việc quảng bá hình ảnh trên các sản phẩm, trong đó có trang phục thi đấu, được các CLB tích cực triển khai.
Qua một số ấn phẩm truyền thông của các CLB trước mùa giải 2018, có thể dễ dàng nhận thấy logo của CLB không chỉ được chỉ có trên áo mà mà còn được in cả trên quần đấu cầu thủ. Tuy nhiên việc in logo CLB trên quần cầu thủ có vẻ như sẽ gặp rắc rối khi đối chiếu với điều lệ giải vô địch quốc gia năm 2018. Theo điểm 3.4.2 điều lệ ghi rõ: “Số trên quần cầu thủ (trùng với số áo): Đặt ở phía trước, bên phải, có chiều cao 7cm”. Quy định này đã được áp dụng nhiều năm cho các giải đấu ở Việt Nam.
Rắc rối xung quanh... chiếc quần đấu tại V-League 2018 - ảnh 1
Rất có thể Xuân Tú và Hồng Quân không được mặc những trang phục đẹp như thế này tại mùa năm nay vì trang phục không phù hợp với điều lệ giải. Do đó, CLB rất cần có sự điều chỉnh kịp thời từ phía BTC
Fanpage Than Quảng Ninh
Những năm trước đây, khi các CLB chưa quan tâm nhiều đến công tác truyền thông và quảng bá hình ảnh thì trên quần thi đấu chỉ in số và logo của hãng tài trợ trang phục. Vì vậy quy định trong điều lệ giải như vừa nói ở trên là phù hợp vì đảm bảo được mặt thẩm mĩ về trang phục. Nhưng một số mùa giải gần đây, những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới bắt tay với các CLB ở V-League, hình ảnh của các CLB đã được các nhà thiết kế chuyên nghiệp quan tâm đầu tư hơn. Việc in logo của CLB và nhà tài trợ là yêu cầu bắt buộc (Nhiều CLB trong nhiều giải đấu ở những nền bóng đá phát triển trên thế giới đã thực hiện điều này từ lâu).
Thông thường ở các nước, việc in số cầu thủ và logo sẽ được các CLB và BTC giải đấu bàn bạc để đưa ra phương án tối ưu nhất để tránh mâu thuẫn và thiệt thòi cho các bên. Nhưng tại V-League, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chưa hỏi ý kiến các CLB về vấn đề này, trước khi đưa ra điều lệ giải, nên gây thắc mắc lớn.
Rắc rối xung quanh... chiếc quần đấu tại V-League 2018 - ảnh 3
Mẫu trang phục của CLB Liverpool
Fanpage Livepool
CLB Than Quảng Ninh là một ví dụ. Trang phục thi đấu của đội năm nay đã được thiết kế bởi những nhà thiết kế thời trang thể thao chuyên nghiệp của hãng Joma. Theo đó, vị trí đặt logo của hãng và CLB nằm đối xứng nhau trên cả quần và áo. Mẫu áo đấu mùa giải 2018 cũng được CLB giới thiệu rộng rãi. Nhưng thiết kế này lại không đúng với quy định trong điều lệ giải.
Ngày 10.3, V-League 2018 sẽ khởi tranh nên trang phục thi đấu đã được chuẩn bị tương đối tươm tất. Chỉ còn in tên, in số lên trang phục nữa là cấp cho cầu thủ. Nếu chấp hành điều lệ giải thì CLB buộc phải in số đè lên logo CLB hoặc phải chữa cháy bằng những sản phẩm đại trà khác trong thời gian đợi nhà tài trợ cung cấp lại trang phục được thiết kế riêng. Hai phương án trên đều gây những khó khăn nhất định cho CLB. Hoặc gây lãng phí hoặc làm tổn hại đến hình ảnh của CLB và nhà tài trợ. Chính vì vậy phía CLB đang rất hồi hộp đợi những quyết định từ phía BTC để rắc rối từ chiếc quần trở thành chuyện nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.