Rắc rối xung quanh chuyện chuyển đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn

8 Thanh Niên Online
Việc chuyển đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn đang có một số diễn tiến phức tạp khi trong cùng một thời điểm có hai công ty đã nêu quan điểm khác nhau về việc chuyển đổi này.
CLB Cảng Sài Gòn từng là một biểu tượng bóng đá của bóng đá Sài Gòn /// ẢNH: TƯ LIỆU CLB Cảng Sài Gòn từng là một biểu tượng bóng đá của bóng đá Sài Gòn - ẢNH: TƯ LIỆU
CLB Cảng Sài Gòn từng là một biểu tượng bóng đá của bóng đá Sài Gòn
ẢNH: TƯ LIỆU
 
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn ngày 27.4 đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Tổ chức giải hạng Nhì và Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học Công nghệ nêu ý kiến về việc Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam đề nghị đổi tên đội bóng PVF thành CLB Cảng Sài Gòn.
Trong công văn được ký bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị Huỳnh Văn Cường, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn nêu rõ: "Công ty có địa chỉ số 3 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP.HCM, hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0300479714 do Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp thay đổi lần thứ 4 ngày 1.10.2015 với ngành nghề kinh doanh chính: Quản lý, khai thác cảng biển; dịch vụ hàng hải; kinh doanh kho bãi; bốc xếp hàng hóa; dịch vụ Logistics...
Cảng Sài Gòn được thành lập từ năm 1863, trải qua hơn 150 năm, hình thành, phát triển và chuyển đổi doanh nghiệp theo chủ trương của Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, từ ngày 1.10.2015, Cảng Sài Gòn chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.
Để đảm bảo tên thương hiệu trên, Cảng Sài Gòn nộp đơn đăng ký thương hiệu “Cảng Sài Gòn” vào ngày 14.8.2003 và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo Quyết định số A7668/QĐ-ĐK ngày 18.7.2005”.
Rắc rối xung quanh chuyện chuyển đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn - ảnh 1

Đội trẻ PVF từng đoạt giải cao

ẢNH: MINH TÚ

Cũng theo nội dung công văn, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết đã nắm được thông tin Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) có văn bản số 53/CV-PVF gửi đến VFF và Ban tổ chức giải bóng đá hạng Nhì về việc xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2021 từ ngày 4.5.2011 đến ngày 19.8.2021.
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho hay: “Việc Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2021 từ ngày 4.5 - 19.8.2021 chưa phù hợp với quy định về sở hữu trí tuệ, sẽ gây nhầm lẫn đến thương hiệu của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn.
Vì vậy, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn báo cáo và kính đề nghị các cơ quan xem xét việc xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu giải hạng Nhì quốc gia 2021 từ ngày 4.5.2021 đến 19.8.2021 của Công ty TNHH đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam theo quy định của pháp luật để tránh gây nhầm lẫn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn”.
CÔNG VĂN XIN ĐỔI TÊN CÓ NỘI DUNG THẾ NÀO?
Ở diễn tiến khác có liên quan, ngày 23.4, VFF cũng đã nhận được công văn khác của Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn do Chủ tịch Hội đồng quản trị Đào Duy Tính ký, với nội dung thống nhất và và đồng ý cho Công ty THHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam chuyển tên đội PVF thành tên CLB Cảng Sài Gòn.
Công ty này cho biết: “Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực thể thao và đầu tư, phát triển các CLB bóng đá để góp phần đóng góp vào sự phát triển của thể thao TP.HCM nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.
Trên cơ sở trao đổi, làm việc giữa Ban lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn và PVF, hai bên đã thống nhất việc trình các cơ quan chức năng chuyển tên đội bóng PVF tham gia giải hạng Nhì quốc gia 2021 thành tên CLB Cảng Sài Gòn”.
Về việc đội PVF có được chuyển tên thành CLB Cảng Sài Gòn hay không, lãnh đạo VFF cho hay: “Bộ phận pháp lý của VFF sẽ sớm xem xét để có câu trả lời cho các bên có liên quan”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thao Thao

Thao Thao

Chiếc áo không làm nên thầy tu.
Tôi không phải fan Cảng Sài Gòn, nhưng tôi trân trọng cái tên và gốc Cảng Sài Gòn, câu lạc bộ bóng đá mang tâm hồn của người SG. Đừng lấy tài chính áp đặt, cưỡng đoạt cái tên vang danh một thời hòng có được niềm tin của người hâm mộ.
Như 2 CLB Sài Gòn và TP. HCM, có bao nhiêu fan hâm mộ đích thực?
Gò Vấp Gia Định

Gò Vấp Gia Định

Tại bạn không là fan nên bạn không biết là năm 2009, câu lạc bộ TMN CSG đã đổi tên là CLB TP. HCM.
Tien Tri Nguyen

Tien Tri Nguyen

Các ông ở VFF phải hiểu rằng " CẢNG SÀI GÒN " là của người Sài Gòn, các ông đừng lấy thương hiệu này mà cho gắn linh tinh vào đội bóng vô danh tiểu tốt nào cũng được.
ZHoang

ZHoang

Ôi. tặng luôn cả đội bóng mà người ta từ chối. Thôi tặng tỉnh Điện Biên hay Lai Châu đi.
Gò Vấp Gia Định

Gò Vấp Gia Định

Câu lạc bộ CSG đã đổi tên thành CLB bóng đá TP. HCM vào năm 2009, câu lạc bộ bóng đá TP. HCM thực sự là sự tiếp nối của CSG. Giờ đây lại có 1 đội bóng đến từ Hưng Yên lại muốn cướp đi truyền thống của chúng tôi. Người hâm mộ CSG -TP. HCM vẫn chưa chết mà đã có người từ tỉnh khác muốn cướp truyền thống bóng đá của chúng tôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm