Real Madrid sẽ mở học viện bóng đá tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tại Việt Nam (VN), Học viện Hoàng Anh Gia Lai Asenal JMG đã trở thành cái tên số 1 trong đào tạo bóng đá trẻ, nhưng rất có thể trong năm 2015 sẽ có sự cạnh tranh ít nhất về mặt thương hiệu khi CLB Real Madrid cũng đang có ý định thành lập một học viện tương tự.

(TNO) Tại Việt Nam (VN), Học viện Hoàng Anh Gia Lai Asenal JMG đã trở thành cái tên số 1 trong đào tạo bóng đá trẻ, nhưng rất có thể trong năm 2015 sẽ có sự cạnh tranh ít nhất về mặt thương hiệu khi CLB Real Madrid cũng đang có ý định thành lập một học viện tương tự.

>> Học viện bóng đá JMG: Dấu ấn Jean Marc Guillou
>> Học viện HAGL JMG Arsenal tuyển quân bổ sung
>> Sydney FC muốn lập Học viện Đào tạo bóng đá như HAGL-Arsenal-JMG

Real Madrid sẽ mở học viện bóng đá tại Việt Nam - ảnh 1
Ông Pareno Rogriguez (bìa trái), giám đốc đào tạo quốc tế của Real Madrid đang có mặt tại Hà Nội - Ảnh: Hiệp Mai

Sắp tới, lãnh đạo đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 với 9 lần vô địch cúp châu Âu này sẽ có chuyến khảo sát tại thủ đô Hà Nội để nắm bắt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác có liên quan.

Trước mắt, lò đào tạo bóng đá nổi tiếng Castilla sẽ liên kết với VFP (Vietnam Football Passion) để mở một trại hè, hay nói chính xác hơn là khóa đào tạo bóng đá ngắn ngày tại thủ đô Hà Nội với mục địch giới thiệu về kĩ năng và qui trình huấn luyện của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Chiều 19.2, ông Manuel Pareno Rogriguez, hiện đang là giám đốc đào tạo quốc tế của Real Madrid đã có mặt ở Hà Nội để tìm hiểu về địa điểm tổ chức trại hè cũng như thăm quan một số trường học quốc tế tại VN.

VFP hi vọng sẽ liên kết được với Real Madrid thành công để mở học viện bóng đá vào đầu năm sau. Đây có thể là một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam và liên kết với các đối tác nước ngoài.

Học viện Real Madrid có thể sẽ là đối trọng với lò đạo tạo bóng đá của bầu Đức trong tương lai không xa mặc dù cách tiếp cận, tổ chức và thu nhận nhân sự là hoàn toàn khác.

Đôi nét về VFP

Trước khi có sự liên kết với CLB lừng danh Tây Ban Nha, trong những năm qua, VFP đã hoạt động rất tích cực để liên kết các nền bóng đá lớn với Việt Nam. Hiện tại, đơn vị này đang sở hữu học viện Ajax tại Việt Nam.

Điều mà không nhiều người biết đến với giáo trình đạo tạo bóng đá giống với lò đào tạo Ajax nổi tiếng của thập niên 90 thế kỉ trước.

Hiện nay, cựu danh thủ Đức Thắng đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng và được hỗ trợ bởi những HLV trong và ngoài nước có uy tín. Điểm khác biệt trong cách đào tạo và huấn luyện chính là giáo trình có bản quyền được cung cấp bởi Ajax.

 

Nhật Duy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.