Rộn ràng ngày về của các cô gái vàng bóng đá TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Chiều qua, Liên đoàn bóng đá TP.HCM và Trung tâm TDTT quận 1 đã tổ chức lễ đón các tuyển thủ nữ TP.HCM giành huy chương vàng SEA Games trở về. Như một gia đình nhỏ, buổi lễ đầy ấm cúng tạo nên không khí lâng lâng xúc động của các cô gái vàng Việt Nam
Đón các cô gái vàng bóng đá nữ tại sân bay /// Nguyễn Hải Đón các cô gái vàng bóng đá nữ tại sân bay - Nguyễn Hải
Đón các cô gái vàng bóng đá nữ tại sân bay
Nguyễn Hải

Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP,HCM Ngô Lê Bằng, Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 1 Trần Anh Tuấn cùng nhiều lãnh đạo bóng đá TP.HCM và Trung Tâm TDTT quận 1, nơi nuôi dưỡng, đào tạo các tuyển thủ nữ thành danh đã ra tận sân bay đón các cô gái vàng TP. HCM trở về. Các trụ cột lớn tuổi của TP.HCM trước đây và thế hệ đàn em cũng có mặt để chia vui với 2 HLV Đoàn Thị Kim Chi, Nguyễn Thị Kim Hồng và các nhà tân vô địch bóng đá nữ gồm Huỳnh Như, Kim Thanh, Bích Thùy, Chương Thị Kiều, Phương Thảo, Bảo Châu..

Ông Ngô Lê Bằng nói “Người hâm mộ TP.HCM cùng với cả nước rất đổi tự hào với những gì mà các cô gái vàng đã làm được. Tinh thần chiến đấu ngoan cường, sự hy sinh gian khổ, ý thức vượt khó và luôn nỗ lực, tập trung cao trong chuyên môn, đã tạo nên dấu ấn đặc biệt cho ngôi vô địch lần này. Riêng TPHCM ở 3 tuyến đều có các hạt nhân đóng góp tốt đã tạo nên sức bật mạnh mẽ. Chẳng hạn như thủ môn Kim Thanh ra vào hợp lý làm chủ khu 16m 50, bắt  bóng bổng rất hay.

Hoặc như Chương Thị Kiều thi đấu lăn xả, can trường, bị chấn thương nặng loét máu một mảng thịt ở sau đùi đi cũng đã đau đớn nói chi chạy, vậy mà vẫn cắn răng chơi trọn 120 phút quả thực chỉ có nghị lực phi thường mới làm được điều đó”. Ông Bằng cùng nhắc đến vai trò quá nổi bật của đội trưởng Huỳnh Như và tiền vệ phải Bích Thùy những mũi tấn công lợi hại đã tạo nên những đợt sóng dữ dội làm chao đảo Thái Lan.

Rộn ràng ngày về của các cô gái vàng bóng đá TP.HCM - ảnh 1

Phó chủ tịch LĐBĐ TPHCM Ngô Lê Bằng (trái) và Giám đốc Trung tâm TDTT Q 1 Trần Anh Tuấn tặng hoa cho HLV Đoàn Thị Kim Chi

Nguyễn Hải

Là người trực tiếp gắn bó, thấu hiểu nỗi khổ cực mà các cô gái mang lại, ông Trần Anh Tuấn, giám đốc Trung tâm TDTT Q.1 phát biểu “ Chiến thắng này là kết quả xứng đáng của 1 quá trình rèn luyện chăm chỉ, chịu thương, chịu khổ của các bạn bóng đá nữ. Các em đã hy sinh rất nhiều thứ từ những sinh hoạt đời thường thiếu thốn đến những vất vả, mêt mỏi khi suốt ngày này qua ngày khác quần thảo với trái bóng, chay hùng hục trên sân cỏ khiến cho khuôn mặt rám nắng và làn da đen xì. Đổi lại các em chỉ mong đạt đến vinh quang , đem về niềm vui cho đất nước và người hâm mộ. Sự thiếu thốn, khó nhọc này của các em cần phải được bù đắp, để các em có thêm động lực tiếp tục vượt khó để mang thêm vinh quang về cho bóng đá nữ Việt Nam”.

Rộn ràng ngày về của các cô gái vàng bóng đá TP.HCM - ảnh 2

Ông Tuấn phát biểu trong buổi gặp

Nguyễn Hải

Rộn ràng ngày về của các cô gái vàng bóng đá TP.HCM - ảnh 3

Đội trưởng Huỳnh Như phát biểu

Nguyễn Hải

Đội trưởng Huỳnh Như xúc động bày tỏ sự cám ơn các cấp có trách nhiệm đã luôn theo sát, động viên và cổ vũ chị em trong những ngày diễn ra SEA Games. Đặc biệt là sự quan tâm của Thủ tướng với đội tuyển nữ và các mạnh thường quân đã tặng tiền quà cho toàn đội đã làm cho tinh thần cả đội phấn chấn. Đó là sự khích lệ tinh thần rất lớn và tiếp thêm niềm tin cho tuyển nữ Việt Nam vươn lên mạnh mẽ. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam cũng hứa toàn đội tiếp tục rèn luyện tốt để giữ vựng khí phách can trường của người phụ nữ Việt Nam.

Được biết tuần sau Sở VH-TT TP.HCM và Trung tâm TDTT Q 1 sẽ tổ chức mừng công tặng thưởng các cô gái vàng cả bóng đá TP.HCM.

Rộn ràng ngày về của các cô gái vàng bóng đá TP.HCM - ảnh 4

Các tuyển thủ nữ và thế hệ đàn em đón chúc mừng

Nguyễn Hải

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm