'Ronaldo Việt Nam' Phi Sơn: ‘Tôi sẽ kịp bình phục cho SEA Games’

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online tiền vệ Nguyễn Phi Sơn cho biết, chấn thương của anh không quá nặng như lo ngại và sẽ kịp bình phục vào tuần tới.
 (TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online tiền vệ Phi Sơn cho biết, chấn thương của anh không quá nặng như lo ngại ban đầu, và sẽ kịp bình phục vào tuần tới.
'Ronaldo Việt Nam' Phi Sơn: ‘Tôi sẽ kịp bình phục cho SEA Games’ - ảnh 1Phi Sơn bị đau trong trận gặp U.23 Hàn Quốc - Ảnh: Minh Tú
Cùng với Hoàng Thịnh, tiền vệ Phi Sơn cũng gặp chấn thương sau một pha va chạm với cầu thủ U.23 Hàn Quốc trong trận giao hữu trên sân Mỹ Đình ngày 9.5 vừa qua.
Cầu thủ có biệt danh “Ronaldo của Việt Nam” đã bị đau chân sau một cú hích của đối thủ và đã phải tập riêng vài ngày qua. Tuy nhiên, sau khi đi khám kết quả cho thấy anh vẫn sẽ kịp hồi phục cho SEA Games.
“Ban đầu tôi rất lo lắng. Nhưng sau khi đi khám từ chỗ bác sĩ Hiền về thì tôi yên tâm rồi. Chấn thương của tôi không quá nặng như lo lắng ban đầu.
Dự kiến tôi sẽ cần khoảng 1 tuần đến 10 ngày để kịp bình phục. Đây là tin rất vui vì như thế tôi sẽ vẫn có thể sát cánh cùng các đồng đội tại SEA Games tới”, Phi Sơn xác nhận.
'Ronaldo Việt Nam' Phi Sơn: ‘Tôi sẽ kịp bình phục cho SEA Games’ - ảnh 2Tiền vệ của SLNA được xem là tay chạy cánh phải số 1 hiện nay ở tầm U.23 - Ảnh: Minh Tú
Cũng liên quan đến vấn đề chấn thương, tiền vệ được xem là tay chạy cánh phải hay nhất trong thế hệ của mình tin rằng, nguyên nhân không xuất phát từ giáo án tập của HLV Toshiya Miura.
“Tôi thấy nhiều trường hợp chấn thương là đã có sẵn từ CLB và chỉ bộc lộ ra khi tập luyện với cường độ cao hơn ở đội tuyển.
Anh biết đấy ở địa phương giáo án tập nhẹ hơn rất nhiều vì chúng tôi sẽ phải thi đấu mỗi tuần trong thời gian dài. Tại CLB chúng tôi tập nặng 1-2 ngày là phải nhả khối lượng rồi. Điều này khác hoàn toàn với giáo án tập trung dài hạn ở đội tuyển.
Giáo án của HLV Miura không quá nặng. Chúng tôi đều có thể “nuốt” được. Những chấn thương do va chạm trong thi đấu như của tôi và Hoàng Thịnh thì chỉ phải trách mình đen đủi mà thôi”, tiền vệ đang khoác áo SLNA cho biết.
Bác sĩ Hiền: 'Phi Sơn đang hồi phục rất nhanh'
"Phi Sơn bị dập mào chậu phải (pía trước ngoài bên phải xương chậu ở hông). Đây là chấn thương cấp tính do va đập, không nguy hiểm. Thông thường sẽ mất khoảng 2 tuần sẽ có thể chơi tốt được.
Về thời gian chưa thể chắc 100% được vì phải để bác sĩ ở đội theo dõi mới biết chính xác. Tuy nhiên, theo phản hồi vài ngày gần đây thì chấn thương của Phi Sơn đang rất tốt, trước đau 10 nay chỉ còn 2-3 phần. Hết đau là chơi được thôi, không vấn đề gì cả”, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền - Trưởng phòng y học thể thao của Trung tâm HLQG I, cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thực

thực

2 ô tô con húc nhau thì xe bị hỏng nhẹ, còn xe con húc xe tải thì xe con sẽ bẹp dúm. Phải hiểu điều đó, không được đá bạo lực với đội hình có thể lực vượt trội!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ