Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất

3 Thanh Niên Online
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại sân Thống Nhất (TP.HCM) chỉ diễn ra khoảng 45 phút vì một cơn mưa nặng hạt, dai dẳng từ chiều cho đến tối 26.9.2016.

[VIDEO]: TUYỂN VIỆT NAM TẬP CHIỀU 26.9.2016
Chiều 26.9, tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất, khởi đầu cho giai đoạn chuẩn bị quyết định hướng đến AFF Cup 2016.
Trời Sài Gòn đã mưa to vào buổi trưa và khô ráo khi đội tuyển có mặt tại sân Thống Nhất lúc 15 giờ. Tuy nhiên, buổi tập cũng chỉ kéo dài 45 phút khi trời sập tối vì cơn nưa như trút nước. Sau đó, toàn đội đã vào phòng thay đồ để ngâm đá.
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 1
HLV Hữu Thắng mắc mưa
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 2
Tiền vệ Huy Toàn
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 3
Các tuyển thủ Việt Nam bỏ ngang buổi tập vì mưa mỗi lúc một nặng hạt
Ngọc Linh
HLV Hữu Thắng không thấy phiền vì chuyện này, ông nói: “Tập huấn tại TP.HCM đã nằm trong kế hoạch tập huấn của VFF và nhà tài trợ. Nhà tài trợ muốn khán giả phía Nam có không khí đội tuyển sau một thời gian xa cách, trong giai đoạn chuẩn bị AFF Cup 2016.
Kế hoạch đã được lên từ đầu năm rồi. Mọi người nắm được thời tiết tại TP.HCM đang mưa chiều nhiều. Dù vậy, đội tuyển vẫn quyết tâm vào TP.HCM và cố gắng thích nghi thời tiết bằng cách thay đổi giờ tập, tránh những cơn mưa vào mùa này”.
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 5
CĐV TP.HCM trao tặng hoa tươi cho đội tuyển
Khả Hòa
Ở buổi tập đầu tiên, tuyển Việt Nam có 4 cầu thủ phải tập riêng. Huy Hùng, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Đình Hoàng chạy nhẹ ở mặt cỏ rìa ngoài đường biên sân. Dù vậy, có thể thấy cả 4 cầu thủ đều khá thoải mái về tâm lý.
HLV Hữu Thắng cho biết những chấn thương không đáng ngại: “Các cầu thủ sẽ chỉ tập hồi phục chừng 2-3 ngày rồi tập lại. Giai đoạn tập huấn đầu tiên chủ yếu để lấy lại cảm giác và thể lực để cầu thủ cân bằng lại sau một mùa giải khốc liệt.
Thể lực mọi người đều đi xuống. Ngoài tinh thần, tôi sẽ tìm cách để các em lấy lại được thể lực tốt nhất, tìm lại cảm giác ham muốn thi đấu cho họ”.
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 6
HLV Hữu Thắng phổ biến nội dung tập cho đội bóng
Khả Hòa
Chia sẻ cùng báo giới sau buổi tập đầu tiên tại Thống Nhất, HLV Hữu Thắng một lần nữa nhận trách nhiệm về mình quanh sự cố nhỏ, khi Huy Toàn đã “lọt sổ” trong danh sách triệu tập dù có tên trong kế hoạch.
Quay trở lại buổi tập, HLV Hữu Thắng rất vui khi buổi tập đầu tiên của tuyển quốc gia được chào đón bằng lẵng hoa tươi của các cổ động viên, cũng như chào đón rất đông phóng viên với đầy đủ trang thiết bị để ghi chép và truyền tải buổi tập đến người hâm mộ.
Sài Gòn chào đón tuyển Việt Nam bằng cơn mưa tối tăm trời đất - ảnh 7
Các tuyển thủ Việt Nam tập trên sân Thống Nhất
Khả Hòa
“Đó là điều rất hạnh phúc khi nhận được tình cảm từ truyền thông và người hâm mộ. Tôi nói cầu thủ tôi rằng tình cảm khán giả, truyền thông trân trọng ủng hộ mình là rất đáng quý.
Các cầu thủ rất hiểu việc đó. Họ hiểu trách nhiệm của mình rất lớn. Như ngày tập trung 24.9, tất cả đều đã có mặt trước hạn chót là 16 giờ.
Họ hiểu phải làm gì cho đội tuyển, cho hình ảnh cá nhân của họ. Sao cho cống hiết tốt nhất cho những trận đấu tới của đội tuyển. Chắc chắn cầu thủ hiểu được. Họ có động lực rất lớn”, ông Thắng chia sẻ.
Theo HLV Hữu Thắng, về mặt lý thuyết nếu trận giao hữu lượt về giữa tuyển Việt Nam và Indonesia ngày 9.11 diễn ra tại TP.HCM sẽ giúp đội bóng làm quen hơn với điều kiện thời tiết tương tự tại Yangoon, Myanmar. Đồng thời ông khẳng định nếu tuyển Việt Nam đá tại Thống Nhất sẽ kín sân.
HLV Hữu Thắng nhờ báo chí tư vấn cho đội tuyển làm từ thiện
“Tôi sẽ kết hợp với VFF để tuyển Việt Nam có thời gian nghỉ và đi thăm 1-2 trung tâm bảo trợ xã hội. Qua báo chí, tôi rất muốn nhận được những gợi ý tốt để cầu thủ tôi hiểu giá trị cuộc sống.
Tôi muốn qua đó họ hiểu điều mình đang có. Rằng xung quanh vẫn luôn có những số phận khác đang khó khăn hơn… Tôi muốn họ nhìn ra điều đó để có động lực chơi bóng, cống hiến hơn", HLV trưởng tuyển Việt Nam nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Báo hiệu một tương lai mờ mịt đang chờ phía trước.
phan văn tân

phan văn tân

Điềm xấu, giất mơ vàng chỉ là giấc mơ. Thật sự không tin tưởng vào đội hình mà HLV công bố sẽ đoạt cúp. Thái Lan khi họ bị loại khỏi vòng tranh dự Word Cup, họ sẽ đưa đội hình đó tham dự giải thì VN vô địch cúp giấy ngay.
Lê Tín

Lê Tín

Làm thì làm ông Thắng ơi, không cần phải khoe trên báo chí. Ông làm tốt tự khắc báo chí người hâm mộ sẻ chia. Chứ không cần phải nói ra tôi làm gì và không làm gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1