Sài Gòn FC được xóa án "treo sân"

1 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay 3.2, Ban giải quyết khiếu nại thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xóa bỏ án "treo sân" Thống Nhất 1 trận sau sự cố gây náo loạn của hai nhóm cổ động viên (CĐV) Sài Gòn FC và Thanh Hóa tại Cúp Quốc gia ngày 29.1.

(TNO) Chiều nay 3.2, Ban giải quyết khiếu nại thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xóa bỏ án "treo sân" Thống Nhất 1 trận sau sự cố gây náo loạn của hai nhóm cổ động viên (CĐV) Sài Gòn FC và Thanh Hóa tại Cúp Quốc gia ngày 29.1.

>> Sân Thống Nhất bị phạt treo 1 trận
>> Mổ băng" vụ Sunday dùng "kungfu" với Kesley
>> Bóng đá xấu xí do lờn thuốc

 Sài Gòn FC được xóa án
Công tác an ninh tại sân Thống Nhất sẽ được khai triển chặt chẽ hơn mức bình thường - Ảnh: Khả Hòa

Theo ông Chu Hồng Thanh, Trưởng Ban Giải quyết khiếu nại, ngoài mức phạt 50 triệu đồng được giữ nguyên, Ban sẽ xóa mức án treo sân 1 trận đối với Sài Gòn FC.

Lý giải về quyết định trên, ông Trần Duy Ly, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, những lý lẽ do phía Sài Gòn đưa ra (trong đơn kháng án gửi đến Ban Giải quyết khiếu nại) về sự cố gây náo loạn trên sân Thống Nhất ngày 29.1 vừa qua "là có thể chấp nhận được".

"Sự cố trên bắt nguồn từ yếu tố khách quan. Từ sự tác động của cầu thủ, nhất là trường hợp cầu thủ Bật Hiếu của Thanh Hóa đã có hành vi kích động khán giả, dẫn đến sự quá khích của khán giả", ông Trần Duy Ly chia sẻ với Thanh Niên Online.

Ngoài ra, theo ông Trần Duy Ly, trong trận đấu thuộc vòng 4 giải Ngoại hạng Việt Nam giữa Sài Gòn FC và V.Hải Phòng vào chiều mai 4.2, công tác giám sát trận đấu sẽ được triển khai chặt chẽ. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ trật tự bên ngoài và trong sân Thống Nhất sẽ được đẩy mạnh hơn bình thường.

Lan Phương - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
huỳnh sự

huỳnh sự

Việc xóa án treo sân Thống Nhất là đúng đắn nhất, riêng cầu thủ Bật Hiếu của đội Thanh Hóa tôi không đồng tình mức phạt như vậy là quá nhẹ, nếu nói là đội trưởng vào sân can thiệp lại càng không đúng vì khi cầu thủ ra sân là đã trao lại quyền cho cầu thủ khác, anh đâu còn nhiệm vụ trong sân mà lại nhảy vào thì thật là quá khích cần phải xử lý có tính răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).