Sài Gòn FC sẽ mất cổ động viên nếu đổi tên

16 Thanh Niên Online
(TNO) Đó là khẳng định của nhiều thành viên Hội cổ động viên Sài Gòn FC cùng nhiều người hâm mộ bóng đá TP.HCM, sau khi “bầu” Thụy tuyên bố muốn đổi tên Sài Gòn FC trở lại thành “Sài Gòn Xuân Thành”.

(TNO) Đó là khẳng định của nhiều thành viên Hội cổ động viên (CĐV) Sài Gòn FC cùng nhiều người hâm mộ bóng đá TP.HCM, sau khi “bầu” Thụy tuyên bố muốn đổi tên Sài Gòn FC trở lại thành “Sài Gòn Xuân Thành”.

>> Sài Gòn FC sa thải HLV Lư Đình Tuấn
>> HLV Đoàn Phùng từ chối dẫn dắt Sài Gòn FC
>> HLV Lư Đình Tuấn từ chối chức GĐKT Sài Gòn FC

 Sài Gòn FC sẽ mất cổ động viên nếu đổi tên - ảnh 1
Đối với người hâm mộ, cái tên CLB Sài Gòn FC là một biểu tượng đáng quý - Ảnh: Bạch Dương

Sau khi sa thải HLV Lư Đình Tuấn, phát biểu trước giới truyền thông, “bầu” Thụy (Nguyễn Đức Thụy) của Sài Gòn FC tuyên bố ông đang nghĩ tới phương án đổi tên đội bóng trở lại như cũ là “Sài Gòn Xuân Thành” - cái tên đội đã sử dụng thời thi đấu giải hạng Nhất mùa trước.

“Đã có nhiều người khuyên tôi nên đặt vấn đề lấy lại cái tên Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT), và tôi đang suy nghĩ làm sao để người hâm mộ cũng như giới truyền thông không cảm thấy sốc...", "bầu" Thụy cho biết.

 
Sài Gòn FC sẽ mất cổ động viên nếu đổi tên - ảnh 2 Sài Gòn FC tôi thấy không bền vững. "Bầu" Thụy có thể chuyển về Ninh Bình bất cứ lúc nào... Sài Gòn FC sẽ mất cổ động viên nếu đổi tên - ảnh 3
Cổ động viên "Sài Gòn"

Tuy nhiên, ông Thụy cũng cho biết sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vì có thể điều này sẽ khiến khán giả TP.HCM quay lưng.

Ông nói: “Điều quan trọng nhất là CĐV Sài Gòn có thực sự hiểu và vẫn giữ được tình cảm với đội bóng hay không? Đội bóng phải sống trong lòng khán giả. Việc chuyển tên không khó mà liệu khán giả có quay lưng nếu chúng tôi lấy lại tên cũ hay không mới là việc cần suy nghĩ”.

Câu hỏi của ông Thụy ngay lập tức được trả lời rất nhiều trên các diễn đàn về Sài Gòn FC.

Thành viên tên Mr Smile chia sẻ: “Tên Sài Gòn FC đẹp thế và đã được người dân Sài Gòn yêu mến và ủng hộ mấy tháng nay thì đủ biết dân Sài Gòn có yêu hay không rồi. Còn việc "bầu" Thụy nói yêu bóng đá thì hãy làm gì cho bóng đá đi đừng suy nghĩ mình là người Sài thành hay Ninh Bình.

 Sài Gòn FC sẽ mất cổ động viên nếu đổi tên - ảnh 4
“Bầu” Thụy (Nguyễn Đức Thụy) của Sài Gòn FC - Ảnh: Bạch Dương

"Bầu" Thụy hãy nghĩ đến nền bóng đá Việt Nam thì hay hơn! Riêng tôi nếu đội đổi tên thành Sài Gòn Xuân Thành thì cũng giống như người mình yêu đã không còn nữa và tôi sẽ rời khỏi Hội cổ động viên Saigon FC, tôi cũng không đến sân nữa”.

Trao đổi với chúng tôi chiều 7.4, Chủ tịch Hội cổ động viên Sài Gòn FC Trần Song Hải cho biết: "Những ngày qua, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn của các anh em, bạn bè bày tỏ sự bất mãn với ý định đổi tên Sài Gòn FC trở lại thành Sài Gòn Xuân Thành. “Bầu” Thụy đang cho thấy cách làm bóng đá phập phù, thiếu nhất quán. Và quan trọng hơn, ông ấy không nghiêm túc với những chữ “Sài Gòn - TP.HCM”...

Hồi đầu mùa, Sài Gòn FC tổ chức ra mắt rất hoành tráng. Nhiều cổ động viên của Cảng Sài Gòn cũ cũng gia nhập hội chúng tôi vì chữ “Sài Gòn FC". Nhưng niềm hy vọng của họ giờ đây đang có nguy cơ bị người khác xem như một trò đùa...”.

Thành viên tên Anh Kiệt cũng khẳng định: "Chuyện "bầu" Thuỵ sắp đổi tên CLB thành Sài Gòn Xuân Thành làm tôi không vui. Tôi là người Sài Gòn. Từ khi đội lấy tên là Sài gòn FC thì tôi cảm nhận tình yêu bóng đá của người TP.HCM. Khán giả đến sân để coi bóng đá đẹp, coi biểu tượng của TP.HCM. Giờ thì sắp hết rồi...”.

Một thành viên khác tên Lưu Lê cũng thẳng thắn: “Nếu ông Thụy đưa tên SG.FC trở lại thành Sài Gòn Xuân Thành thì bảo đảm 100% khán giả sẽ không còn hào hứng với đội bóng nữa".

Trong khi đó, một số CĐV đã bắt đầu quay sang ủng hộ N.Sài Gòn sau khi đội bóng này thi đấu quyết tâm tại AFC Cup. Thành viên Ngô Tuấn Kiệt phát biểu: “Sài gòn FC và N.Sài Gòn thực chất không phải là đội bóng của TP.HCM. Nhưng với tôi N.Sài Gòn đã trở thành một đứa con thực sự của bóng đá TP.HCM. Họ không mạnh như Sài Gòn FC nhưng họ đá hết mình, họ gồm nhiều cầu thủ giỏi và họ là người VN chính gốc”.

Thành viên có nickname “Sài Gòn” cũng đồng tình: “Từ trước tới nay tôi vẫn luôn ủng hộ N.Sài Gòn. Từ mùa đầu tiên tới nay đã được 3 năm. Tình cảm của khán giả dành cho N.Sài Gòn cũng rất nhiều. Sài Gòn FC tôi thấy không bền vững. "Bầu" Thụy có thể chuyển về Ninh Bình bất cứ lúc nào. Còn N.Sài Gòn có thể không mạnh bằng Sài Gòn FC nhưng ít ra "bầu" Thọ luôn gắn bó với bóng đá thành phố”...

Người của "Sài Gòn FC" nói gì?

"Bầu" Thụy: "Việc chỉ có tên Sài Gòn FC về lâu dài không đảm bảo tài chính cho CLB do chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài trợ. Do đó, chúng tôi buộc phải gắn tên Tập đoàn Xuân Thành trở lại nhằm được hỗ trợ kinh phí hoạt động nhiều hơn từ các công ty con của tập đoàn. Việc lấy lại tên cũ cũng là mong muốn đầu tư cho đội bóng tốt hơn với mục tiêu giành chức vô địch V-League mùa này".

Giám đốc điều hành Trần Tiến Đại: “Chúng tôi buộc phải gắn tên Xuân Thành vào tên đội bóng, nhằm mục đích dễ chuyển tiền từ các công ty thành viên của tập đoàn Xuân Thành cho các hoạt động của CLB, vì tự bản thân CLB chưa thể tự làm ra lãi”.

Anh Tuấn - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân Hải Phòng

Dân Hải Phòng

Đúng là trò hề, muốn chơi trội thì sang Anh mà mua M.U đi, chỉ giỏi bắt nạt xó bếp. Với cái kiểu để mấy thằng hề làm ông chủ,thích là can thiệp vào vấn đề chuyên môn của đội bóng thì V league nên đổi tên thành Amateur League đi thì hơn
long

long

CLB TP.HCM đang gặp khó khăn sao không ai quan tâm? CLB nghèo nhưng mà có tình!
Lê Mỹ Hà

Lê Mỹ Hà

Tên nào cũng thế thôi! Sài Gòn, 1 trong những trung tâm thể thao cả nước, thế mà chẳng có 1 đội bóng xem được, phải nhờ mua mới được 2 đội. Thấy mà thảm. Tại sao các "đại gia" đang kinh doanh tại SG không mạnh dạn đầu tư cho CLB TP.HCM đang ở hạng nhất để leo lên chuyên nghiệp? Có lẽ TP.HCM không đáp ứng "điều kiện" của các đại gia chăng? Thế thì, đổi hay không đổi tên gì cũng thế thôi!
Nguyễn Kim Khánh

Nguyễn Kim Khánh

Nếu đổi tên Sài Gòn FC thành 1 cái tên khác thì tôi không đến sân Thống Nhất xem đội của ông Thuỵ nữa. Tôi sẽ ủng hộ Navi Bank Sài Gòn. Nếu có đơn vị nào thành lập CLB Sài Gòn FC, Sài Gòn United, FC Sài Gòn, Sài Gòn Heat hay Cảng Sài Gòn tôi sẽ ủng hộ và là cổ động viên cuồng nhiệt. Theo tôi cái tên Sài Gòn FC có thể bán đấu giá, bầu Thuỵ bỏ tên này là một sai lầm quá lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm