Sài Gòn Xuân Thành chịu bỏ chữ "xi măng"

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 25.1 vừa qua, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã gửi công văn đến giới truyền thông, thông báo quyết định đội tên thành Xuân Thành Sài Gòn theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

(TNO) Ngày 25.1 vừa qua, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã gửi công văn đến giới truyền thông, thông báo quyết định đội tên thành Xuân Thành Sài Gòn theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

>> Sài Gòn Xuân Thành bán 3 cầu thủ cho Hải Phòng
>> Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành
>> Không có chuyện Sài Gòn Xuân Thành giải thể

Theo quy định của AFC, các CLB tham dự AFC Cup hay Cúp C1 châu Á sẽ không được sử dụng tên, logo gắn với sản phẩm của nhà tài trợ. Do vậy Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã bị “tuýt còi” vì có dính đến chữ “Xi măng”.

Vừa qua, chủ tịch CLB, ông Nguyễn Xuân Thủy khẳng định sẽ bỏ giải nếu không được giữ cái tên Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Và mới đây nhất, đương kim vô địch Cúp quốc gia Việt Nam đã gửi thư đề nghị AFC được giữ lại cái tên của mình, cũng như khẳng định sẽ rút lui nếu không bảo toàn cái tên Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Tuy nhiên, điều này đã không có tác dụng bởi đây là quy định chung của AFC đối với tất cả các đội bóng chứ không riêng gì Việt Nam. Chính vì thế, lãnh đạo đội buộc phải cân nhắc lại quyết định của mình.

Có một điều mà người hâm mộ vẫn thấy chưa thỏa đáng là ở mặt trận trong nước, đội đương kim vô địch Cúp quốc gia vẫn giữ nguyên cái tên Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn. Có nghĩa, khi "đối ngoại" là Xuân Thành Sài Gòn và "đối nội" vẫn với cái tên cũ.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.