Sài Gòn Xuân Thành sáng cửa vô địch

0 Thanh Niên
Dù chỉ hòa 1-1 trước chủ nhà Becamex Bình Dương (BD) ở vòng 25 V-League chiều qua (Tăng Tuấn mở tỷ số cho BD và Antonio gỡ hòa) nhưng CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) của bầu Thụy đang đứng trước thời cơ có một không hai là sẽ trở thành đội bóng thứ hai trong lịch sử V-League vừa từ hạng nhất lên đoạt ngay vô địch V-League (năm 2003 Hoàng Anh Gia Lai đã làm được điều này, và xa hơn nữa khi còn giải A1 toàn quốc là Đồng Tháp năm 1989). Sở dĩ có thời cơ này vì 2 đội xếp trên SGXT đều của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng (ĐN) đều bất ngờ ngã ngựa trên sân nhà. Hà Nội T&T thua đậm HAGL 1-3 (Olusola ghi

Dù chỉ hòa 1-1 trước chủ nhà Becamex Bình Dương (BD) ở vòng 25 V-League chiều qua (Tăng Tuấn mở tỷ số cho BD và Antonio gỡ hòa) nhưng CLB Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) của bầu Thụy đang đứng trước thời cơ có một không hai là sẽ trở thành đội bóng thứ hai trong lịch sử V-League vừa từ hạng nhất lên đoạt ngay vô địch V-League (năm 2003 Hoàng Anh Gia Lai đã làm được điều này, và xa hơn nữa khi còn giải A1 toàn quốc là Đồng Tháp năm 1989).

Sở dĩ có thời cơ này vì 2 đội xếp trên SGXT đều của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng (ĐN) đều bất ngờ ngã ngựa trên sân nhà. Hà Nội T&T thua đậm HAGL 1-3 (Olusola ghi 2 bàn, Evaldo ghi bàn còn lại), còn ĐN cũng bất ngờ thua Cao su Đồng Tháp (ĐT) 0-1 (Hải Anh ghi).

Như vậy, Hà Nội T&T tuy vẫn dẫn đầu nhưng chỉ còn hơn ĐN và SGXT có 1 điểm. Và vòng đấu cuối trận Hà Nội T&T gặp SGXT trên sân Thống Nhất sẽ là trận chung kết. SGXT chỉ cần thắng là đoạt chức vô địch bất kể kết quả thi đấu của ĐN trên sân Vissai Ninh Bình (NB) vì SGXT hơn đối đầu. Do vậy, Hà Nội T&T muốn vô địch bắt buộc phải có 3 điểm hoặc hòa với SGXT với điều kiện ĐN không thắng. Còn với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức, ngôi vô địch đã xa tầm tay sau 2 trận thua liên tiếp mất mặt trên sân Chi Lăng. Họ chỉ vô địch trong trường hợp thắng NB và cầu cho trận Hà Nội T&T - SGXT hòa. Nhưng với tình hình và phong độ hiện nay xem ra sáng cửa vô địch nhất lại chính là đội bóng của bầu Thụy.

 Sài Gòn Xuân Thành sáng cửa vô địch
Niềm vui của Sài Gòn Xuân Thành khi giành điểm trên sân Bình Dương - Ảnh: Khả Hòa

Trong khi đó, cuộc chạy đua ở nhóm cuối có thêm Hà Nội FC của bầu Kiên gia nhập sau khi đội bóng thủ đô thua đậm Navibank Sài Gòn (NSG) 1-4, còn Kiên Long Bank Kiên Giang (KG) thắng Vicem Hải Phòng 3-1 và Khatoco Khánh Hòa (KH) thắng Thanh Hóa (TH) 2-1 nên cả 3 đội này đều bằng 29 điểm và hơn ĐT 2 điểm. Cả 4 đội nhóm cuối đều đá sân nhà ở lượt cuối nên về lý thuyết ĐT bất lợi nhất, chỉ cần 3 đội kia thắng (KG gặp NSG, KH gặp SLNA, Hà Nội FC gặp Hải Phòng) thì thầy trò HLV Trần Công Minh có thắng TH cũng xuống hạng. ĐT chỉ trụ hạng nếu thắng TH và cầu cho một trong 3 đội trên thua. Ngoài ra cũng sẽ tính đến chỉ số phụ khi cùng điểm, khi đó chính KH mới bất lợi nhất chứ không phải là ĐT. Trận còn lại, SLNA thắng Ninh Bình 5-3.

Xếp hạng: 1/Hà Nội T&T: 46 điểm, 2/Sài Gòn Xuân Thành: 45 điểm, 3/SHB Đà Nẵng: 45 điểm, 4/SLNA: 41 điểm, 5/Becamex Bình Dương: 36 điểm, 6/Hoàng Anh Gia Lai: 36 điểm, 7/Navibank Sài Gòn: 35 điểm, 8/Vissai Ninh Bình: 33 điểm, 9/Thanh Hóa: 32 điểm, 10/Kiên Long Bank Kiên Giang: 29 điểm, 11/Hà Nội FC: 29 điểm, 12/Khatoco Khánh Hòa: 29 điểm, 13/Cao su Đồng Tháp: 27 điểm, 14/Vicem Hải Phòng: 14 điểm.

Q.Huy - L.Trí - M.Ngọc - T.K

>> Trọng tài “sạch” ở cuối mùa giải V-League 2012?
>> ĐTLA và Hà Nội thăng hạng V-League
>> Đà Nẵng vươn lên dẫn đầu V-League
>> V-League trở lại

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Bùi Tấn Trường: Rũ bùn đứng dậy trong mùa xuân thứ 2

Câu chuyện cổ tích có thật mang tên "Mùa xuân thứ 2 cho Bùi Tấn Trường" - từ chỗ thất nghiệp làm streamer miệt vườn, thủ thành này hồi sinh rực rỡ ở tuổi 35 để trở thành một điểm tựa quan trọng cho tuyển Việt Nam trong hành trình lịch sử tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.