"Sao gọi tôi là Trưởng giải vào thời điểm này?"

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay, 19.9, ông Trần Quốc Tuấn - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trả lời Thanh Niên Online về chức danh "nóng" Trưởng ban tổ chức (BTC) giải V.League mùa 2012.
Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn đang là ứng cử viên sáng giá cho chức Trưởng BTC V.League 2012 - Ảnh: Bạch Dương

(TNO) Chiều nay, 19.9, ông Trần Quốc Tuấn - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã trả lời Thanh Niên Online về chức danh "nóng" Trưởng ban tổ chức (BTC) giải V.League mùa 2012.

"Trưởng BTC giải là người của VFF hay ngoài VFF thì đến giờ phút này, chúng tôi cũng không có quyền quyết định mà phụ thuộc hoàn toàn vào ý kiến các CLB thông qua phiếu tín nhiệm. Khi mọi thứ chưa rõ ràng, sao gọi tôi là trưởng giải ở thời điểm này được vì điều đó rất khiên cưỡng", ông Tuấn khẳng định.

Theo nhận xét của ông Tuấn, mùa giải 2011 đã vấp phải sự "phản biện" của các CLB và báo giới cũng một phần do sự thiếu hoàn chỉnh của các văn bản quy phạm, đặc biệt là Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng như Quyết định kỷ luật.

Ông Tuấn nói: "Tôi không đồng ý với ý kiến của "bầu" Kiên cho rằng Quy chế không có chút thay đổi nào suốt 10 năm qua. Thực tế, nó đã được chỉnh sửa liên tục. Và sẽ tiếp tục được hoàn thiện để phù hợp và sát với thực tế hơn.

Về Quyết định kỷ luật, nhiều vụ việc của mùa giải 2011 đã vượt quá khung quy định và sắp tới phải chặt chẽ hơn, mang tính răn đe cao hơn, nghiêm khắc hơn. Các trận đấu vẫn phải đảm bảo tính quyết liệt nhưng không được phạm sang ranh giới của bạo lực".
 
Nhân sự thì chưa rõ có sự thay đổi hay không như cơ cấu của BTC giải mùa tới: "Sẽ phải thành lập tiểu ban kỷ luật trực thuộc BTC giải và ban Trọng tài. Khuyến cáo của FIFA, đáng nhẽ, tháng 4.2011, Việt Nam đã phải có Ban trọng tài nhưng vì đang mùa giải nên chúng ta xin khất. Cái khó là tìm trưởng ban, vừa phải không thuộc CLB hay Liên đoàn bóng đá thành viên nào lại vừa phải là ủy viên ban chấp hành VFF. Đây là vị trí mà chính FIFA cũng đánh giá rất nhạy cảm nên VFF càng phải thận trọng tìm kiếm", ông Tuấn nói tiếp.

Người đang được chính Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nhắm tới cho vị trí trưởng Ban trọng tài là phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn nhưng ông Viễn cũng tỏ ra khá e dè: "Tôi chưa thể nói được gì về việc ai ngồi vào chiếc ghế đó. Nhưng tôi chưa thể nhận vì nhiều lý do. Nếu không chọn ngay được thì có lẽ vào Đại hội thường niên vào tháng 12.2011, VFF sẽ phải bổ sung người thích hợp vào Ban chấp hành để có thể đảm đương cương vị này".

 
Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn - Ảnh: Bạch Dương

Nhưng ý kiến bầu thêm người của ông Viễn lại không được ông Tuấn ủng hộ cho lắm vì: "Điều lệ VFF đã được Bộ Nội vụ thông qua, kể cả số lượng ban chấp hành. Giờ bầu thêm là rất khó!".

Như vậy là, đến ngày 23.9, dư luận có thể biết được danh tính trưởng giải là ai (ông Dương Nghiệp Khôi, người đã có thư ngỏ xin rút, ông Tuấn, ông Viễn đều là ứng viên sáng giá), nhưng ai làm trưởng ban trọng tài, chưa thể có câu trả lời dứt khoát ngay.

Về mức giá chuyển nhượng cầu thủ, theo ông Phạm Ngọc Viễn cho hay, VFF sẽ cố gắng giúp các CLB đưa ra khung tối thiểu, còn khung tối đa thì rất khó vì: "Mấy mùa trước, VFF đã định có mức khung nhưng chính các CLB lại "vặn vẹo", VFF có quyền gì mà áp đặt giá cả và quyền gì để quản lý tài chính của CLB?". Cũng theo ông Viễn, mùa tới, cầu thủ buộc phải có giấy phép hành nghề do VFF cấp mới được thi đấu.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm