Sau Siêu cúp quốc gia, đến lượt V-League không đón khán giả vì sợ Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.2.2020, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức ban hành lịch thi đấu vòng 1 V-League 2020 và điều đặc biệt nhất của vòng đấu này là tất cả các sân đều không đón khán giả.
Vòng 1 V-League 2020 sẽ không có khán giả /// Vy Khánh Vòng 1 V-League 2020 sẽ không có khán giả - Vy Khánh
Vòng 1 V-League 2020 sẽ không có khán giả
Vy Khánh
 
Dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, trong đó các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp đã phải lùi thời điểm tổ chức.
Vào đầu tháng 2 vừa qua, Tổng cục TDTT đã có công văn yêu cầu các Sở Văn hóaThể thaoDu lịch (hoặc Sở Văn hóa – Thể thao) tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao quốc nội và quốc tế tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2. VPF đã đề xuất và được sự đồng ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc lùi V-League (dự kiến ban đầu khởi tranh vào ngày 26.2) sang ngày 7.3.
Sau Siêu cúp quốc gia, đến lượt V-League không đón khán giả vì sợ Covid-19 - ảnh 1

Hùng Dũng sẽ thi đấu hai trận liên tiếp không khán giả. Sau trận Siêu cúp vào ngày 1.3 là trận gặp Dược Nam Hà Nam Định vào ngày 7.3

Vy Khánh

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát khá tốt tại Việt Nam nên sau khi được sự chỉ đạo mới của Tổng cục TDTT, VPF đã quyết định ban hành lịch thi đấu V-League 2020 đã điều chỉnh.
Ngày 6.3: HAGL gặp Than Quảng Ninh trên sân Pleiku (17 giờ)
Quảng Nam gặp TP.HCM trên sân Tam Kỳ (17 giờ)
Ngày 7.3: Hà Nội gặp Dược Nam Hà Nam Định trên sân Hàng Đẫy (19 giờ)
Ngày 8.3: Thanh Hóa gặp Hải Phòng trên sân Thanh Hóa (17 giờ)
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Viettel trên sân Hà Tĩnh (17 giờ)
Becamex Bình Dương gặp SHB Đà Nẵng trên sân Bình Dương (18 giờ)
Sài Gòn gặp Sông Lam Nghệ An trên sân Thống Nhất (19 giờ)
Cách đây hai ngày, VPF và Báo Tiền Phong (hai đơn vị đồng tổ chức trận Siêu cúp quốc gia giữa TP.HCM và Hà Nội đã quyết định không đón khán giả ở trận Siêu cúp này vào ngày 1.3.
Tương tự, VPF tiếp tục có văn bản đề nghị Ban Tổ chức các sân thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa sân ở vòng 1 V-League. Đây là một trong những biện pháp y tế nhằm bảo đảm sức khỏe cho khán giả, các đội tham dự giải cũng như các thành viên Ban tổ chức.
Cổ động viên Trần Hữu Nghĩa nói: “Tôi nghĩ an toàn cộng đồng là trên hết. Dù là nặng tình cảm hay lý trí, dù thèm xem bóng đá đến mấy nhưng đa phần khán giả sẽ nghĩ đến độ an toàn tính mạng cao hơn và chọn giải pháp ở nhà xem tivi. Giải bóng đá ở Ý đã áp dụng thì VN cũng cần tính đến giải pháp đá không có khán giả thôi. Trước mắt, cầu thủ cứ được ra sân thi đấu đã. Tôi nghĩ số đông CĐV cho dù cho mở cửa sẽ vẫn chọn giải pháp ở nhà và xem qua truyền hình “đỡ nghiền”. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra”.
Khán giả nữ Vũ Thị Thúy của Hội Cổ động viên Than Quảng Ninh chia sẻ: “Để phòng chống dịch bệnh, nếu VPF yêu cầu các đội thi đấu không khán giả thì chúng tôi và các hội cổ động viên khác sẽ chấp hành nghiêm túc. Sẽ không thể không buồn nhưng tất cả hãy vì sức khỏe cộng đồng, chịu khó ngồi nhà cổ vũ qua ti vi vậy”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm