Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21?

0 Thanh Niên
Chỉ còn vài ngày nữa, vòng chung kết (VCK) giải bóng đá U.21 quốc gia lần thứ 24 năm 2020 sẽ khởi tranh tại Nha Trang (Khánh Hòa), cụ thể từ ngày 10 - 19.12 quy tụ 8 đội tốt nhất vượt qua vòng loại.
Phố Hiến đã có mặt tại Nha Trang tập thể lực để nâng cao sức mạnh /// BÁ DUY Phố Hiến đã có mặt tại Nha Trang tập thể lực để nâng cao sức mạnh - BÁ DUY
Phố Hiến đã có mặt tại Nha Trang tập thể lực để nâng cao sức mạnh
BÁ DUY
Tuy có bất ngờ khi ĐKVĐ Hà Nội và HAGL bị loại, nhưng vòng chung kết U.21 lần này vẫn có nhiều cái tên sáng giá như Viettel, Phố Hiến, Sông Lam Nghệ An (SLNA), Nam Định, Đồng Tháp, Long An, Công an Nhân dân (CAND) hay chủ nhà Khánh Hòa đủ sức tạo ra kịch tính, hào hứng cho người xem. Căn cứ thông báo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên vòng chung kết U.21 cũng như nhiều giải khác sẽ không mở cửa đón khán giả. Ban tổ chức sẽ tăng cường truyền hình trực tiếp, ngoài 4 trận khai mạc, bán kết (2 trận) và chung kết trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam (VTV6), Đài truyền hình TP.HCM (HTV Thể thao), Truyền hình cáp Sài gòn Tourist (SCTV), Đài Phát thanh- truyền hình Khánh Hòa... thì tất cả trận còn lại sẽ được truyền hình Báo Thanh Niên trực tiếp đầy đủ mỗi ngày.
Vòng chung kết U.21 lần này hứa hẹn sẽ có bảng “tử thần” sau khi Ban tổ chức công bố nguyên tắc bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó đội chủ nhà Khánh Hòa nằm ở bảng A, mỗi bảng sẽ có 2 đội xếp thứ nhất ở vòng loại và các đội nhất nhì bảng vòng loại sẽ tách ra 2 bảng ở vòng chung kết. Như vậy 3 cặp Nam Định (1 A) - Viettel (2A), CAND (1C) - SLNA (2 C) và Long An (1D) - Đồng Tháp (2D) sẽ tách ra 3 bảng và Phố Hiến (1B) đương nhiên nằm ở bảng B. Dựa vào nguyên tắc bốc thăm như trên thì bắt buộc có 2 đội nhất bảng vòng loại rơi vào bảng A.
Theo đó có 3 khả năng (KN) bốc thăm sẽ xảy ra: KN 1 gồm Khánh Hòa, Nam Định, CAND và Đồng Tháp (bảng A), Viettel, Phố Hiến, SLNA, Long An (B), KN 2 gồm Khánh Hòa, Nam Định, Long An, SLNA (A); Viettel, Phố Hiến, CAND, Đồng Tháp (B), KN 3 gồm Khánh Hòa, CAND, Long An, Viettel (A); Nam Định, Phố Hiến, Đồng Tháp, SLNA (B). Nhiều HLV dự vòng chung kết cho rằng PA 1 sẽ có bảng tử thần là bảng B khi cả Viettel, Phố Hiến và SLNA đều “nặng ký”. Nhưng nhìn chung sẽ không có sự chênh lệch lớn giữa trình độ các đội vì đã vào đến đây rồi thì cơ hội của 8 đội là như nhau.
Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 1

Hồ Thanh Minh, tuyển thủ U.22, cầu thủ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng của Phố Hiến

Khả Hòa

Dù trên lý thuyết, Phố Hiến, á quân mùa rồi,  Đồng Tháp đội đồng hạng ba mùa rồi, Viettel hay Sông Lam Nghệ An là những tên tuổi từng dự vòng chung kết được xem là hy vọng hơn. Tuy nhiên không thể xem nhẹ sự trở lại của 2 đội có bề dày là Long An và đội từng 2 lần vô địch U.21 Nam Định. Cũng không thể không nhắc đến chủ nhà Khánh Hòa ấm thầm chuẩn bi tốt lực lượng, đá vòng loại không cần thành tích chỉ để kiểm tra nên còn 'giấu bài'. Ngoài ra ẩn số lần đầu tham dự vòng chung kết Công an Nhân dân cũng rất đáng được chờ đợi.
Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 2

HLV Nguyễn Tý và chủ nhà Khánh Hòa cũng đã sẵn sàng cho vòng chung kết

Khả Hòa

Buổi họp báo và bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng chung kết giải U.21 sẽ diễn ra tại Champa Island Resort Nha Trang vào 10 giờ ngày 9.12 tới. Lễ khai mạc và trận khai mạc sẽ diễn ra lúc 17 giờ 15 ngày thứ năm 10.12 tại sân 19.8 Nha Trang và được truyền hình trực tiếp trên VTV 6, HTV thể thao, SCTV 15 và truyền hình báo Thanh Niên.
Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 3
Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 4

Sông Lam Nghệ An đầy hy vọng hướng đến vượt Hà Nội và phá kỷ lục 5 lần vô địch U.21

Minh Trần

Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 5

HLV Hứa Hiền Vinh kiểm tra tập thể lực của cầu thủ Phố Hiến tại Nha Trang

Bá Duy

Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 6

Đồng Tháp đầy quyết tâm tìm lại vinh quang từng vô địch U.19 quốc gia năm 2018 và đồng hạng ba U 21 quốc gia 2019

Khả Hòa

Sẽ có bảng 'tử thần' ở vòng chung kết U.21? - ảnh 7

Công an Nhân dân lần đầu tiên tham dự đã sẵn sàng cho Vòng chung kết

Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.